VnMoney 21/09/2022 11:32

Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu

Các tổ chức thành viên (TCTV) là đơn vị Trung gian thanh toán (TGTT) đã nhận được giải thưởng do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) trao tặng tại Lễ vinh danh các đơn vị TGTT đạt thành tích xuất sắc trong việc phối hợp cùng Napas triển khai hoạt động thời gian qua.

Đây là một trong những nội dung chính của Hội nghị Khách hàng Napas lần thứ nhất với 41 TGTT vừa được tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa (ngày 16-9-2022).

Theo Napas, cơ cấu giải thưởng được xây dựng và đánh giá dựa vào tiêu chí như Trung gian thanh toán năng động, TGTT dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số dịch vụ; TGTT dẫn đầu về doanh số Nạp tiền ví điện tử và TGTT dẫn đầu về doanh số thanh toán trực tuyến.

Một số các đơn vị tiêu biểu đã dành được giải thưởng của Napas như VNPAY, PayME, Mobifone, Foxpay, Finviet, SmartPay, 9PAY, TrueMoney, VNPT EPAY, Momo, Appotapay; VNPT-MEDIA; Zalopay. Đặc biệt, 3 đơn vị đã dành được giải dẫn đầu về doanh số thanh toán trực tuyến gồm OnePay (giải Vàng), ZaloPay (giải Bạch Kim) và Viettel Digital (giải Kim Cương).

Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Napas trao giải cho đại diện Viettel Digital

Cũng tại hội nghị, Napas khẳng định sự hợp tác, kết nối giữa Napas và 41 TCTV là các TGTT thời gian qua đã giúp cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện lợi hiệu quả như Thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến; Nạp rút tiền ví điện tử... cho hàng ngàn doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề với doanh thu hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm, cũng như cung cấp tiện ích tới mọi người dân Việt Nam.

Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu - Ảnh 2.

Phó Tổng Giám đốc Napas trao giải cho đại diện MoMo

Kết quả về tốc độ tăng trưởng liên tục trong năm 2022 đã cho thấy thành quả sau những nỗ lực và quá trình hợp tác bền chặt giữa Napas và các TGTT. Cụ thể: trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lượng và giá trị giao dịch tại các đơn vị trung gian thanh toán được xử lý qua hệ thống NAPAS đạt mức 30 triệu giao dịch, tổng giá trị dịch vụ đạt mức 32,5 ngàn tỉ VND; tăng trưởng tương ứng 49% về số lượng giao dịch và 54% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng tăng trưởng mạnh dự kiến vẫn tiếp tục trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Napas - cho biết: "Để có thể triển khai thành công các nhiệm vụ, mục tiêu được Ngân hàng Nhà nước giao trong công tác phổ cập các phương thức thanh toán số đến với mọi người dân Việt Nam, qua đó góp phần thực hiện đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2015 của Chính phủ và kế hoạch chuyển đổi số của ngành ngân hàng, Napas cam kết tiếp tục đồng hành cùng các Tổ chức thành viên triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại bắt kịp xu hướng của thế giới cũng như các hoạt động thúc đẩy thanh toán số thông qua các chương trình truyền thông, marketing nhằm gia tăng nhiều tiện ích và trải nghiệm cho người dùng, đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi người dân và nền kinh tế".

Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu - Ảnh 3.

41 Trung gian thanh toán đã tham dự Hội nghị Khách hàng Napas 2022

Với vai trò là cấu nối giữa các ngân hàng và TGTT, Napas luôn nỗ lực cùng các TCTV mở rộng mạng lưới kết nối và xây dựng các sản phẩm dịch vụ tiên tiến nhằm mang đến các phương thức thanh toán mới, đơn giản và an toàn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

Trong thời gian tới, Napas tiếp tục cung cấp hạ tầng cho các TCTV để mở rộng dịch vụ thanh toán công qua Cổng dịch vụ công quốc gia, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội; cung cấp dịch vụ thanh toán ổn định, nhanh chóng, thuân tiện, chính xác cho các bộ, ngành địa phương trên cả nước.

Đồng thời, Napas sẽ tiếp tục cùng với các TCTV để phát triển và đưa ra thị trường các dịch vụ thanh toán mới như: Chuyển tiền bằng mã QR (scan to transfer); Thanh toán trực tuyến bằng mã QR; Thanh toán trong giao thông; Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động; Thanh toán hóa đơn...

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Ngân hàng phát triển bền vững dựa trên đa dạng hệ sinh thái số và quản trị rủi ro chuẩn quốc tế
15/3/2023 548 1k
Phát triển bền vững dựa trên chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại đang là một trong những chiến lược then chốt được ngân hàng ưu tiên nhằm hoạt động ổn định, hiệu quả, an toàn trên thị trường.
Techcombank tri ân khách hàng với “Dấu ấn vàng son”

Techcombank tri ân khách hàng với “Dấu ấn vàng son”

Ngày 12-3 tới, đêm nhạc "Dấu ấn vàng son", do Techcombank tổ chức để tri ân các khách hàng đặc quyền thân thiết, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, quy tụ những giọng ca đỉnh...