Thị trường
26/01/2024 17:28

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh "Nữ doanh nhân tiêu biểu 2023"

In bài viết

(NLĐO) - Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã được tạp chí The Global Economics tôn vinh "Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023", ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ dành cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam

Ngày 26-1, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã được tạp chí The Global Economics tôn vinh "Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023", ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ dành cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, khẳng định quyết tâm đồng hành cùng đóng góp tích cực hơn nữa không chỉ cho nền kinh tế, mà còn cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh "Nữ doanh nhân tiêu biểu 2023"- Ảnh 1.

Cúp danh hiệu “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu 2023”trao tặng cho Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn BRG dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thị Nga luôn lấy con người là trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh, đặc biệt chú trọng công tác bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ khi đang là nơi làm việc của hơn 22.000 người lao động, trong đó có 60% là nữ giới, và 50% đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn là nữ.

Trong vai trò Phó Chủ tịch của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã chỉ đạo và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ toàn diện và nhất quán, tạo động lực kết nối, thúc đẩy và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Trong những năm qua, chuỗi phân phối bán lẻ của Tập đoàn BRG đã kết nối với các hội viên của VAWE trên cơ sở sản phẩm thế mạnh của 2 bên thông qua nhiều chương trình cụ thể bao gồm các giải pháp tài chính với sự chung tay tích cực của các tổ chức tài chính lớn như DFC, IFC và các quỹ đầu tư lớn của thế giới.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga cùng Tập đoàn BRG đã giữ gìn và phát triển dòng gốm cổ Chu Đậu có lịch sử gần 600 năm, một nét tinh hoa của văn hóa Việt Nam mà bà tổ nghề Bùi Thị Hý, một nữ tri thức, nghệ nhân, doanh nhân, nhà hàng hải tiêu biểu và bản lĩnh đã làm rạng danh đất nước Việt Nam khắp năm châu bốn biển từ thế kỷ 15 thông qua những sản phẩm gốm tinh xảo.

Những định hướng và tính nhất quán trong chiến lược phát triển, đặc biệt là những nỗ lực trong công tác bình đẳng giới tại Việt Nam còn được Chủ tịch Nguyễn Thị Nga chia sẻ tại các hoạt động công tác tại nước ngoài. Tháng 12-2022, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga chính là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được Bộ Ngoại giao Nhật Bản mời tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Toàn cầu vì Phụ nữ (WAW) 2022 tổ chức tại Tokyo, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo trên thế giới như Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Iceland, Giám đốc điều hành Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UN Women), Tổng thư ký Ủy hội châu Âu, Tổng thống Moldova, chủ nhân Giải thưởng Nobel Hòa Bình 2018…

Hà Thành
Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Tài chính 14:50

Thành tích này ghi nhận cho những nỗ lực của Rồng Việt trong việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp chuẩn mực, kiến tạo giá trị bền vững trong tài chính hiện đại.

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

Thị trường 14:49

Lần đầu tiên TikTok triển khai đồng bộ việc gửi các cảnh báo về lừa đảo trực tuyến đến với người dùng ngay trên nền tảng

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Nhịp sống 11:28

Trước xu hướng giáo dục hiện đại ưu tiên trải nghiệm thực tế, mô hình “học mà chơi, chơi mà học” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà trường và phụ huynh.

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Tài chính 11:26

Agribank và Cục Thuế hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

Tiêu dùng 18:17

Sáng 04-12-2025, “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” đã diễn ra tại TTTM AEON Bình Tân TP HCM

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

Khuyến mại 15:45

Chỉ trong ba ngày cao điểm 28 đến 30-11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

Ngân hàng 09:02

Mục tiêu của SHB là giúp tiểu thương tiếp cận dễ dàng hơn với các quy định thuế mới, giảm áp lực giấy tờ, chuẩn hóa việc quản lý dòng tiền