Điểm đặc biệt của Bão là các loại nước mát như sakê, bí đao, quýt, nha đam, sữa bắp… đựng trong chai thủy tinh lạ mắt do chính cô chủ quán nghĩ ra. Những loại thức uống này đều đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chứng nhận đảm bảo vệ sinh.
Chủ nhân của quán nước là cô gái Bồ Thị Thùy Linh (26 tuổi), tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Huflit. Linh cho biết cô “đột xuất” nghĩ ra ý tưởng kinh doanh đồ uống từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và thực hiện nó chỉ trong vòng... 7 ngày. Vốn đầu tư ban đầu của Linh là 300 triệu đồng, số tiền mà cô dành dụm được từ thời sinh viên.
Những thức uống tại quán Bão đều được Linh tự tay sáng tạo và chế biến hoàn toàn từ trái cây, rau quả, lá thiên nhiên. Linh còn tập trung vào các loại nước uống giải nhiệt và có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Với mong muốn quán mở ra mọi người tụ tập đông như đi bão nên cái tên "Bão" ra đời.
Hằng ngày Linh phải thức dậy từ 5 giờ sáng để nấu nước và chuẩn bị đồ pha chế. Ngoài điểm các thức uống đều tự quán chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên, không chất bảo quản hay phẩm màu thì đặc điểm nhận dạng chủ yếu của Bão nằm ở chai thủy tinh đựng nước. "Độ an toàn vệ sinh ở chai thủy tinh cao hơn chai nhựa. Tất cả chai ở quán đều được trụng qua nước sôi rồi mới cho nước uống vào, sau đó đưa vào tủ lạnh. Ai muốn uống nóng quán cũng cung cấp được" - Linh nói.
Linh còn cho biết thêm lý do chọn chai thủy tinh là vì muốn “chơi trội”, không đụng hàng với bất cứ ai, tạo ra đặc trưng riêng cho khách hàng nhớ mãi. Đồng thời, những loại chai này có thể tái sử dụng nhiều lần, không mất vệ sinh.
Với tính cách chu toàn, tỉ mỉ nên nhiều chi tiết ở quán cứ mỗi tuần Linh đều cố gắng thay đổi cách trang trí cho mới mẻ, tạo ra ấn tượng cho khách hàng. "Mình biết đến quán thông qua một vài người bạn thân. Ở đây bán những nước dân gian bình thường mà trước mẹ mình hay nấu như bía đao, nha đam, sakê... rất ngon. Bên trong quán bày trí thấy cũng lạ nhưng mình thích nhất là phong cách phục vụ của nhân viên của quán, rất dễ thương và biết cách tư vấn cho khách nên uống gì cho phù hợp" - bạn Nguyễn Thị Thanh Phương, một khách hàng của quán cho biết.
Linh cho biết lúc ban đầu mở quán cứ nghĩ rằng thành phần khách chủ yếu là học sinh, sinh viên, giới văn phòng nhưng còn được nhiều người ở tuổi trung niên quan tâm, bởi vì họ chú ý tới chất lượng của sản phẩm 100% từ thiên nhiên. Nắm bắt được nhu cầu của nhiều phụ nữ, giới văn phòng ngại ra đường nên có thêm dịch vụ nhận giao hàng miễn phí.
Công việc kinh doanh của quán Bão đang thuận lợi, Linh vừa mở thêm một chi nhánh ở đường Đồng Khởi (quận 1, TP HCM). Linh còn bật mí dự định sẽ thay đổi mẫu mã chai đựng nước hiện nay bằng một lại chai độc đáo hơn, có thể sử dụng vào nhiều việc. "Nếu trong quán hoạt động tốt mình sẽ phát triển thành một chuỗi nhiều cửa hàng nước trước cây thiên nhiên” - Linh nói.
Hiện nay, ngoài việc kinh doanh ở quán Bão, Linh còn làm công tác tổ chức sự kiện cho công ty giải trí và admin một trang web về thực phẩm.