VnMoney 16/12/2020 11:49

Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ

(NLĐO) – Chỉ riêng Agibank đã có 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377m2 được rao bán đấu giá để thu hồi nợ.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo đấu giá tài sản gồm cụm 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377 m2 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đây là tài sản thế chấp của một loạt doanh nghiệp gồm Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất và Xây Dựng Nam Hải, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hòa Thành, Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ Hưng, Công ty TNHH Ung Gia và 2 cá nhân Nguyễn Văn Tám và Thái Tú Mậu.

Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ - Ảnh 1.

Một lô bất động sản được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 711 tỉ đồng

Cụ thể, những tài sản được rao bán đấu giá gồm đất trồng cây lâu năm, đất lúa, đất vườn, đất nhà ở văn phòng và nhà kho… Mỗi tài sản có tình trạng pháp lý khác nhau.

Theo thông báo của Agribank, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phươnng thức "có sao bán vậy". Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện tham khảo tất cả hồ sơ pháp lý của tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua. Đối với những tài sản chưa hoàn thiện pháp lý, người mua sẽ tự liên hệ với chủ cũ và các cơ quan, đơn vị có chức năng để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sử dụng hoặc sở hữu.

Giá khởi điểm của 27 tài sản này là 338 tỉ đồng, trong đó từng tài sản thế chấp sẽ có mức giá khởi điểm riêng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacomnbank) cũng rao bán đấu giá nhiều tài sản thế chấp là bất động sản để xử lý, thu hồi nợ.

Cụ thể, Sacombank đang rao bán quyền tài sản phát sinh từ 27 hồ sơ đền bù diện tích 20.803 m2 tại quận 8, TP HCM, thuộc Dự án khu dân cư Bảo Hưng và 2 quyền sử dụng đất cũng thuộc khu vực này với tổng diện tích 12.669 m2. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá này lên tới 711 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều lô bất động sản ở các quận, huyện trên địa bàn TP HCM cũng đang được Sacombank rao bán để xử lý, thu hồi nợ với giá từ vài chục tỉ đồng đến vài trăm tỉ đồng.

Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng đẩy mạnh rao bán thời gian qua nhằm xử lý, thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản bảo đảm khác như máy móc, nhà xưởng, ôtô, tàu biển...

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu tăng giá mạnh, VIB lên kế hoạch chia thưởng 40%
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2021, VIB dự kiến chia cổ phiếu thưởng ở mức 40% sau khi duy trì đà tăng trưởng và đạt lợi nhuận trước thuế 5.800 tỉ đồng.
Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất
25/2/2021 548 1k
Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.
“Mua nhà sang rước lộc vàng” cùng Him Lam Vạn Phúc
24/2/2021 548 1k
Chào Xuân Tân Sửu, khi sở hữu dự án Him Lam Vạn Phúc khách hàng có cơ hội Hái lộc đầu Xuân “Đón Xuân sang – Rước lộc vàng” lên tới 2 lượng vàng SJC với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình được áp dụng đến ngày 28-2-2021.
Vietbank tiếp sức doanh nghiệp vượt qua Covid-19 năm 2021
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Luôn đồng hành và sát cánh cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngay từ đầu năm 2021, Vietbank đã triển khai chương trình "Chung tay cùng doanh nghiệp 2021" và "Gắn kết doanh nghiệp xuất nhập khẩu 2021"
Gỗ Đức Thành nhận đơn hàng cả triệu USD ngay sau Tết

Gỗ Đức Thành nhận đơn hàng cả triệu USD ngay sau Tết

(NLĐO) - Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, Công ty CP Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) đã nhận đơn hàng xuất khẩu sản phẩm nhà bếp và gia dụng sang thị trường Hàn Quốc với giá trị...