VnMoney 01/12/2020 13:25

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ, trong đó có cả vườn cây xoài, cây dừa, cây bàng…

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Các ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Ảnh: L.Anh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) vừa thông báo bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Theo đó, hàng loạt tài sản của công ty này sẽ được đem bán đấu giá gồm hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất; hệ thống máy móc, nhà xưởng; phương tiện vận tải.

Hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất từ nhà ăn ca; nhà nghỉ ca; nhà vệ sinh; xưởng sản xuất; kho chứa nguyên liệu; xử lý nước thải; hồ nước non bộ; giếng nước… Đặc biệt, trong danh sách tài sản được rao bán để thu hồi nợ còn có 50 cây xanh các loại; 20 cây xoài; 10 cây dừa, 20 cây bàng Đài Loan…

Nhiều máy cưa đá; cẩu trục 5 tấn; lưỡi cưa đá; máy đánh bóng… thuộc hệ thống máy móc, thiết bị của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định cũng được rao bán. Một số phương tiện vận tải như xe nâng và toàn bộ tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất có diện tích đất thuê 27.620m2 ở tỉnh Bình Định… cũng được đem đấu giá để thu hồi nợ vay.

Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản trên hơn 30,4 tỉ đồng. Được biết, đây là tài sản kê biên để thi hành án của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Nhiều chi nhánh khác của BIDV cũng đang tích cực rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ thời gian qua. Cụ thể, một khoản nợ của Công ty CP Nội thất Đông A vừa được BIDV chi nhánh Thành Đô đem đấu giá, với tổng dư nợ của khoản vay tính đến 30-4-2020 là 26,1 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm đất và tài sản gắn liền với đất ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An như nhà xưởng, nhà ăn, nhà điều hành; hệ thống phụ kiện dây chuyền trộn và làm nguội; máy sàn dăm gỗ; máy ép củi mùn cưa; ôtô Yaris… Giá khởi điểm của khoản nợ 13,88 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đang tích cực rao bán đấu giá tài sản để xử lý nợ vay, thu hồi nợ thời gian qua. Tuy nhiên, không phải khoản nợ hoặc tài sản bảo đảm nào cũng có người mua. Bằng chứng là một số khoản nợ được ngân hàng rao bán nhiều lần, thậm chí hơn chục lần vẫn chưa tìm được khách mua.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Eximbank nhận giải thưởng từ Tổ chức Thẻ quốc tế JCB
19/1/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam vừa được Tổ chức thẻ Quốc tế JCB (Nhật Bản) trao tặng giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ năm 2020" và "Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ ghi nợ JCB đang lưu hành năm 2020".
Vị trí – yếu tố đảm bảo khả năng sinh lời của bất động sản
18/1/2022 548 1k
Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), vị trí là yếu tố quan trọng nhất, sẽ quyết định giá và khả năng sinh lời của bất động sản. Đó là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư "chuộng" BĐS trung tâm - nơi sở hữu tiềm năng tăng giá bền vững.
Ngân hàng Bản Việt tăng trưởng bền vững, kết quả kinh doanh khả quan
18/1/2022 548 1k
Bám sát định hướng “vừa đảm bảo sự tăng trưởng bền vững, vừa đồng hành hỗ trợ tích cực các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” trong hoạt động kinh doanh, kết thúc năm tài chính 2021, Ngân hàng Bản Việt hoàn thành các chỉ tiêu chính đã đặt ra.
PVcomBank tăng 16 bậc trong Bảng xếp hạng VNR500
17/1/2022 548 1k
Ngày 14-1-2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã được vinh danh trong “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500”. Đây là lần thứ 8 liên tiếp PVcomBank có mặt trong Bảng xếp hạng danh giá này và đều có sự thăng hạng qua các năm tham dự.
Agribank và FWD Việt Nam triển khai hợp tác về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

Agribank và FWD Việt Nam triển khai hợp tác về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm của người dân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam)...