VnMoney 23/04/2015 11:23

Nhà vườn Đà Lạt thắng lớn với hoa hướng dương

(NLĐO) – Với mức giá 4.000 – 5.000 đồng/bông, người trồng hoa hoa hướng dương ở vùng ven thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) thắng lớn

 

Với giá 4.000-5.000 đồng/bông, nông dân trồng hoa hướng dương đã thành công

Với giá 4.000-5.000 đồng/bông, người trồng hoa hướng dương đã thành công

Hơn một năm qua, nhiều hộ nông dân tại thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, thành phố  Đà Lạt đã chuyển hướng trồng hoa hướng dương bởi loài hoa này cho thu nhập cao, thời gian chăm sóc chỉ mất 2 tháng rưỡi.

“Nhà có 5 sào đất, tôi trồng bắp cải không hiệu quả. Tình cờ một người bạn từ Nhật Bản về  “mách nước” hoa hướng dương đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tôi làm liều trồng khoảng  2 sào. Sau hơn 2 tháng, tối thấy cây phát triển mạnh, thu nhập khá ổn định nên quyết định mở rộng thêm 2 sào nữa”, anh Tiến Mạnh phấn khởi nói.

Do thu nhập cao nên nông dân chuyển hướng trồn hoa hướng dương

Do thu nhập cao nên nhiều hộ chuyển hướng trồng hoa hướng dương

Một số nhà vườn cho biết: Với mức giá từ 4.000 – 5.000 đồng/bông, nhiều hộ nông dân đã thắng lớn. Hoa hướng dương thích hợp trồng ngoài trời, chăm sóc cũng đơn giản, ít sâu bệnh nên  giảm thiểu được chi phí. Mỗi ngày chỉ cần bơm tưới nước một lần. Khi cây cao đến 40cm thì cần giăng lưới để giữ đứng cây để khỏi ngã đổ.

Tin - ảnh: Lộc Phát

Tin liên quan

Viết bình luận

“Trả góp là mang nợ”, nhầm lẫn khiến người Việt không dám tận hưởng cuộc sống
7 giờ trước 548 1k
Mua nhà, xe khi mới tích lũy được 30% giá trị tài sản và trả góp dần hay để dành đủ tiền mới “mua một cục”? Đây là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người, nhưng trên thực tế lại không hề khó trả lời.
Vé số Max 3D+: Một dãy số có thể trúng cùng lúc 3 giải
7 giờ trước 548 1k
Nhiều chủ điểm bán vé Vietlott và người chơi đánh giá vé số Max 3D+ mang tới cơ hội trúng thưởng cao.
Cơ hội hút vốn FII cho Việt Nam từ "núi tiền" 6.000 tỷ USD
11 giờ trước 548 1k
Việt Nam có cơ hội hút một phần nhỏ của 'núi tiền' 6.000 tỷ USD mà các nước bơm vào nền kinh tế, theo ông Andy Ho, Trưởng bộ phận đầu tư VinaCapital.
Chuyển tiền quốc tế qua LienVietPostBank nhận nhiều ưu đãi
14 giờ trước 548 1k
Miễn 100% phí phát hành lệnh chuyển tiền qua Internet Banking, tặng ngay 100.000 đồng cho mỗi giao dịch chuyển tiền đi, ưu đãi về tỉ giá mua bán ngoại tệ và cơ hội quay số trúng thưởng cuối kỳ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng… là các ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Chuyển tiền Quốc tế của LienVietPostBank.
Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Các quốc gia trên thế giới tích trữ hay bán ròng vàng cũng là một nhân tố dẫn đến việc đảo chiều liên tục của giá vàng.