13/07/2021 15:21

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19

Với tôn chỉ “Kinh doanh là sứ mệnh chứ không phải quyền lợi”, Tập đoàn TTC là một trong những doanh nghiệp luôn đặt các hoạt động xã hội làm trọng tâm, mang đến những giá trị ý nghĩa và lan tỏa lối sống tích cực.

Tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Tập đoàn TTC và DHA đã đồng hành đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các tỉnh thành trên cả nước hơn 45 tỉ đồng.

Hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

Tháng 3-2020, chỉ trong một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát động chương trình "10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19", Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã huy động các doanh nhân và doanh nghiệp thực hiện. Theo đó, Tập đoàn TTC cùng các đơn vị khác đã hưởng ứng với tổng kinh phí đóng góp là 5 tỉ đồng, đủ để sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm.

Tháng 3-2021, khi tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, TTC đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1 máy xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm nếu có ca bệnh xảy ra trên địa bàn. Sau đó, vào tháng 5-2021, TTC cũng đã tài trợ 2.000 bộ kit xét nghiệm cho tỉnh Lâm Đồng và Thừa Thiên Huế, nhằm giúp địa phương nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA (DHA Corporation) và TTC đã tài trợ hơn 6.500 hộp khẩu trang (320.000 cái) tại hơn 21 quận, huyện của TP HCM, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

DHA Corporation cùng với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC còn vinh dự nhận Thư cảm ơn của Bệnh viện Nhi Trung Ương vì đã hỗ trợ giảm giá mua kit xét nghiệm virus Sars-Cov-2 (Gói thầu cung cấp sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán invitro xác định virus Corona) trị giá lên đến 20 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 11-2-2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với TTC và Công ty CP Y tế DHA (DHA Healthcare) đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế TP HCM. Ngoài ra, TTC cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM và nhóm thiện nguyện "Chia sẻ - Sharing" trao 1 máy ECMO cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Gần đây nhất, nhận thấy nhu cầu về vật tư y tế đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh, chiều 7-7-2021, tại Hội trường Sở Y tế, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Tập đoàn TTC trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Sau đó, sáng 11-7-2021, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã tiếp tục trao tặng 2.000 bộ test Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng nhằm giúp hỗ trợ công tác chẩn đoán, xét nghiệm phát hiện bệnh nhân Covid-19.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Công ty CP KCN Thành Thành Công (áo xanh nhạt) trao biểu trưng tặng máy xét nghiệm Real-time PCR cho lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh

Tài trợ địa điểm lưu trú/cách ly cho các y bác sĩ

Tháng 4-2020, Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ngân hàng OCB, dành riêng khách sạn TTC (Quận Tân Bình) cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 lưu trú, ăn uống và sử dụng các dịch vụ khác miễn phí sau khi tan ca.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA cho biết, bằng những việc làm thiết thực, TTC rất mong được chung tay cùng Chính phủ và các địa phương đẩy lùi dịch bệnh

Sau đó tháng 6-2021, khi biết tin hơn 100 y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Quận Tân Phú phải cách ly tập trung, TTC cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sacombank đã nhanh chóng ủng hộ toàn bộ chi phí để cho tất cả nhân viên F1 được cách ly miễn phí tại một khách sạn khác của TTC.

Tài trợ trao tặng các hiện vật, nhu yếu phẩm

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu như khắp cả nước. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, TTC và các Công ty thành viên đã tiến hành trao tặng hàng ngàn sản phẩm thiết yếu đến các bệnh viện và các địa phương trong tâm dịch.

Ngay khi dịch bùng phát trở lại, Tập đoàn TTC và DHA đã nhanh chóng hỗ trợ 2.900 thùng nước mía MÍAHA cùng những lời động viên tích cực đến các bệnh viện phòng, chống dịch Covid-19 và những đơn vị từ thiện, địa điểm khó khăn, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hàng ngàn thùng nước mía MÍAHA đã được gửi tặng đến các bệnh viện phòng chống dịch Covid-19

Ngoài ra, TTC đã chung tay đóng góp cho khu Mã Lạng, quận 1, TP HCM (địa điểm bị phong tỏa); Chăm lo cho các chiến sĩ áo trắng vùng dịch tại TP HCM (trao tặng bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, bệnh viện Dã chiến Củ Chi và bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ): 1.700 kg đường và 170 thùng sữa dừa; Hỗ trợ 5 tấn đường đến các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và bà con vùng dịch Covid-19; Phối hợp cùng Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng 4.000 thùng nước mía không ngọt Miaqua đến các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và TP HCM; Ủng hộ nấu ăn cho hộ nghèo khó khăn mùa Covid-19 tại Chùa Vĩnh Nghiêm, UBMTTQ quận Gò Vấp và Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Tân; Tài trợ 1.000 kg đường cho Hội Doanh nhân Nữ TP HCM làm siêu thị 0 đồng giúp các hộ khó khăn qua mùa dịch; Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này.

Chung tay cùng các tỉnh thành trên cả nước

Các đơn vị thành viên TTC ở các tỉnh thành như Tây Ninh, Ninh Hòa, Long An, Gia Lai, Bến Tre, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Phú Quốc, Tiền Giang… cũng đã cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực với số tiền 4,7 tỉ đồng.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Công ty CP Điện Gia Lai trao tặng vật tư, thiết bị y tế đến Sở Y tế tỉnh Gia Lai với tổng chi phí 400 triệu đồng

Bên cạnh đó, TTC đã đóng góp tiền cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 là 6 tỉ đồng nhằm góp phần giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA cho biết, dịch bệnh còn rất nhiều thử thách. "Do đó, tôi tin rằng, không chỉ TTC mà các doanh nghiệp khác cũng đã đang và sẽ đồng hành cùng với đất nước, bằng tất cả tâm sức của mình", ông Đặng Hồng Anh khẳng định.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đại diện Công ty CP Khai thác và Quản lý KCN Đặng Huỳnh (cầm bảng biểu trưng màu trắng) cùng các doanh nghiệp tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An

Đại diện TTC còn cho biết trong thời gian tới, Tập đoàn cũng như các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để đóng góp vào nguồn lực của Nhà nước. Hơn lúc nào hết, tinh thần "tương thân, tương ái" tiếp tục được nhân rộng khắp nơi khi đất nước đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Thái An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bijindo - mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản khai trương gian hàng thứ 13 tại Crescent Mall
1 giờ trước 548 1k
Vào ngày 21-5 vừa qua, Bijindo Việt Nam chính thức ra mắt gian hàng thứ 13 mỹ phẩm cao cấp Bijindo tại khu vực Robin tầng trệt Trung tâm thương mại Crescent Mall (quận 7, TP HCM) thu hút hàng trăm tín đồ làm đẹp đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm không gian đậm chất Nhật Bản.
VWS tham gia trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ
20/5/2022 548 1k
Sáng 19-5, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và đại diện kiều bào ở 13 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Đài Loan, Úc… đã tổ chức trồng cây tại Khu sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022.
BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
19/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.
Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn
19/5/2022 548 1k
Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.
VietinBank 11 năm liên tiếp nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

VietinBank 11 năm liên tiếp nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Năm 2022, VietinBank tiếp tục nằm trong danh sách 2000 doanh nghiệp (DN) lớn nhất thế giới do Tạp chí uy tín của Mỹ - Forbes bình chọn. Đến nay, VietinBank là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất 11...