Mười đội với 30 thí sinh vào vòng chung kết cũng được tham gia lớp Master Chef class đào tạo kỹ thuật thực hành các món khai vị, tráng miệng và trang trí món ăn do đầu bếp nổi tiếng thế giới Eric Perez cùng 2 giảng viên cao cấp của STHC là Võ Thị Mỹ Vân và Trần Thanh Huy hướng dẫn.
Hạt hồ đào là loại hạt từ cây bản địa duy nhất xuất xứ từ Mỹ, hương vị thơm ngon và có nhiều ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm, dinh dưỡng; chứa hơn 19 loại vitamin và khoáng chất; giúp giảm cholesterol, chống lão hóa, chống các loại bệnh suy giảm trí nhớ, ung thư, bệnh tim mạch… Hạt hồ đào được xếp vào nhóm các loại hạt cao cấp nhất trên thế giới và Mỹ là quốc gia sản xuất khoảng 80% tổng sản lượng hồ đào trên toàn cầu.