Ăn giảm muối để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Nhịp sống 15:11Việc giảm tiêu thụ muối giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, từ đó góp phần phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
Câu chuyện về ngư dân Hội An thời Covid-19 trên báo Mỹ
Du lịch 14:45Theo bài đăng trên New York Times, vì đại dịch Covid-19, những người ngư dân bỏ nghề để làm du lịch ở Hội An (Quảng Nam) như ông Hùng phải quay lại với nghề cũ để kiếm sống.
Vi khuẩn Listeria có thể có trong tủ lạnh?
Thị trường 10:41Không chỉ có trong thực phẩm đông lạnh vi khuẩn có thể gây chết người - Listeria còn có nguồn cơn từ trong tủ lạnh mỗi nhà.
Cách ăn nhiều thịt nhưng không hại sức khỏe
Thị trường 12:50Chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng cao cấp Bành Hâm Nhụy, Hiệp hội dinh dưỡng Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên về phương pháp ăn thịt phù hợp với sức khỏe.
Làm sao để đảm bảo đủ i-ốt cho cả gia đình?
Tiêu dùng 07:37Ai cũng biết i-ốt đóng vai trò quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thế nhưng, bạn có chắc con mình đã được cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết ?
Đũa mốc: Sát thủ gây bệnh ung thư
Thị trường 09:03Đũa là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình nhưng ít người biết cách bảo quản. Nếu để vi khuẩn ẩn náu, chúng sẽ gây bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng, thậm chí ung thư.
Rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ và giải pháp cập nhật từ ROME IV 2017
Doanh nghiệp 08:02Hội nghị ROME IV 2017 diễn ra vào ngày 12-8 tại Hà Nội và 13-8 tại TP HCM đã mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp nâng cao kiến thức chẩn đoán và điều trị các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ. Đây được xem là tin vui cho rất đông các bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề này
Nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào?
Tiêu dùng 19:55Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Trường ĐH Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột ngọt (mì chính) với mong muốn tạo ra loại gia vị có vị umami giúp mang lại bữa ăn ngon và cải thiện dinh dưỡng cho người dân.
Dân nước nào "nhậu" nhiều nhất thế giới?
Du lịch 14:04(NLĐO) - Nhân dịp Tuần lễ nhận thức về rượu (bắt đầu từ ngày 14-11), tờ Telegraph đã đưa ra thống kê về những quốc gia có người dân uống nhiều rượu nhất thế giới.
Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?
Tiêu dùng 19:16Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn
Bột ngọt - Hiểu đúng và đủ
Tiêu dùng 20:29Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn
Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?
Tiêu dùng 19:13Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, một số người tiêu dùng băn khoăn liệu bột ngọt có ảnh hưởng đến não hay gây suy giảm trí nhớ?