VnMoney
19/08/2014 17:42

Xe máy phát đạt trong tháng cô hồn

In bài viết

(NLĐO) – Thị trường xe máy TP HCM bất ngờ sôi động trong tháng 7 âm lịch với doanh số bán hàng của các đại lý tăng đột biến

Một nhân viên bán hàng tại Head Honda Quang Phương trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5, cho biết mọi năm dân bán xe rất sợ tháng 7 âm lịch vì khách hàng kiêng kỵ không dám mua đồ có giá trị lớn. Tuy nhiên, năm nay doanh số bán hàng bất ngờ tăng cao hơn so với những tháng đầu năm.

Một số đại lý tiết lộ dù tháng mới qua hơn nửa tháng 7 âm lịch nhưng đã bán được gần trăm chiếc xe các loại, thậm chí có nơi bán 110 chiếc xe. Trong khi cách đây khoảng hai tháng, mỗi cửa hàng chỉ tiêu thụ được khoảng 5 - 10 chiếc/tháng.

Ông Phạm Văn Thành, chủ của hàng xe máy trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, cho biết: “Tôi cứ nghĩ tháng 7 âm lịch, tình hình mua bán sẽ ế ẩm lắm. Bán được chiếc nào hay chiếc đó, ai ngờ khoảng nửa tháng trở lại đây rất nhiều người đến hỏi mua. Điều này nằm ngoài suy nghĩ của tôi. Có thể những quan niệm dân gian về tháng “cô hồn” của người Việt đang dần thay đổi”.

Theo các cửa hàng, nhiều phụ huynh dẫn con, em mình đến mua xe để chuẩn bị vào năm học mới làm cho doanh số bán hàng tăng đáng kể. Các dòng xe phân khúc trung bình có giá từ 16-23 triệu đồng khá đắt hàng.

Tháng 7 âm lịch vẫn có nhiều khách hàng mua xe máy. Ảnh chụp tại một đại lý Honda ở quận 5, TP HCM
Tháng 7 âm lịch vẫn có nhiều khách hàng mua xe máy. Ảnh chụp tại một đại lý Honda ở quận 5, TP HCM

Chị Hồ Thị Thu Thảo (ngụ quận 10) cho biết: “Tôi chờ tới tháng 7 âm lịch mới đi mua xe, vì thời điểm này các hãng có rất nhiều ưu đãi. Thời buổi khó khăn, mua hàng khuyến mãi lợi ích hơn chứ không nghĩ gì đến chuyện kiêng kỵ”.

Được biết, từ trước tháng 7 âm lịch khoảng 2 tuần, các hãng xe máy lớn trong nước đã giới thiệu nhiều mẫu xe mới kèm theo các chương trình ưu đãi, giảm giá để kích thích người tiêu dùng mua sắm, đặc biệt chuẩn bị cho mùa tựu trường sắp tới của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Những hãng như Yamaha, Honda, SYM, Piaggo… đều có chương trình khuyến mãi tặng phí trước bạ, phí cấp biển số, thưởng hoa hồng cho các đại lý bán lẻ. Các đại lý xe máy lớn ở TP HCM cũng chủ động giảm từ 500.000-800.000 đồng/xe so với giá đề xuất của hãng nhằm tăng tính cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Tại đại lý Suzuki trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), dòng xe Viva 115Fi hiện có giá bán 22 triệu đồng, thấp hơn 900.000 đồng so với mức giá đề xuất của hãng. Còn đại lý bán lẻ xe Yamaha Nguyễn Thị Thập (quận 7), xe Jupiter Fi RC giá niêm yết của hãng là 28,9 triệu đồng, trong khi đại lý bán với giá 28,4 triệu đồng, tặng luôn phí trước bạ trị giá 800.000 đồng.

Ngoài ra, khách hàng là sinh viên trúng tuyển Đại học, Cao Đẳng 2014, khi mua tại các đại lý ủy nhiệm của Honda được hãng này tặng balô thời trang, phiếu bốc thăm trúng thưởng xe máy Wave Alpha đời mới.

Ngoài ra, khảo sát ở những của hàng bán xe máy không thuộc ủy nhiệm nằm trên đường Hoàng văn Thụ (quận Phú Nhuận), Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) cũng đang khuyến mãi khủng. Cụ thể, các cửa hàng tặng sổ bảo trì xe máy, trị giá 400.000-800.000 đồng, miễn phí thuế, tặng nó bảo hiểm, áo mưa…

Bài - ảnh: LÊ PHONG
Rohto - Mentholatum Việt Nam truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ trong hành trình 30 năm rực rỡ.

Rohto - Mentholatum Việt Nam truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ trong hành trình 30 năm rực rỡ.

Thị trường 19:30

Hành trình Rohto-Mentholatum Việt Nam 30 năm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại thông qua chuỗi sự kiện đặc sắc.

Vietjet mở đường bay thẳng Hà Nội - Shizuoka

Vietjet mở đường bay thẳng Hà Nội - Shizuoka

Doanh nghiệp 13:37

Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Shizuoka với Hà Nội - hai điểm đến nổi bật của Nhật Bản và Việt Nam.

Sanna Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Mỹ

Sanna Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Mỹ

Doanh nghiệp 10:13

Ngày 27-4-2026, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanna Khánh Hòa đã xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang thị trường Mỹ.

Sáng đi làm, trưa giải khát, tối nhận tiền: Vì sao hàng ngàn người đang háo hức xé nhãn chai nước?

Sáng đi làm, trưa giải khát, tối nhận tiền: Vì sao hàng ngàn người đang háo hức xé nhãn chai nước?

Sản xuất - Kinh doanh 08:45

Một chai nước giữa trưa nắng không chỉ để giải khát, mà còn có thể mang lại tiền thưởng ngay sau vài phút nhập mã.

[TopCV] Điểm nghẽn trong tuyển dụng: Khi việc “nói đúng trọng tâm” trở thành lợi thế kết nối

[TopCV] Điểm nghẽn trong tuyển dụng: Khi việc “nói đúng trọng tâm” trở thành lợi thế kết nối

Thị trường 08:00

TopCV ra mắt khung tư duy Elevator Pitch Thinking - đặt đúng thông điệp vào đúng thời khắc để tạo lợi thế dài lâu, cải thiện hiệu quả kết nối trong tuyển dụng.

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.