VnMoney 15/12/2020 17:15

Ngân hàng rao bán cục nợ 114 tỉ đồng có tài sản thế chấp là tàu chở xăng

(NLĐO) – Làn sóng các ngân hàng đẩy mạnh rao bán khoản nợ, tài sản thế chấp để thu hồi nợ dịp cuối năm tiếp tục diễn ra, trong đó có khoản nợ được thế chấp bằng tàu chở xăng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sở Giao dịch 2 vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty CP Vận tải Dầu khí Mekong tại BIDV Sở Giao dịch 2, với tài sản bảo đảm là tàu chở xăng dầu và hóa chất.

Con tàu này tên Mekongtrans 02, sản xuất năm 2008 ở Trung Quốc. Dung tích chở hàng 6.556,68m3.

Giá khởi điểm được BIDV rao bán bằng tổng nợ gốc cộng lãi vay, phí phạt (nếu có) tính đến thời điểm ký kết hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ. Tính đến ngày 31-10-2020, tổng dư nợ gốc và lãi vay của khách hàng này là 114,4 tỉ đồng.

Ngân hàng rao bán cục nợ 114 tỉ đồng có tài sản thế chấp là tàu chở xăng - Ảnh 1.

Tàu Mekongtrans 02 là tài sản được Công ty CP Vận tải Dầu khí Mekong thế chấp tại BIDV Sở Giao dịch 2

BIDV cũng nêu rõ giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc vận chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản. Các chi phí này do người trúng giá trả.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hải Phòng cũng rao bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Vận tải biển Việt Nam, với tài sản bảo đảm gồm 3 chiếc tàu biển, giá khởi điểm hơn 500 tỉ đồng. Một loạt tàu cá vỏ gõ của khách hàng ở nhiều địa phương cũng được ngân hàng này rao bán để thu hồi nợ.

Phương tiện vận tải là một trong những loại tài sản thế chấp được các ngân hàng rao bán nhằm xử lý, thu hồi nợ thời gian qua, bên cạnh loạt tài sản bảo đảm khác như bất động sản, ôtô, nhà xưởng, máy móc thiết bị, thậm chí cả vườn cây ăn quả…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

FPT: Hệ thống giao dịch chứng khoán mới cho sàn HOSE sẵn sàng chạy từ tháng 7
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) Dương Dũng Triều cho biết hệ thống khớp lệnh cho sàn HOSE đã hoàn thành 80%, có thể sẵn sàng vận hành từ tháng 7.
Ngân hàng Mỹ xin doanh nghiệp "đừng gửi tiền" nữa
12/6/2021 548 1k
"Ngập" trong tiền gửi của doanh nghiệp nhưng không thể cho vay, một số ngân hàng Mỹ vận động khách hàng chuyển tiền đi nơi khác
The New City Châu Đốc – Dự án được mong đợi tại An Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long
11/6/2021 548 1k
The New City là dự án Khu đô thị do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
The Arena là dự án đầu tiên tại Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô
11/6/2021 548 1k
Chủ đầu tư dự án The Arena cho biết đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế tại Khu thương mại ở Phố đi bộ dự án The Arena. Theo đó, đây sẽ là cửa hàng miễn thuế nội đô (Downtown duty free) đầu tiên tại Khánh Hòa.
Gem Sky World: Khu đô thị kết nối giá trị sống bền vững và nhân văn

Gem Sky World: Khu đô thị kết nối giá trị sống bền vững và nhân văn

Đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến quyết định đầu tư bất động sản của nhiều khách hàng. Theo khảo sát, các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ, đa tiện ích, hướng đến các giá trị sống thực...