13/12/2016 19:07

Tỉ lệ viêm đường hô hấp cao tại các thành phố lớn ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, thể hiện qua tỉ lệ trẻ mắc bệnh viêm phổi tại Việt Nam cao nhất trong khu vực. Bệnh viêm phổi cùng một số bệnh khác về đường hô hấp đã lấy đi 4.000 sinh mạng mỗi năm.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng nghỉ ốm tại trường học và cơ quan trên cả nước.

Hiện nay, vấn đề khoảng cách chất lượng y tế giữa thành thị và nông thôn Việt Nam thường được đề cập rất nhiều, theo bác sĩ nhi khoa Trương Hoàng Quý - Phòng khám Family Medical Practice - cho biết có nhiều lý do để mọi người cân nhắc trở về vùng quê sinh sống thay vì tiếp tục ở thành thị.


Bác sĩ nhi khoa Trương Hoàng Quý

Bác sĩ nhi khoa Trương Hoàng Quý

Số liệu thống kê của những nghiên cứu gần đây cho thấy tại TP HCM, 89% mẫu không khí không đáp ứng đủ yêu cầu sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế. Bác sĩ Quý nhấn mạnh: “Tình trạng ô nhiễm cao do ùn tắc giao thông, khói bụi từ các công trường đang đem lại những tác hại lớn hơn những gì một lá phổi nhỏ có thể chịu đựng được. Tại các vùng nông thôn, mặc dù chất lượng chăm sóc y tế còn nhiều hạn chế nhưng chúng tôi nhận thấy những bệnh về hô hấp tại các địa phương này là không đáng kể, do mức độ ô nhiễm thấp góp phần mang lại không khí thông thoáng hơn cho trẻ”.

N.Trâm

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen