19/12/2020 15:24

Nhiều ngân hàng thanh lý ôtô, giá chỉ từ 198 triệu đồng

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại tiếp tục rao bán đấu giá tài sản thế chấp để thu hồi nợ, trong đó có nhiều ôtô giá từ vài trăm triệu đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

Một trong 2 tài sản cần lựa chọn tổ chức đấu giá là ôtô Toyota Hilux được đăng ký lần đầu vào tháng 6-2017. Giá khởi điểm 497 tỉ đồng.

Trước đó, BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội cũng thông báo lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản là chiếc xe sang hiệu Lexus của khách hàng, đăng ký lần đầu năm 2011 để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cũng bán đấu giá thanh lý ôtô đã qua sử dụng là chiếc Mitsubishi loại chuyên dụng chở tiền thuộc diện thanh lý. Giá khởi điểm của ôtô này là 270 triệu đồng, chưa bao gồm thuế GTGT, các loại thuế, phí liên quan tới việc mua bán tài sản, hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Nhiều ngân hàng thanh lý ôtô giá chỉ từ 198 triệu đồng - Ảnh 1.

Một chiếc ôtô được ngân hàng rao bán thanh lý. Nguồn: VIB

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng đang rao bán gần 60 ôtô các loại để xử lý tài sản bảo đảm của khách hàng. Số ôtô này có các thương hiệu từ Mazda, Suzuki, Ford Transit, Nissan, Toyota Innova, Kia Cerato….

Trên website của VIB, các thông tin về dòng xe, năm sản xuất, tình trạng, giá cả, hình ảnh thực tế của ôtô được đăng tải công khai để khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. Một số xe để giá thương lượng, trong khi nhiều xe khác để giá cụ thể, như chiếc Ford Transit sản xuất năm 2017, được VIB rao bán giá khởi điểm 450 triệu đồng…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng 2 lần thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thanh lý một loạt 10 ôtô các loại mang thương hiệu JAC, Dothanh, Chevrolet, Howa, Toyota… với giá khởi điểm từ 198 triệu đồng đến 1,8 tỉ đồng.

Mới đây, VPBank tiếp tục thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá loạt 10 ôtô khác mang thương hiệu từ Porsche, Toyota, Hyundai, Kia… giá khởi điểm thấp nhất là Howo 278 triệu đồng và cao nhất là chiếc Porsche giá 1,75 tỉ đồng…

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Đô thị “trẻ” hiện đại tại Châu Đốc, An Giang
19/10/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc là dự án phát triển khu đô thị mới tại Châu Đốc với quy mô lớn hơn 106,7ha. Dự án được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu dân cư và các khu thương mại và dịch vụ cao cấp. Sống tại đây, người dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống yên bình, hòa hợp với thiên nhiên mà không kém phần tiện nghi.
Sở hữu nhà phố Gem Sky World theo xu hướng “one plus one”
19/10/2021 548 1k
Đã trở thành xu hướng sở hữu bất động sản kép tại một số nước trong khu vực, nhưng với dự án khu đô thị Gem Sky World thì xu hướng “one plus one” mới trở nên rõ rệt và tạo nên hiệu ứng mới
Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?
18/10/2021 548 1k
Với bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng...
Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

(NLĐO) – Một trong những băn khoăn, lo lắng của người dùng lần đầu thanh toán online là sợ bị mất tiền trên mạng và sợ bị đánh cắp thông tin tài khoản…