Du lịch 17/11/2016 14:04

Dân nước nào "nhậu" nhiều nhất thế giới?

(NLĐO) - Nhân dịp Tuần lễ nhận thức về rượu (bắt đầu từ ngày 14-11), tờ Telegraph đã đưa ra thống kê về những quốc gia có người dân uống nhiều rượu nhất thế giới.

Sự kiện nói trên nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc uống rượu và các vấn đề sức khỏe liên quan. Sử dụng dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tờ Telegraph đã xếp hạng các nước về lượng rượu tiêu thụ bình quân trong 1 năm của công dân từ 15 tuổi trở lên.

Chẳng hạn như tại Nga, một người uống hơn 15 lít rượu nguyên chất mỗi năm, tương đương khoảng 155 chai rượu. Tuy nhiên, nước Nga vẫn chưa phải là nước tiêu thụ rượu nhiều nhất tính trên đầu người.

Danh hiệu không mấy tự hào này thuộc về Belarus, nơi một người uống bình quân 17,5 lít rượu nguyên chất mỗi năm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Moldova, Lithuania, Nga, Romania, Ukraine, Andorra, Hungary, CH Czech và Slovakia. Trong khi đó, Pháp xếp vị trí 18, Úc (19) và Ireland (21).


Người Belarus được đánh giá là uống nhiều rượu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Người Belarus được đánh giá là uống nhiều rượu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Nổi tiếng là một quốc gia tiêu thụ nhiều rượu, tuy nhiên Anh chỉ xếp ở vị trí 25 trong danh sách. Trung bình, mỗi người Anh tiêu thụ 11,6 lít rượu nguyên chất mỗi năm, tương đương khoảng 119 chai rượu.

Về khoản nhậu nhẹt, người Mỹ còn kém người Anh khác xa. Ở Mỹ, một người uống bình quân 9,2 lít rượu nguyên chất mỗi năm.

Những quốc gia “tỉnh táo” phần lớn về nước Hồi giáo. Đây là điều dễ hiểu bởi những quốc gia này hạn chế việc bán và uống rượu.

Chẳng hạn như tại Pakistan, Mauritania, Libya và Kuwait, trung bình một người chỉ uống 100 ml rượu nguyên chất mỗi năm – tương đương 1 chai rượu.

Cao Lực (Theo Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

IndiGo mở đường bay TP Kolkata (Ấn Độ) - TP HCM
5 giờ trước 548 1k
Trong nỗ lực mở rộng hoạt động quốc tế, IndiGo - hãng hàng không Ấn Độ - đã bắt đầu triển khai đường bay đến TP HCM từ Kolkata.
Đồi Thiên An xứ Huế đẹp thơ mộng, thu hút giới trẻ check-in
19/10/2019 548 1k
Nổi tiếng với những rừng thông xanh mát, cung đường quanh co đẹp đến nao lòng chẳng thua kém xứ sở sương mù, đồi Thiên An đang là điểm "sống ảo" được tín đồ du lịch săn lùng.
7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch
18/10/2019 548 1k
Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.
Khánh Hòa định hướng giảm tỉ lệ khách Trung Quốc
18/10/2019 548 1k
Sáng 17-10, tại hội thảo Cơ cấu Du lịch Khánh Hòa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đang giữ mức tăng trưởng tốt, khoảng hơn 17%/năm.
9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

Cà xỉu hay tôm tích là những đặc sản du khách nên thử khi có dịp ghé chân tại thành phố biển Hà Tiên.