Thị trường
08/11/2021 16:33

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long sau dịch Covid-19

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về quy hoạch phát triển lưới điện, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi công các công trình xây dựng điện trên địa bàn tỉnh sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, năm 2021 EVNSPC đầu tư xây dựng công trình điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với tổng giá trị gần 400 tỉ đồng, bao gồm: Cải tạo nâng cấp 53 km đường dây 110 kV; nâng công suất trạm 110 kV thêm 40 MVA; xây dựng, cải tạo mới 251,7 km đường dây 22 kV và 91 km đường dây hạ thế; nâng công suất trạm phân phối hạ thế tăng thêm 28,5 MVA.

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức và đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh

Các công trình xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, do địa phương chưa quy hoạch quỹ đất cho các công trình điện khiến Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng phải thực hiện nhiều biện pháp, tốn nhiều thời gian để giải quyết kiến nghị của người dân. Thiếu quỹ đất để đầu tư công trình, giá đất trên địa bàn tăng nhanh dẫn đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu cung cấp điện trên địa bàn tỉnh tăng rất nhanh, các công trình đóng điện mới đều đầy tải nhanh chóng gây khó khăn cho ngành điện trong việc cung cấp điện trên địa bàn, ông Đức cho biết thêm.

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp và đoàn công tác kiểm tra thực tế tiến độ thi công tại công trình Trạm biến áp 110 kV Long Sơn (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)

Để bảo đảm tiến độ thi công và bảo đảm cung cấp điện cho địa phương, ngày 4-11, ông Nguyễn Phước Đức và đoàn công tác EVNSPC đã trực tiếp báo cáo, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, đồng thời kiến nghị tỉnh hỗ trợ trong công tác đền bù, giải phóng mặt, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất các công trình lưới điện 110kV. Đối với công trình phân pha dây dẫn 110 kV Vũng Liêm - Trà Vinh 2, kiến nghị UBND các xã, huyện vận động nhân dân cho thi công trong tháng 11-2021. Gói số 9, số 10 công trình phân pha đường dây 110 kV Vĩnh Long 2 - Sa Đéc có 18 vị trí móng, 52 vị trí trụ không thỏa thuận được chi phí đền bù thi công. Kiến nghị UBND các xã, huyện vận động nhân dân thỏa thuận và nhận đền bù để công trình có thể triển khai thi công xây dựng.

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

EVNSPC vừa hoàn tất đóng điện Công trình lắp máy biến áp thứ 2, công suất 63MBA, trạm biến áp 110 kV Bà Rịa

Về phía địa phương, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho EVNSPC triển khai thực hiện các dự án xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh. Riêng về quỹ đất phát triển lưới điện, ông Liệt cho biết sẽ giao Sở Công thương Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với ngành điện đưa vào quy hoạch, thông qua Hội đồng nhân dân để triển khai thực hiện những năm tiếp theo.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác đầu tư xây dựng, cũng như tiến độ các công trình điện của EVNSPC tại khu vực phía Nam. Từ đầu năm đến nay, EVNSPC chỉ thực hiện khởi công được 7 công trình mới và đóng điện 7 công trình lưới điện 110 kV. Dự kiến đến cuối năm 2021, EVNSPC sẽ hoàn thành 29 công trình lưới điện 110 kV, trong đó có 27 công trình nằm trong kế hoạch được giao như: TBA 110 kV Becamex và đường dây đấu nối (Bình Dương), TBA 110 kV Nam Phú Quốc (TP. Phú Quốc), Lộ ra 110 kV trạm 220 kV Tây Ninh 2 (Tây Ninh), Trạm 110 kV Trà Cú và ĐD 110 kV Cầu Kè - Trà Cú - Duyên Hải (Trà Vinh), Đường dây mạch 2 Ninh Phước - Tuy Phong - Phan Rí (Ninh Thuận)…


P.V

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.