04/06/2021 16:35

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, TTC, Sacombank cùng sở Y tế TP HCM tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Ngày 4-6-2021, nhằm chung tay cùng TP HCM, đặc biệt là đội ngũ y tế tuyến đầu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC, Sacombank đồng hành cùng Sở Y tế TP HCM tiếp sức cho hơn 100 y, bác sĩ của bệnh viện quận Tân Phú - một trong những bệnh viện đang tạm thời phong tỏa liên quan đến một số ca nghi nhiễm tại đây.

Cụ thể, một khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality - thành viên của Tập đoàn TTC tại TP HCM sẽ hỗ trợ phòng ở, nhân sự phục vụ và Sacombank đóng góp 1 tỉ đồng vào chi phí vận hành trong 1 tháng lưu trú của hơn 100 y, bác sĩ. Tổng giá trị chi phí ước tính trên 3 tỉ đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, TTC, Sacombank cùng sở Y tế TP HCM tiếp sức tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ 100% chi phí phục vụ nơi ở và thực phẩm cho đội ngũ 500 y, bác sĩ phòng, chống dịch Covid-19 trong 30 ngày, dự kiến chi phí lên đến gần 10 tỉ đồng.

Trước khi chính thức đón đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện quận Tân Phú đến lưu trú, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP HCM để xem xét điều kiện cơ sở vật chất, các biện pháp phòng dịch tại khách sạn này; chi tiết về việc vận hành nhân sự, điều phối cung cấp suất ăn tại khách sạn cho đội ngũ y, bác sĩ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đào tạo cho các nhân sự phục vụ để bảo đảm an toàn trong quá trình thực hiện. Song song đó, phía TTC Hospitality cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn, các bảng biểu quy định phòng chống dịch, thông điệp 5K thể hiện tinh thần tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, TTC, Sacombank cùng sở Y tế TP HCM tiếp sức tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết: "Đồng hành cùng cả nước chống dịch nói chung và cùng đội ngũ y tế TP HCM nói riêng không chỉ là trách nhiệm của riêng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và các thành viên Tập đoàn mà còn là sứ mệnh của các doanh nghiệp. Vì vậy, Tập đoàn TTC tự hào được cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sacombank phối hợp với Sở Y tế TP HCM mang đến những hỗ trợ kịp thời cho ngành Y tế thành phố - nơi trú đóng của những bệnh viện tuyến đầu trực tiếp điều trị các bệnh nhân Covid-19 và là nơi đang có diễn biến dịch tương đối phức tạp".

Đây là lần thứ hai TTC Hospitality đồng hành tài trợ địa điểm lưu trú cho đội ngũ y, bác sĩ; trước đó là đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM trực tiếp điều trị và thăm khám cho những ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Khi dịch Covid-19 đang tiếp tục là nỗi lo của rất nhiều người, thì sự kịp thời từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Sacombank như một lời động viên, sự chia sẻ đến những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hy vọng với sự chung tay của cả nước, sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp sẽ góp phần khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Anh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo lắng thái quá ảnh hưởng đến “chuyện ấy”
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lo lắng, căng thẳng khiến hormone gây stress trong cơ thể sinh sôi, tác động xấu đến trục vùng hạ đồi - tuyến yên - buồng trứng, các chức năng sinh sản của nữ giới và đặc biệt là “chuyện ấy”.
Thế giới gần 32.000 ca đậu mùa khỉ, cảnh báo virus ở da gấp 1.000 lần cổ họng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa công bố trên The Lancet đã đem lại căn cứ cho thấy lây truyền qua tiếp xúc da kề da mới là đáng ngại nhất đối với bệnh đậu mùa khỉ, chứ không phải đường hô hấp như mọi người lo ngại.
EU và Moderna "bắt tay": Tháng 9 sẽ có vắc-xin kháng Omicron?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi Liên minh châu Âu (EU) và Moderna đạt được thỏa thuận nhằm đảm bảo lô hàng vắc-xin sắp tới sẽ có 15 triệu liều chuyên kháng Omicron, một nhóm nghiên cứu khác đang phát triển thuốc xịt mũi có thể diệt được SARS-CoV-2 trong phổi.
Trẻ mắc Covid-19 nhập viện tăng, lãnh đạo TP HCM lo lắng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 tuần triển khai đợt cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ, tỉ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1 đã đạt 51,2% (trong khi cả nước là 71%), tỉ lệ tiêm mũi 2 là 26,9% (cả nước là 39,9%).
Nhiều người ở TP HCM đưa con đến điểm tiêm vắc-xin Covid-19 nhưng phải đi về

Nhiều người ở TP HCM đưa con đến điểm tiêm vắc-xin Covid-19 nhưng phải đi về

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM còn nhận được phản ánh, nhiều quận - huyện công bố lịch tiêm nhưng khi đến thì không tổ chức tiêm; trẻ không có tên trong danh sách cũng không được tiêm.