VnMoney 01/12/2020 13:25

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ, trong đó có cả vườn cây xoài, cây dừa, cây bàng…

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Các ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Ảnh: L.Anh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) vừa thông báo bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Theo đó, hàng loạt tài sản của công ty này sẽ được đem bán đấu giá gồm hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất; hệ thống máy móc, nhà xưởng; phương tiện vận tải.

Hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất từ nhà ăn ca; nhà nghỉ ca; nhà vệ sinh; xưởng sản xuất; kho chứa nguyên liệu; xử lý nước thải; hồ nước non bộ; giếng nước… Đặc biệt, trong danh sách tài sản được rao bán để thu hồi nợ còn có 50 cây xanh các loại; 20 cây xoài; 10 cây dừa, 20 cây bàng Đài Loan…

Nhiều máy cưa đá; cẩu trục 5 tấn; lưỡi cưa đá; máy đánh bóng… thuộc hệ thống máy móc, thiết bị của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định cũng được rao bán. Một số phương tiện vận tải như xe nâng và toàn bộ tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất có diện tích đất thuê 27.620m2 ở tỉnh Bình Định… cũng được đem đấu giá để thu hồi nợ vay.

Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản trên hơn 30,4 tỉ đồng. Được biết, đây là tài sản kê biên để thi hành án của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Nhiều chi nhánh khác của BIDV cũng đang tích cực rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ thời gian qua. Cụ thể, một khoản nợ của Công ty CP Nội thất Đông A vừa được BIDV chi nhánh Thành Đô đem đấu giá, với tổng dư nợ của khoản vay tính đến 30-4-2020 là 26,1 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm đất và tài sản gắn liền với đất ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An như nhà xưởng, nhà ăn, nhà điều hành; hệ thống phụ kiện dây chuyền trộn và làm nguội; máy sàn dăm gỗ; máy ép củi mùn cưa; ôtô Yaris… Giá khởi điểm của khoản nợ 13,88 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đang tích cực rao bán đấu giá tài sản để xử lý nợ vay, thu hồi nợ thời gian qua. Tuy nhiên, không phải khoản nợ hoặc tài sản bảo đảm nào cũng có người mua. Bằng chứng là một số khoản nợ được ngân hàng rao bán nhiều lần, thậm chí hơn chục lần vẫn chưa tìm được khách mua.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Lợi nhuận OCB tăng 37%
6 giờ trước 548 1k
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo cổ phiếu OCB của Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ chính thức giao dịch từ ngày 28-1
Đất nền Bàu Bàng lại được săn đón
11 giờ trước 548 1k
Sau thời gian khá bình ổn, gần đây thị trường đất nền Bàu Bàng bất ngờ trở nên sôi động khi nhiều nhà đầu tư đồng loạt tìm đến săn tìm dự án. “Chất xúc tác” cho đợt sóng mới này là sự chuyển mình mạnh mẽ của khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô 3.200 ha.
'Nhà đầu tư F0 đang chủ quan khi cứ mua cổ phiếu là thắng'
17/1/2021 548 1k
“Khi thị trường có đến 2/3 mã cổ phiếu tăng giá, xác suất đầu tư thắng rất cao. Điều này có thể làm nhà đầu tư F0 chủ quan”, ông Lê Vương Hùng cảnh báo.
Tinh thần rực lửa tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc
14/1/2021 548 1k
Số lượng chuyên viên tư vấn tới tham dự sự kiện vượt ngoài dự kiến, tinh thần rực lửa của các “chiến binh” được khuấy động, sôi sục khí thế quyết tâm là những dấu ấn nổi bật nhất tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc ngày 12-1 vừa qua.
Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu ví điện tử

Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu ví điện tử

Nhiều nhà đầu tư đang có trong tay số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD nhưng quên mật khẩu ví điện tử, do đó không thể bán số tài sản khổng lồ này.