VnMoney 06/05/2021 15:13

BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.000 tỉ đồng của doanh nghiệp ở TP HCM

(NLĐO) – Khoản nợ được BIDV rao bán tạm tính đến cuối năm 2020 là hơn 1.000 tỉ đồng của doanh nghiệp với tài sản thế chấp là trung tâm hội nghị tiệc cưới, cổ phiếu, rừng trồng cây…

BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.000 tỉ đồng của doanh nghiệp ở TP HCM - Ảnh 1.

Trung tâm tiệc cưới ở quận 7, TP HCM là tài sản bảo đảm cho khoản nợ của doanh nghiệp được BIDV sắp rao bán

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển TP HCM (BIDV) vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty CP Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại quận 7, TP HCM).

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm: Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7; rừng cây trồng tại Đắk Nông; công trình xây dựng trên đất, máy móc thiết bị sản xuất gỗ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngoài ra còn nhiều phương tiện vận tải; cổ phiếu Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang; quyền đòi nợ/khoản phải thu của Tập Đoàn Khải Vy tại Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang; các máy móc thiết bị chế biến gỗ của Công ty Khải Vy…

Giá khởi điểm được BIDV đưa ra là toàn bộ dư nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của khách hàng tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ (tạm tính đến cuối năm 2020 là hơn 1.015 tỉ đồng).

Hồi tháng 8 năm ngoái, BIDV chi nhánh Phú Tài (Bình Định) cũng từng rao bán đấu giá tài sản nguyên lô gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất là Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Crystal Palace và toàn bộ nội thất, công cụ, trang thiết bị, máy móc thuộc toà nhà này.

Công trình tiệc cưới này có quy mô 2 tầng hầm, 8 tầng nổi và sân thượng; diện tích sàn xây dựng lên tới 15.741m2. Đây là tài sản thế chấp cho khoản vay của khách hàng tại BIDV chi nhánh Phú Tài. Giá khởi điểm cho tài sản nguyên lô này là 377,98 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT.

Tiếp đó, BIDV tiếp tục thông báo lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khoản nợ của Tập đoàn Khải Vy tạm tính đến giữa tháng 9-2020 hơn 1.000 tỉ đồng, bao gồm toàn bộ trung tâm tiệc cưới; rừng trồng ở tỉnh Đắk Nông; ôtô các loại; nhà xưởng và máy móc thiết bị sản xuất gỗ…

Như vậy đến nay, BIDV vẫn chưa thể xử lý xong và tiếp tục lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản cho khoản nợ này.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ cho khách hàng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng căn cứ năng lực, khả năng tài chính để tính toán giảm lãi suất cho vay và phải công khai công bố mức lãi suất hỗ trợ, chính sách hỗ trợ… để người dân, doanh nghiệp được biết.
S&P Global Ratings giữ nguyên mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank
18/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong tháng 5-2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank là B+ với triển vọng "Ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 9-2020.
Thanh toán hóa đơn trên ZaloPay: vừa tiện lợi, vừa trúng vàng
18/6/2021 548 1k
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt, không tiếp xúc là một lựa chọn an toàn và hữu ích. Để khuyến khích người dùng trải nghiệm dịch vụ tiện ích này, ví điện tử ZaloPay khởi động chương trình quay số trúng vàng và tiền mặt khi khách hàng thanh toán hóa đơn thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”
17/6/2021 548 1k
Cá nhân hóa, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng...