VnMoney 28/04/2022 17:40

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng

(NLĐO) - Thông tin trên được ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) cho biết tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra vào sáng 28-4.

Theo ông Lãm, với tổng lợi nhuận trích lập các quỹ của ngân hàng và chia cổ tức cho cổ đông hơn 285,8 tỉ đồng, cộng với quỹ dự phòng chưa sử dụng 630 tỉ đồng, Saigonbank đang có nguồn lực tài chính hơn 900 tỉ đồng để bảo đảm cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững trong thời gian tới.

Trả lời cổ đông về các vấn đề liên quan đến cổ tức, ông Lãm cho biết, Saigonbank đã có sẵn nguồn tiền để sớm chia cổ tức cho cổ đông. Tuy nhiên, đặc thù của ngành ngân hàng là việc chia cổ tức phải có sự đồng thuận của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền. Thế nên, Saigonbank đã gửi văn bản xin phép cơ quan quản lý nhà nước chia cổ tức bằng cổ phiếu và khi được đồng ý, Hội đồng quản trị Saigonbank sẽ triển khai thực hiện.

Đại hội đồng cổ đông của Saigonbank cũng nhất trí thông qua báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021; phân phối lợi nhuận 2021; kế hoạch kinh doanh năm 2022…

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khung cảnh đại hội đồng cổ đông Saigonbank

Theo đó, kết thúc năm 2021, Saigonbank đạt nhiều kết quả tích cực trên các mảng hoạt động. Cụ thể, tổng tài sản đạt 101,12%; huy động vốn đạt 101,08%; dư nợ cho vay đạt 102,79% chỉ tiêu kế hoạch; tỉ lệ nợ xấu chiếm 1,91% trên tổng dư nợ, thấp hơn rất nhiều mức quy định của Ngân hàng Nhà nước là 3%; lợi nhuận trước thuế 154 tỉ đồng, đạt 114,16% chỉ tiêu kế hoạch…

Cũng trong năm 2021, Saigonbank đã kết nối với các trung gian thanh toán lớn, phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai chức năng rút tiền mặt bằng mã QR trên ATM, chức năng chuyển tiền liên ngân hàng bằng mã QR trên Smart Banking... Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong phát triển hoạt động kinh doanh và quản trị đã hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng đầy đủ, kịp thời các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại với chất lượng cao.

Quỹ dự phòng chưa sử dụng của Saigonbank lên tới 630 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cổ đông Saigonbank tham dự đại hội

Năm 2022, Saigonbank phấn đấu tổng tài sản tăng 6% so với năm trước, huy động vốn tăng 8%, dư nợ cho vay tăng 10%; lợi nhuận trước thuế đạt 190 tỉ đồng.

"Với điểm tựa từ những thành công đã đạt được trong năm qua, cùng với sự tin yêu, đồng hành của khách hàng, cổ đông, toàn hệ thống Saigonbank sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết đồng lòng biến thách thức thành cơ hội, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất đưa ngân hàng tiếp tục hoạt động "An toàn - hiệu quả - bền vững"; mang lại lợi ích ngày càng nhiều hơn cho các cổ đông, khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng" - ông Vũ Quang Lãm nói.

Thy Thơ

Viết bình luận

10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
1 giờ trước 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
Khai trương hoạt động Bản Việt Rạch Giá
6/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Kiên Giang - Phòng giao dịch Rạch Giá