VnMoney 16/12/2020 11:49

Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ

(NLĐO) – Chỉ riêng Agibank đã có 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377m2 được rao bán đấu giá để thu hồi nợ.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo đấu giá tài sản gồm cụm 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377 m2 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đây là tài sản thế chấp của một loạt doanh nghiệp gồm Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất và Xây Dựng Nam Hải, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hòa Thành, Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ Hưng, Công ty TNHH Ung Gia và 2 cá nhân Nguyễn Văn Tám và Thái Tú Mậu.

Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ - Ảnh 1.

Một lô bất động sản được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 711 tỉ đồng

Cụ thể, những tài sản được rao bán đấu giá gồm đất trồng cây lâu năm, đất lúa, đất vườn, đất nhà ở văn phòng và nhà kho… Mỗi tài sản có tình trạng pháp lý khác nhau.

Theo thông báo của Agribank, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phươnng thức "có sao bán vậy". Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện tham khảo tất cả hồ sơ pháp lý của tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua. Đối với những tài sản chưa hoàn thiện pháp lý, người mua sẽ tự liên hệ với chủ cũ và các cơ quan, đơn vị có chức năng để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sử dụng hoặc sở hữu.

Giá khởi điểm của 27 tài sản này là 338 tỉ đồng, trong đó từng tài sản thế chấp sẽ có mức giá khởi điểm riêng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacomnbank) cũng rao bán đấu giá nhiều tài sản thế chấp là bất động sản để xử lý, thu hồi nợ.

Cụ thể, Sacombank đang rao bán quyền tài sản phát sinh từ 27 hồ sơ đền bù diện tích 20.803 m2 tại quận 8, TP HCM, thuộc Dự án khu dân cư Bảo Hưng và 2 quyền sử dụng đất cũng thuộc khu vực này với tổng diện tích 12.669 m2. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá này lên tới 711 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều lô bất động sản ở các quận, huyện trên địa bàn TP HCM cũng đang được Sacombank rao bán để xử lý, thu hồi nợ với giá từ vài chục tỉ đồng đến vài trăm tỉ đồng.

Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng đẩy mạnh rao bán thời gian qua nhằm xử lý, thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản bảo đảm khác như máy móc, nhà xưởng, ôtô, tàu biển...

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Mỹ xin doanh nghiệp "đừng gửi tiền" nữa
12/6/2021 548 1k
"Ngập" trong tiền gửi của doanh nghiệp nhưng không thể cho vay, một số ngân hàng Mỹ vận động khách hàng chuyển tiền đi nơi khác
The New City Châu Đốc – Dự án được mong đợi tại An Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long
11/6/2021 548 1k
The New City là dự án Khu đô thị do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
The Arena là dự án đầu tiên tại Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô
11/6/2021 548 1k
Chủ đầu tư dự án The Arena cho biết đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế tại Khu thương mại ở Phố đi bộ dự án The Arena. Theo đó, đây sẽ là cửa hàng miễn thuế nội đô (Downtown duty free) đầu tiên tại Khánh Hòa.
Sở hữu tài khoản số đẹp như ý với nhiều ưu đãi tại Nam A Bank
11/6/2021 548 1k
Khách hàng có thể chủ động lựa chọn tài khoản đẹp trên ứng dụng Open Banking hoặc tại quầy và hưởng ưu đãi miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 cùng các dịch vụ khác. Chương trình được Nam A Bank triển khai từ nay đến 31-12-2021.
Nhà đầu tư F0 cần làm gì sau 2 phiên TTCK lao dốc?

Nhà đầu tư F0 cần làm gì sau 2 phiên TTCK lao dốc?

Nhà đầu tư nên tìm hiểu về định giá từ ngành cho tới từng doanh nghiệp và hoc quản trị danh mục, quản trị rủi ro