VnMoney 13/12/2020 17:07

Ngân hàng rao bán nhiều tàu biển và tàu cá trị giá hơn 500 tỉ đồng

(NLĐO) – Vietcombank rao bán hàng loạt khoản nợ với tài sản bảo đảm 3 tàu biển và nhiều tàu cá vỏ gỗ tổng cộng hơn 500 tỉ đồng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hải Phòng vừa rao bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Vận tải biển Việt Nam.

Theo đó, dư nợ của công ty này tính tới hết tháng 11-2020 là hơn 26,5 triệu USD (tương đương khoảng 617 tỉ đồng).

Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm 3 chiếc tàu biển mang tên: Đại Minh, Đại Nam và Fortune Freighter.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá 100% dư nợ gốc của khoản nợ tương đương 528 tỉ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí. Nhà đầu tư tham gia đấu giá cần đặt cọc 100 tỉ đồng.

Cùng với việc rao bán đấu giá khoản nợ với tài sản bảo đảm là 3 chiếc tàu biển, các chi nhánh khác của Vietcombank còn rao bán một loạt tàu cá vỏ gỗ của khách hàng ở nhiều địa phương để xử lý, thu hồi nợ.

Vietcombank chi nhánh Nghệ An cũng đang phát mại tổng cộng 3 tàu cá vỏ gỗ công suất 405CV tại TP Vinh, với giá khởi điểm từ 702 đến 867 triệu đồng. 

Thời gian qua, không chỉ Vietcombank mà nhiều ngân hàng thương mại khác cũng rao bán hàng loạt tài sản thế chấp từ bất động sản, động sản đến nhà máy, máy móc, thiết bị, nguyên liệu… của khách hàng để thu hồi nợ.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan
2 giờ trước 548 1k
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE
HD SAISON gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
3/3/2021 548 1k
Ngày 3-3-2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên chính thức với Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON).
SeABank đầu tư trí tuệ nhân tạo, tăng tốc số hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Coi số hóa là trụ cột quan trọng để phát triển, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt đầu tư hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tối ưu hóa hoạt động của ngân hàng.
Lãi suất huy động có thể tăng?
2/3/2021 548 1k
Nhóm phân tích của BVSC cho rằng, lãi suất huy động nhiều khả năng tăng trở lại do lạm phát tăng cao và dịch bệnh được kiểm soát