VnMoney 14/08/2021 13:40

Ngân hàng đồng loạt thanh lý loạt xe sang, biệt thự, căn hộ cao cấp

(NLĐO) – Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các ngân hàng thương mại đang đẩy mạnh rao bán nhiều ôtô các loại, bất động sản gồm biệt thự, nhà phố… để thu hồi nợ

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa thông báo sẽ tiếp tục phát mại nhiều tài sản gồm ôtô các loại, trong đó gồm cả xe sang, bất động sản và phương tiện máy móc với giá từ vài trăm triệu đồng đến cả tỉ đồng.

Chẳng hạn, chiếc BMW 218l được VIB rao bán giá 800 triệu đồng, được sản xuất năm 2016, đã sử dụng được 67.000 km. Theo giới thiệu của ngân hàng này, mức giá trên thấp hơn giá thị trường 20 triệu đồng.

Ngân hàng đồng loạt thanh lý loạt xe sang, biệt thự, căn hộ cao cấp - Ảnh 1.

Một chiếc xe sang được ngân hàng rao bán thanh lý. Ảnh: VIB

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng liên tục thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá là ôtô các loại, giá từ 140 triệu đồng đến 480 triệu đồng.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) rao bán loạt căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Xi Grand Court (quận 10, TP HCM) với giá từ 6 tỉ đồng. Tổng cộng có 19 căn hộ được rao bán, trong đó một số căn đã hoàn thiện cơ bản, một số căn giao thô và cả căn hộ penthouse giá cao nhất hơn 9,1 tỉ đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đang tiếp tục bán đấu giá lần thứ 4 tài sản bảo đảm của Công ty TNHH May thuê Hoàng Long, gồm bất động sản và động sản (gồm 372 máy móc, thiết bị ngành may)…

Nợ xấu có xu hướng gia tăng ở một số ngân hàng thời gian qua khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều địa phương giãn cách xã hội khiến hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh… gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghị định 08: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu, củng cố niềm tin nhà đầu tư
29/3/2023 548 1k
Nghị định 08/2023/NĐ-CP được ban hành ngày 5-3-2023 với mục tiêu vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa hướng tới lộ trình xây dựng thị trường trái phiếu doanh nghiệp minh bạch và bền vững.
TPBank liên kết với VNPost ra mắt dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ tại bưu điện
29/3/2023 548 1k
Dịch vụ tài chính số của TPBank nay đã có mặt tại tất cả địa điểm của bưu điện Việt Nam, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.
Vietcombank 60 năm - Thắp sáng niềm tin, vươn ra biển lớn
29/3/2023 548 1k
"Văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua biết bao sóng gió và thác ghềnh" như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH)...