02/03/2021 10:37

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real-time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Sự bùng phát của dịch bệnh khiến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt hại lớn.

Từ trước Tết Nguyên Đán đến nay, một lần nữa cả nước lại phải gồng mình chống dịch Covid-19 với biến chủng mới và diễn biến phức tạp với mức độ lây nhiễm nhanh hơn. Trong đó, Lâm Đồng là một trong các tỉnh thành không phát sinh ca lây nhiễm nào, qua đó thấy được phương án phòng chống dịch bệnh của Đảng Bộ và chính quyền tỉnh Lâm Đồng rất hiệu quả, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương, đặc biệt là ngành y tế.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real-time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải)

Là địa phương mà nền kinh tế phụ thuộc lớn vào du lịch thì những thiệt hại do tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Hiểu rõ vấn đề này, ngày 1-3-2021, tại khu du lịch TTC World - Thung lũng Tình yêu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến tỉnh Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ kịp thời công tác xét nghiệm, giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, qua đó làm tiền đề để ngành du lịch cũng như những ngành nghề hoạt động khác của Tỉnh phục hồi và tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Máy xét nghiệm Real-time PCR sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy sẽ giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm Covid-19, từ đó bảo đảm an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Và không chỉ xét nghiệm Covid-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real-time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Theo ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, việc Tỉnh được tặng thêm máy xét nghiệm này sẽ giúp địa phương nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế sử dụng hiệu quả máy xét nghiệm Covid-19 vừa được trao tặng và giao máy cho Trung tâm CDC Lâm Đồng quản lý sử dụng phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Bà Huỳnh Thị Phương Duyên, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, nhấn mạnh: "Việc Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC quan tâm trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm Real-time PCR là rất nhân văn và thiết thực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay".

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real-time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 3.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC

Cũng tại chương trình, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh. Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ kết hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chương trình như: Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, các chương trình thiện nguyện xã hội để cùng chung tay góp phần vào sự phát triển của Tỉnh nhà…

Được biết, với truyền thống tương thân tương ái, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam cùng với Tập đoàn TTC đã chung tay thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trong mùa dịch như: Vận động tiêu thụ 3.000 tấn thanh long và dưa hấu cho bà con nông dân ảnh hưởng vì Covid-19; Ủng hộ 5 tỉ đồng sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19; Tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality…

Gần đây nhất Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã chính thức bàn giao xe khám bệnh lưu động để lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 đến Sở Y tế TP HCM, ngay trước dịp Tết Âm lịch.

P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
Những dấu ấn rực rỡ khai mạc Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest 2023
3/6/2023 548 1k
Diễu hành nghi thức đội và thi tài gay cấn giữa những khu quảng trường mang đậm sắc màu cổ tích, thoả sức nhập vai vui nhộn trong các trò chơi giải trí nổi tiếng thế giới, choáng ngợp trước các show diễn đình đám… là dấu ấn khó quên trong ngày khai mạc Tuần lễ Quốc tế Thiếu nhi WonderFest 2023 tại Phú Quốc, Nha Trang và Nam Hội An.
Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.