VnMoney 19/12/2020 15:24

Nhiều ngân hàng thanh lý ôtô, giá chỉ từ 198 triệu đồng

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại tiếp tục rao bán đấu giá tài sản thế chấp để thu hồi nợ, trong đó có nhiều ôtô giá từ vài trăm triệu đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

Một trong 2 tài sản cần lựa chọn tổ chức đấu giá là ôtô Toyota Hilux được đăng ký lần đầu vào tháng 6-2017. Giá khởi điểm 497 tỉ đồng.

Trước đó, BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội cũng thông báo lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản là chiếc xe sang hiệu Lexus của khách hàng, đăng ký lần đầu năm 2011 để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cũng bán đấu giá thanh lý ôtô đã qua sử dụng là chiếc Mitsubishi loại chuyên dụng chở tiền thuộc diện thanh lý. Giá khởi điểm của ôtô này là 270 triệu đồng, chưa bao gồm thuế GTGT, các loại thuế, phí liên quan tới việc mua bán tài sản, hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Nhiều ngân hàng thanh lý ôtô giá chỉ từ 198 triệu đồng - Ảnh 1.

Một chiếc ôtô được ngân hàng rao bán thanh lý. Nguồn: VIB

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng đang rao bán gần 60 ôtô các loại để xử lý tài sản bảo đảm của khách hàng. Số ôtô này có các thương hiệu từ Mazda, Suzuki, Ford Transit, Nissan, Toyota Innova, Kia Cerato….

Trên website của VIB, các thông tin về dòng xe, năm sản xuất, tình trạng, giá cả, hình ảnh thực tế của ôtô được đăng tải công khai để khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. Một số xe để giá thương lượng, trong khi nhiều xe khác để giá cụ thể, như chiếc Ford Transit sản xuất năm 2017, được VIB rao bán giá khởi điểm 450 triệu đồng…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng 2 lần thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thanh lý một loạt 10 ôtô các loại mang thương hiệu JAC, Dothanh, Chevrolet, Howa, Toyota… với giá khởi điểm từ 198 triệu đồng đến 1,8 tỉ đồng.

Mới đây, VPBank tiếp tục thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá loạt 10 ôtô khác mang thương hiệu từ Porsche, Toyota, Hyundai, Kia… giá khởi điểm thấp nhất là Howo 278 triệu đồng và cao nhất là chiếc Porsche giá 1,75 tỉ đồng…

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

MB triển khai tính năng tự tạo và thanh toán vietQR không tiền mặt
15/6/2021 548 1k
Không cần tiền mặt, không cần thẻ, không cần nhớ và nhập số tài khoản, giờ đây khách hàng MB chỉ cần sử dụng mã vietQR đẹp mắt được tạo theo ý muốn trên App MBBank để thực hiện giao dịch nhanh chóng.
HSBC khuyến cáo cẩn trọng với rủi ro tín dụng bất động sản
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước có thể áp dụng thêm biện pháp kiểm soát chặt chẽ để giảm thiểu rủi ro khi tăng trưởng tín dụng bất động sản thời gian qua khá cao
Hòa mình cùng thiên nhiên với The New City Châu Đốc
15/6/2021 548 1k
Tọa lạc tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, The New City Châu Đốc có không gian thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.
14 ngân hàng dùng chung mã QR để thanh toán, chuyển tiền, không cần nhớ số tài khoản
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Napas và 14 ngân hàng thương mại lần đầu tiên ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR.
Ngân hàng Mỹ xin doanh nghiệp "đừng gửi tiền" nữa

Ngân hàng Mỹ xin doanh nghiệp "đừng gửi tiền" nữa

"Ngập" trong tiền gửi của doanh nghiệp nhưng không thể cho vay, một số ngân hàng Mỹ vận động khách hàng chuyển tiền đi nơi khác