Hiểu được nhu cầu của thị trường cùng với mong muốn giữ lại nét đẹp truyền thống, Bibica đã liên tục nghiên cứu và cải tiến sản phẩm cho ra đời những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hiện đại phù hợp với thị hiếu thị trường nhưng vẫn lưu giữ được những hương vị truyền thống đặc trưng của bánh trung thu ngày xưa, bảo đảm chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng.
Nhằm tạo khác biệt, Bibica đầu tư trong khâu thiết kế bao bì với hoa văn sang trọng cùng chất liệu phong phú như hộp sơn mài, hộp gỗ cho dòng bánh cao cấp “Đế nguyệt” và “Thưởng nguyệt”, hộp giấy hình vuông, khay kéo cho dòng bánh phổ thông, hộp giấy hình chữ nhật màu xanh lá cho dòng bánh dinh dưỡng. Đặc biệt, Bibica cho ra đời sản phẩm bánh trung thu sắc màu, giúp cho những chiếc bánh trung thu có nhiều màu sắc hơn nhưng vẫn bảo đảm chất lượng do sử dụng 100% màu tự nhiên.
Đại diện Bibica cho biết cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại thì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng đa dạng. Nhân bánh ngày xưa sử dụng nguyên liệu gần gũi, giản dị như thịt heo, lá chanh, lạc, vừng, đậu xanh. Từ những nguyên liệu trên Bibica đã đầu tư nghiên cứu kết hợp thêm một số nguyên liệu cao cấp hiện đại như tổ yến, vi cá, bào ngư, trứng cá hồi Caviar, hải sâm, hạnh nhân để tạo nên những chiếc bánh mới lạ nhưng vẫn giữ trọn hương vị truyền thống.
Người tiêu dùng chọn mua bánh trung thu Bibica
Hiện nay nhu cầu biếu tặng được chú trọng, ngoài việc lựa chọn thương hiệu, người tiêu dùng còn chú ý đến kiểu dáng bao bì. Hiểu được điều đó, Bibica đã đầu tư thiết kế hoa văn sang trọng, dùng chất liệu gỗ, sơn mài để làm hộp bánh, mỗi hộp là những thông điệp ý nghĩa mà người tặng muốn gửi đến người nhận. Hộp bánh gỗ, sơn mài gồm có Đế nguyệt trống đồng, Đế nguyệt sơn mài, Thưởng nguyệt hộp gỗ phù hợp tặng doanh nhân, đối tác.
Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên như trà xanh, cranberry, gấc, ca cao, chocolate, Bibica đã cho ra đời dòng bánh “sắc màu trung thu”, bánh được làm từ 100% màu tự nhiên, không chất bảo quản bảo đảm an toàn sức khỏe. Bên cạnh đó, mỗi màu sắc là một lời chúc ý nghĩa mà người tặng muốn dành cho người nhận: màu xanh của trà xanh tượng trưng cho niềm hy vọng, màu đỏ cranberry tình thân gia đình hạnh phúc, màu vàng của gấc thành công phú quý... Sắc màu trung thu có nhiều mùi vị như hạt sen trà xanh, cranberry hạt sen, đậu xanh gấc, chocolate hạnh nhân, tiramisu hạnh nhân.
Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bánh trung thu dinh dưỡng Bibica bổ sung lycopen ngăn ngừa xơ vữa động mạch, sử dụng đường isomalt, là chất tạo ngọt tự nhiên, có chỉ số đường huyết rất thấp. Dòng bánh trung thu dinh dưỡng Bibica được Viện Dinh dưỡng quốc gia thử nghiệm lâm sàng xác định chỉ số đường huyết (GI) thấp. Với dòng dinh dưỡng cao cấp Dạ nguyệt, dòng dinh dưỡng tự chọn thập cẩm lạp xưởng, đậu xanh - gấc, hạt sen trà xanh, đậu xanh lá dứa phù hợp cho người béo, ăn kiêng và tiểu đường.
Bánh trung thu Bibica được sản xuất bằng dây chuyền đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm với tiêu chí 3 sạch (sạch từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến, nhà xưởng thiết bị và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, sạch trong khâu bảo quản như sử dụng bao bì KOP và gói hấp thụ ôxy, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và ôxy hóa chất béo, giúp giữ sản phẩm luôn có chất lượng tốt trong suốt hạn sử dụng).
Năm nay, Bibica cung cấp ra thị trường khoảng 500 tấn bánh trung thu, tăng 10% so cùng kỳ, hơn 40 chủng loại với 3 dòng chính bánh trung thu cao cấp, truyền thống và dinh dưỡng. Giá bán phù hợp cho nhiều phân khúc, dao động từ 36.000-134.000 đồng/cái. Dòng bánh cao cấp từ 300.000 đồng đến 2,2 triệu đồng/hộp. Bánh trung thu Bibica được đưa ra thị trường từ đầu tháng 7 âm lịch tại hơn 500 gian hàng và 12.000 điểm bán trên toàn quốc. |
Bài và ảnh: HOÀNG OANH