VnMoney 21/08/2022 14:34

Giảm chi phí mua xăng bằng “chạm” thẻ NAPAS

(NLĐO) - Xăng dầu không chỉ là mặt hàng thiết yếu mà còn là yếu tố đầu vào liên quan đến hầu hết hàng hóa khác. Giá xăng dầu sau đợt điều chỉnh giảm liên tiếp trong thời gian gần đây không chỉ giúp giảm chi phí đi lại, mà còn được kỳ vọng giảm chi phí sinh hoạt cho người dân.

Theo dõi trên hầu hết diễn đàn mỗi khi có đợt giảm giá xăng dầu là thái độ khấp khởi của người tiêu dùng kỳ vọng được "mạnh dạn" đổ đầy bình, tuy nhiên trong thời gian này, ngoài việc đổ xăng đầy bình như mong muốn, người tiêu dùng còn được hoàn tiền khi đổ xăng nếu biết cách.

Chị Nguyễn Hoài (29 tuổi), nhân viên văn phòng ở Hà Nội, cho biết: "Xăng giảm giá, tôi tự tin đổ đầy bình, không "buốt ruột" rút ví đổ xăng như thời điểm trước đó, ngoài ra, tôi chọn thanh toán bằng thẻ chip nội địa NAPAS tại cửa hàng xăng của Petrolimex nên được hoàn tiền 20% trên hóa đơn mua xăng, giá cả leo thang, tiết kiệm được chi phí đi lại chút nào hay chút đó".

"Thanh toán mua xăng bằng thẻ NAPAS giúp tôi kiểm soát chi tiêu qua biến động số dư của ngân hàng, giao dịch lại nhanh chóng, đơn giản chỉ cần đưa thẻ và chạm nhẹ trên thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) tại cửa hàng là xong" - chị Hoài chia sẻ.

Giảm chi phí mua xăng bằng “chạm” thẻ NAPAS - Ảnh 1.

Khách hàng mua xăng bằng thẻ chip NAPAS tại cửa hàng Petrolimex

Trong khi đó, anh Đức Huy (38 tuổi), tài xế công nghệ ở Hà Nội, chia sẻ: "Giá xăng được điều chỉnh giảm gần đây khiến cho những cuốc xe chở khách của tôi dễ thở hơn, cộng thêm sự hỗ trợ, ưu đãi hoàn tiền 20% khi đổ xăng tại cửa hàng Petrolimex bằng thẻ NAPAS dù nhỏ nhưng mang đến niềm vui cũng như tiếp thêm động lực cho người lao động chúng tôi trước tình trạng chi phí sinh hoạt phí đắt đỏ".

"Thay vì phải trả tiền mặt mỗi khi mua xăng như lâu nay, khi mua xăng thanh toán bằng thẻ chip NAPAS rất nhanh, thuận tiện và dễ dàng, chỉ trong vòng 1 giây sau khi chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán, không cần nhập mã PIN tôi đã hoàn thành giao dịch", anh Huy cho hay.

Giảm chi phí mua xăng bằng “chạm” thẻ NAPAS - Ảnh 2.

Khách hàng hào hứng trải nghiệm mua xăng bằng thẻ NAPAS

Chương trình ưu đãi hoàn tiền lên tới 20% giá trị thanh toán khi mua xăng tại cửa hàng Petrolimex do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Petrolimex triển khai từ 10-7 và sẽ kết thúc vào ngày 25-8 tới đây. Cụ thể, khách hàng được hoàn tiền tối đa 50.000 đồng đối với hóa đơn tối thiểu 100.000 đồng trở lên khi thanh toán bằng thẻ chip NAPAS của hầu hết các ngân hàng thương mại tại hệ thống 5.500 cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc, ưu đãi hoàn tiền áp dụng cho 1 lần giao dịch trong thời gian diễn ra chương trình.

Được biết, chương trình ưu đãi do Petrolimex và NAPAS triển khai trong thời điểm này thể hiện sự chung tay, chia sẻ với cộng đồng người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu diễn biến phức tạp, lạm phát tăng cao, chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ nội địa NAPAS tại hệ thống cửa hàng xăng dầu đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân.

Giảm chi phí mua xăng bằng “chạm” thẻ NAPAS - Ảnh 3.

Giao dịch thanh toán chạm thẻ NAPAS nhanh chóng, thuận tiện, an toàn

Trong thời gian tới, NAPAS sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác để mở rộng hệ sinh thái của thẻ chip không tiếp xúc vào nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội (xăng dầu, giao thông, y tế...), gia tăng tiện ích cho người dùng, đồng thời triển khai các chương trình khuyến mãi, hấp dẫn nhằm thúc đẩy thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt.

Thẻ chip NAPAS là thẻ do các ngân hàng phát hành tại Việt Nam tuân thủ tiêu chuẩn thẻ chip cho thanh toán nội địa Việt Nam (viết tắt là VCCS) do NAPAS ban hành, có BIN do Ngân hàng Nhà nước cấp (số thẻ bắt đầu bằng ‘9704’) để giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi (nếu có) trên tài khoản thanh toán của chủ thẻ mở tại ngân hàng.
Minh Quân

Tin liên quan

từ khóa : giá xăng dầu

Viết bình luận

Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
NAM A BANK tặng vé xem các trận đấu vòng bảng WORLD CUP 2022
26/9/2022 548 1k
Kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.
NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về...