Thị trường
11/10/2023 19:30

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

In bài viết

(NLĐO) - Chiều 11-10 tại Văn phòng Chính phủ, Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện gặp mặt đại diện doanh nhân Việt Nam do Thường trực Chính phủ tổ chức nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Trong vai trò là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nữ Việt Nam, Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghị quyết 41-NQ/TW ngày 10-10-2023 khẳng định vị thế doanh nhân, trong đó nêu quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga gửi lời cám ơn tới Chính phủ đã nỗ lực tháo gỡ cho các doanh nghiệp bất động sản và thị trường trái phiếu, hỗ trợ hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp và người lao động rơi vào hoàn cảnh khó khăn thời gian qua.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 1.

Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga phát biểu tại cuộc gặp mặt

Thông qua hệ thống siêu thị BRGMart và FujiMart, Tập đoàn BRG đang tích cực hỗ trợ để tiêu thụ nhiều hàng hóa hơn cho các hộ nông dân Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho nông dân. Bên cạnh các sản phẩm cao cấp, Tập đoàn BRG còn trồng 8.000 ha sắn và sản xuất tinh bột sắn, phân vi sinh, đồng thời sản xuất, xuất khẩu nông sản đi nhiều nước, đạt kim ngạch xuất khẩu ước tính khoảng 50 triệu USD.

Về công tác an sinh xã hội, Tập đoàn BRG cũng đã ủng hộ xây dựng 1.200 căn nhà cho các hộ khó khăn biên giới, trong đó đã trao 1.000 căn cho các hộ gia đình chỉ riêng trong năm 2023.

Đặc biệt, Ngân hàng SeABank với các khoản tài trợ vốn lên tới gần 600 triệu USD từ các tập đoàn tài chính quốc tế như Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC), Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) và nhiều quỹ đầu tư quốc tế, đã và đang triển khai thành công nỗ lực gia tăng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 3.

Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga cùng các doanh nhân tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính

Ngân hàng SeABank đã giải ngân hoàn toàn số vốn tài trợ, nỗ lực có thêm nguồn cung ứng vốn ưu đãi, hưởng ứng lời kêu gọi giảm lãi suất quyết liệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiều sản phẩm ưu đãi vay không có tài sản đảm bảo qua thẻ tín dụng tới 200 triệu đồng đã được triển khai, trong đó năm 2023 đã phát triển được 600 khách hàng với tổng trị giá 2.000 tỷ. Vừa qua, câu lạc bộ SeAPower cho các doanh nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng đã ra mắt với 1.300 hội viên được vay 0% lãi suất linh hoạt.

Nhân dịp này, Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga khẳng định Tập đoàn BRG sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, nỗ lực hết sức mình, vươn lên phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới.

Buổi gặp mặt diễn ra tại đầu cầu Văn phòng Chính phủ và kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự buổi gặp mặt tại đầu cầu Hà Nội có các Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, LĐ-TB-XH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp. Tham dự tại đầu cầu các tỉnh, thành phố có lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 30 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ở địa phương.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt:

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 4.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 5.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 6.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 7.

Madam Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam- Ảnh 8.

 

Hà Thành
VietinBank ghi dấu ấn quốc tế với hai giải thưởng ngân hàng doanh nghiệp

VietinBank ghi dấu ấn quốc tế với hai giải thưởng ngân hàng doanh nghiệp

Tài chính 09:57

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế với hai giải thưởng quan trọng tại International Finance Awards 2025

Chứng khoán Việt Nam nâng hạng, chính thức vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

Chứng khoán Việt Nam nâng hạng, chính thức vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

Tài chính 08:53

SHB đã đạt các tiêu chí về quy mô, thanh khoản và mức độ minh bạch thông tin theo chuẩn FTSE, theo chuẩn quốc tế.

Gen Z bất ngờ khi mục sở thị nhà máy sản xuất Trà Mật Ong BONCHA

Gen Z bất ngờ khi mục sở thị nhà máy sản xuất Trà Mật Ong BONCHA

Sản xuất - Kinh doanh 08:00

Vượt ra khỏi những quảng cáo, các bạn sinh viên vừa có chuyến khám phá quy trình sản xuất sản phẩm trực tiếp Trà Mật Ong BONCHA Chanh Nhật Yuzu tại nhà máy.

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

Tiêu dùng 21:17

ABB vừa giới thiệu dòng máy cắt không khí thế hệ mới SACE Emax 3 lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Sản xuất - Kinh doanh 17:30

Bình Điền một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp khi có sản phẩm trong Top 10 hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy.

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

Ngân hàng 17:29

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HOSE: HDB) chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới với nền tảng vốn vững mạnh, hiệu quả cao và quản trị rủi ro chặt chẽ.

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Không gian sống 17:28

Ngày 19-4 tới, giải đi bộ Green Family Walk sẽ chính thức diễn ra tại Cần Giờ (TP HCM).