VnMoney 28/07/2014 14:34

Độc đáo ý tưởng kinh doanh cà phê container

(NLĐO) - Điểm đặc biệt là quán được làm từ hai container, được vợ chồng anh chủ quán mua từ Bangkok và chuyển lên Chiangmai bằng xe lửa.

Ở Chiangmai – Thái Lan có rất nhiều quán cà phê nhỏ và rất dễ thương. Tôi có cảm giác nền mỹ thuật ở đây rất phát triển. Trong nhà, trên đường phố, tại các hàng quán, bạn dễ dàng bắt gặp những vật trang trí làm bằng tay rất đơn giản nhưng đầy sáng tạo.

Một sáng cuối tuần, tôi ôm sách đi lững thững tìm một chỗ bình yên để đọc. Và tình cờ tôi đã phát hiện ra quán này.

Quán được xây dựng từ hai thùng container xếp chồng lên nhau.
Quán được xây dựng từ hai thùng container xếp chồng lên nhau.

Quán cà phê Tiger Ted’s Café nằm trên đường đến Đại học Chiangmai. Quán chỉ mới mở được hai tuần. Điểm đặc biệt là quán được làm từ hai container, được vợ chồng anh chủ quán mua từ Bangkok và chuyển lên Chiangmai bằng xe lửa.

Phải mất 4 tháng để Ted – một kỹ sư người Thái và vợ mình – một kiến trúc sư, cùng một số bạn bè thi công, trang trí, lắp đặt mọi thứ cho quán.

Trò chuyện với tôi, Ted cho biết: “Thật ra tôi không nghĩ gì nhiều lúc đầu. Tôi thấy ở Mỹ và các nước phương Tây, người ta làm được rất nhiều công trình đẹp từ container. Và nó cũng rẻ nữa. Nên lí do đầu tiên tôi chọn container là do nó rẻ hơn các vật liệu khác”.

Theo anh Ted, chi phí đầu tư quán cà phê này không lớn, nhưng nhờ sự độc đáo và lạ mắt nên thu hút khá nhiều khách hàng đến thưởng thức. Giá bán các loại thức uống ở quán cũng không đắt so với thu nhập của người dân và du khách ở Thái Lan, dao động từ 60 - 100 baht, tức khoảng 36.000 - 68.000 đồng/món.

Một số hình ảnh về quán cà phê container độc đáo ở Chiangmai - Thái Lan:

 

 

 

 

 

 

Bài-ảnh: Lê Kim An Nhiên

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...