VnMoney 28/04/2022 17:40

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng

(NLĐO) - Thông tin trên được ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) cho biết tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra vào sáng 28-4.

Theo ông Lãm, với tổng lợi nhuận trích lập các quỹ của ngân hàng và chia cổ tức cho cổ đông hơn 285,8 tỉ đồng, cộng với quỹ dự phòng chưa sử dụng 630 tỉ đồng, Saigonbank đang có nguồn lực tài chính hơn 900 tỉ đồng để bảo đảm cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững trong thời gian tới.

Trả lời cổ đông về các vấn đề liên quan đến cổ tức, ông Lãm cho biết, Saigonbank đã có sẵn nguồn tiền để sớm chia cổ tức cho cổ đông. Tuy nhiên, đặc thù của ngành ngân hàng là việc chia cổ tức phải có sự đồng thuận của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền. Thế nên, Saigonbank đã gửi văn bản xin phép cơ quan quản lý nhà nước chia cổ tức bằng cổ phiếu và khi được đồng ý, Hội đồng quản trị Saigonbank sẽ triển khai thực hiện.

Đại hội đồng cổ đông của Saigonbank cũng nhất trí thông qua báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021; phân phối lợi nhuận 2021; kế hoạch kinh doanh năm 2022…

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khung cảnh đại hội đồng cổ đông Saigonbank

Theo đó, kết thúc năm 2021, Saigonbank đạt nhiều kết quả tích cực trên các mảng hoạt động. Cụ thể, tổng tài sản đạt 101,12%; huy động vốn đạt 101,08%; dư nợ cho vay đạt 102,79% chỉ tiêu kế hoạch; tỉ lệ nợ xấu chiếm 1,91% trên tổng dư nợ, thấp hơn rất nhiều mức quy định của Ngân hàng Nhà nước là 3%; lợi nhuận trước thuế 154 tỉ đồng, đạt 114,16% chỉ tiêu kế hoạch…

Cũng trong năm 2021, Saigonbank đã kết nối với các trung gian thanh toán lớn, phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai chức năng rút tiền mặt bằng mã QR trên ATM, chức năng chuyển tiền liên ngân hàng bằng mã QR trên Smart Banking... Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong phát triển hoạt động kinh doanh và quản trị đã hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng đầy đủ, kịp thời các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại với chất lượng cao.

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cổ đông Saigonbank tham dự đại hội

Năm 2022, Saigonbank phấn đấu tổng tài sản tăng 6% so với năm trước, huy động vốn tăng 8%, dư nợ cho vay tăng 10%; lợi nhuận trước thuế đạt 190 tỉ đồng.

"Với điểm tựa từ những thành công đã đạt được trong năm qua, cùng với sự tin yêu, đồng hành của khách hàng, cổ đông, toàn hệ thống Saigonbank sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết đồng lòng biến thách thức thành cơ hội, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất đưa ngân hàng tiếp tục hoạt động "An toàn - hiệu quả - bền vững"; mang lại lợi ích ngày càng nhiều hơn cho các cổ đông, khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng" - ông Vũ Quang Lãm nói.

Thy Thơ

Viết bình luận

Techcombank cảnh báo tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.
Chuyển tiền qua mã VietQR đạt hơn 3 triệu người dùng với 40 ngân hàng tham gia chỉ sau 1 năm triển khai
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR cho phép khách hàng của 40 ngân hàng có thể thực hiện chuyển tiền/thanh toán thông qua việc quét mã QR ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng.
HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi chưa từng có dành cho công nhân lao động
8/8/2022 548 1k
Nhu cầu vay tiêu dùng lên cao trong 2 năm đại dịch Covid-19 đã tạo "đất" cho tín dụng đen, vốn đã được NHNN và các tổ chức tích cực đẩy lùi, có điều kiện nảy nở trở lại.
BIDV - Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín nhất 2022
6/8/2022 548 1k
Ngày 3-8-2022 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022. BIDV được vinh danh là 1 trong 10 công ty uy tín nhất ngành Ngân hàng - Bảo hiểm Việt Nam.
Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần

Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần

Không chỉ tiên phong mang đến dòng sản phẩm cao cấp với phong cách sống thành thị ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Diamond Boulevard còn mang lại cuộc sống hoàn hảo cho cư dân tương lai với “5 giá trị...