VnMoney 30/11/2019 14:26

Eximbank liên tiếp nhận giải Thanh toán xuất sắc

(NLĐO) - Trong 6 năm liên tiếp, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) liên tiếp nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng JP Morgan trao tặng.

Cuối tháng 11-2019, ông Jason Clinton, Giám đốc điều hành phụ trách định chế tài chính phi ngân hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và định chế tài chính ngân hàng khu vực ASEAN của JP Morgan Bank (ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất nước Mỹ) đã đến Việt Nam để trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2019 (2019 Elite Quality Recognition Award by JP Morgan) cho Eximbank.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp Eximbank vinh dự nhận giải thưởng này từ JP Morgan, ghi nhận chất lượng xuất sắc của ngân hàng trong xử lý tự động các điện thanh toán quốc tế với tỉ lệ điện thanh toán xuyên suốt năm 2019 là 99,26%).

"Tiêu chí để xét duyệt giải thưởng rất khắt khe, JP Morgan phải thành lập một bộ phận độc lập để phân tích số liệu, đưa ra kết quả chính xác và công bằng nhất. Chính vì vậy, Eximbank rất vinh dự khi nhận giải thưởng danh giá từ JP Morgan. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục chú trọng chất lượng dịch vụ không chỉ trong mảng thanh toán quốc tế mà còn trên tất cả các lĩnh vực mà ngân hàng tham gia", ông Nguyễn Hướng Minh - Phó Tổng Giám đốc Eximbank - cho biết .

Eximbank liên tiếp nhận giải Thanh toán xuất sắc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hướng Minh (bên phải) - Phó Tổng Giám đốc Eximbank - đại diện tiếp nhận giải thưởng từ ông Jason Clinton - Giám đốc điều hành phụ trách định chế tài chính phi ngân hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và định chế tài chính ngân hàng khu vực ASEAN của JP Morgan Bank

Với bề dày 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài trợ xuất nhập khẩu, Eximbank một mặt tập trung vào việc duy trì và quản lý tốt quan hệ với các ngân hàng đại lý, đối tác hiện hữu, mặt khác hướng đến việc chủ động tiếp xúc với những đối tác mới. Eximbank đã và đang mở rộng quan hệ đại lý và quan hệ tín dụng với rất nhiều ngân hàng nước ngoài. Các tổ chức tín dụng quốc tế cũng như ngân hàng nước ngoài đánh giá tín nhiệm Eximbank ở mức khả quan và sẵn sàng cung cấp hoặc tăng hạn mức về tài trợ thương mại.

Nhờ vậy, các hạn mức tín dụng đối tác cấp cho Eximbank cũng như các hoạt động hợp tác, hỗ trợ nghiệp vụ, thông tin, đào tạo… ngày càng được mở rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giao dịch quốc tế của khách hàng. Liên tiếp trong những năm gần đây, Eximbank được trao tặng các giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc từ các ngân hàng hàng đầu thế giới như JP Morgan Bank, Citibank, Bank of New York Mellon, Wells Fargo.

Với mục tiêu luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, Eximbank không ngừng hoàn thiện chính sách sản phẩm Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại trên nền tảng đa dạng, hiện đại và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng. Ngoài các sản phẩm Thanh toán quốc tế truyền thống, Eximbank còn thiết kế các gói sản phẩm tài trợ xuất nhập khẩu chuyên biệt theo từng nhóm khách hàng, từng khu vực kinh tế tập trung; cung cấp dịch vụ tư vấn các giải pháp tổng thể về dịch vụ Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi thế cạnh tranh, phòng ngừa rủi ro ngoại hối cũng như rủi ro trong thương mại quốc tế. Doanh số TTQT của Eximbank trong 10 tháng đầu năm 2019 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến cuối năm 2019, doanh số TTQT tăng 15% so với năm 2018.

Nhiều năm qua, Eximbank không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ cũng như cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng nhằm hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế. Do đó, các giải thưởng từ JP Morgan là ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank, đồng thời khẳng định chất lượng công nghệ, chất lượng thực hiện thanh toán tự động cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên của Eximbank trong suốt thời gian qua.

Phương Thy
từ khóa :

Viết bình luận

Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đầu tháng 7, nhiều ngân hàng thương mại điều chỉnh biểu lãi suất tiền gửi theo hướng giảm tới 0,5 điểm % so với trước đó. Lãi suất cho vay cũng hạ để kích cầu tín dụng.
Trái phiếu VietinBank năm 2020: Sản phẩm đầu tư an toàn - sinh lời bền vững
1/7/2020 548 1k
Trong bối cảnh thị trường tài chính chịu nhiều tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19 và mặt bằng lãi suất huy động tiết kiệm đang ở mức thấp, năm 2020, VietinBank tiếp tục mang tới cơ hội đầu tư an toàn, hấp dẫn cho khách hàng thông qua việc chào bán trái phiếu ra công chúng. Tổng giá trị của đợt chào bán trái phiếu ra công chúng lần này lên tới 10.000 tỉ đồng.
Cổ phiếu ngân hàng lên sàn: Lịch sử có lặp lại?
1/7/2020 548 1k
Kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán đang được tái khởi động tại nhiều nhà băng.
Cổ đông ngân hàng lo dịch Covid-19 ảnh hưởng lợi nhuận
30/6/2020 548 1k
(NLĐO) – Dù nhiều ngân hàng dè dặt đưa mức tăng trưởng lợi nhuận khiêm tốn trong năm nay nhưng các cổ đông vẫn bày tỏ lo ngại tác động của dịch Covid-19 đến kết quả kinh doanh.
Tổng tài sản Vietcombank đạt hơn 1,2 triệu tỉ đồng

Tổng tài sản Vietcombank đạt hơn 1,2 triệu tỉ đồng

(NLĐO) - Ngày 26-6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) lần thứ 13 năm 2020.