31/08/2016 09:56

Dấu hiệu cho thấy 100% bạn đã mắc bệnh lao

Lao là một bệnh truyền nhiễm và bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu của bệnh cho đến khi phát hiện thì đã vào giai đoạn khó chữa, phải mất rất nhiều thời gian để điều trị, thậm chí tử vong.

Vi khuẩn lao có khả năng tồn tại ở môi trường bên ngoài từ 3-4 tháng. Đây là vi khuẩn hiếu khí và cần đủ ô-xy để phát triển. Đó là lý do vì sao người ta dễ gặp lao phổi nhất.

Bệnh lao lây lan qua đường hô hấp, tuy đã có vaccine ngừa lao nhưng trên thực tế vẫn còn một lượng lớn người mắc bệnh. Theo thống kê năm 2013, nước ta có đến 200.000 bệnh nhân mắc lao và số người chết lên đến 30.000 người.

Một khi đã mắc bệnh, bệnh nhân lao có khả năng lây nhiễm cho người xung quanh rất cao, quá trình điều trị lâu dài hàng mấy tháng trời, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền của. Do đó, sớm nhận biết những triệu chứng mắc bệnh trong giai đoạn đầu sẽ giúp kiểm soát bệnh dễ dàng hơn.


Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh lao, các bạn nên đi khám ngay nếu thấy những biểu hiện này nhé!

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh lao, các bạn nên đi khám ngay nếu thấy những biểu hiện này nhé!

Ho liên tục: Đây là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh lao. Nếu bạn bị ho nhiều hơn một tháng và không có bất kỳ loại thuốc ho nào có thể làm dứt cơn ho, hãy đến gặp bác sĩ vì nhiều khả năng bạn đã bị lao.

Ho ra máu: Ho do những nguyên nhân khác thường không kèm ra máu, nhưng ho ra máu là triệu chứng quan trọng của bệnh lao. Một khi thấy triệu chứng này, đừng chần chừ, hãy đến bác sĩ ngay lập tức.

Đau ngực: Có nhiều lý do khiến bạn bị đau ngực nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu bị lao. Nếu bạn cảm thấy bị đau nhói ở ngực khi thở vào, hít ra, 90% bạn đã mắc bệnh lao. Thậm chí, nếu thấy khó khăn khi thở và phải cố gắng thở mỗi khi lên cơn ho, hãy nghĩ đến căn bệnh này và kiểm tra sức khỏe ngay.

Giảm cân đột ngột: Bỗng dưng một ngày bạn phát hiện cân nặng sụt giảm trầm trọng không có lý do, dù đã bồi dưỡng nhiều cách nhưng trọng lượng vẫn không cải thiện. Khi ấy, hãy nghĩ ngay đến bệnh lao.

Sốt về chiều: Nếu bạn bị ho, đau ngực còn kèm thêm sốt thì rất nhiều khả năng bạn đang mắc bệnh lao. Bạn không sốt cao nhưng cơn sốt nhẹ kéo dài từ ngày này sang ngày khác, đặc biệt sốt về chiều.

Đổ mồ hôi đêm: Bênh lao có thể gây ra chứng mất ngủ do ho và sốt, kèm theo đó là đổ mồ hôi đêm. Đây là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh lao.

Mệt mỏi: Lúc nào bạn cũng cảm thấy không còn năng lượng, chỉ muốn nằm cả ngày. Mệt mỏi cũng là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh lao, cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay.

Nguồn: Boldsky

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen