VnMoney 01/12/2020 13:25

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ, trong đó có cả vườn cây xoài, cây dừa, cây bàng…

Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Các ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Ảnh: L.Anh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) vừa thông báo bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Theo đó, hàng loạt tài sản của công ty này sẽ được đem bán đấu giá gồm hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất; hệ thống máy móc, nhà xưởng; phương tiện vận tải.

Hệ thống nhà xưởng, nhà làm việc và các công trình khác gắn liền với đất từ nhà ăn ca; nhà nghỉ ca; nhà vệ sinh; xưởng sản xuất; kho chứa nguyên liệu; xử lý nước thải; hồ nước non bộ; giếng nước… Đặc biệt, trong danh sách tài sản được rao bán để thu hồi nợ còn có 50 cây xanh các loại; 20 cây xoài; 10 cây dừa, 20 cây bàng Đài Loan…

Nhiều máy cưa đá; cẩu trục 5 tấn; lưỡi cưa đá; máy đánh bóng… thuộc hệ thống máy móc, thiết bị của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định cũng được rao bán. Một số phương tiện vận tải như xe nâng và toàn bộ tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất có diện tích đất thuê 27.620m2 ở tỉnh Bình Định… cũng được đem đấu giá để thu hồi nợ vay.

Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản trên hơn 30,4 tỉ đồng. Được biết, đây là tài sản kê biên để thi hành án của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định.

Nhiều chi nhánh khác của BIDV cũng đang tích cực rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ thời gian qua. Cụ thể, một khoản nợ của Công ty CP Nội thất Đông A vừa được BIDV chi nhánh Thành Đô đem đấu giá, với tổng dư nợ của khoản vay tính đến 30-4-2020 là 26,1 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm đất và tài sản gắn liền với đất ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An như nhà xưởng, nhà ăn, nhà điều hành; hệ thống phụ kiện dây chuyền trộn và làm nguội; máy sàn dăm gỗ; máy ép củi mùn cưa; ôtô Yaris… Giá khởi điểm của khoản nợ 13,88 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đang tích cực rao bán đấu giá tài sản để xử lý nợ vay, thu hồi nợ thời gian qua. Tuy nhiên, không phải khoản nợ hoặc tài sản bảo đảm nào cũng có người mua. Bằng chứng là một số khoản nợ được ngân hàng rao bán nhiều lần, thậm chí hơn chục lần vẫn chưa tìm được khách mua.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ điểm hữu hạn, ngân hàng Việt tính đường dài
8 giờ trước 548 1k
Cuối cùng, sau bao lần lỡ hẹn, chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam đã phá đỉnh thành công. Dòng cổ phiếu ngân hàng tạo động lực quan trọng, và không hẳn nhà đầu tư đang quá hào phóng…
Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày'
11 giờ trước 548 1k
Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn "máy đào" để chốt lời, do lo sợ "bong bóng tiền ảo" có thể sớm quay lại
Trải nghiệm sống khác biệt tại thành phố bên sông Waterpoint
12 giờ trước 548 1k
Kết hợp tinh tế giữa cảnh quan thiên nhiên sông nước và sự mới mẻ của đô thị hiện đại, thành phố bên sông Waterpoint (Bến Lức, Long An) mang đến cuộc sống tiện nghi giữa miền Tây sông nước yên bình. Đó cũng là đích đến khi tìm kiếm trải nghiệm sống mới của các cư dân thành thị.
Đa tiện ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng
12 giờ trước 548 1k
Làm thế nào để đủ khả năng đóng phí dài hạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những điều băn khoăn của khách hàng hiện nay. Thực tế, khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính để duy trì hợp đồng kèm nhiều quyền lợi và ưu đãi.