Chính thực tiễn cuộc sống và xu thế tiêu dùng hiện đại gắn với tri thức khoa học đã có nhiều lời giải mới làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng, tạo nên những biến chuyển quan trọng. Công ty Ba Huân đã mạnh dạn đầu tư thêm nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm tại Long An, nhà máy này, với thiết bị hiện đại, sản xuất chế biến ra nhiều mặt hàng sạch như gà giết mổ nguyên con, đùi gà, gà pha lóc và nhiều mặt hàng chế biến khác.
Tạo sản phẩm khác biệt
Công ty Ba Huân vừa cho ra thị trường mặt hàng chế biến xúc xích tiệt trùng Oliba. Dòng sản phẩm này có nhiều loại để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn với thành phần nguyên liệu là thịt bò, thịt gà, trứng gà tươi, mỡ heo, đạm đậu nành, gia vị. Hoặc xúc xích với thành phần thịt heo, thịt gà, trứng gà tươi, mỡ heo, đạm đậu nành, gia vị. Một sản phẩm khác biệt khác của Ba Huân là lạp xưởng gà quay mai quế lộ với thành phần thịt gà, mỡ heo, gia vị, rượu mai quế lộ. Các sản phẩm này đang được bán rộng rãi trên thị trường TP HCM và các tỉnh.
Điểm khác biệt của các sản phẩm chế biến Ba Huân là không trùng lắp với những sản phẩm cùng loại đã có trên thị trường. Các sản phẩm xúc xích trên thị trường thường được chế biến từ thịt heo, thịt bò nhưng xúc xích Ba Huân được sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò kết hợp thịt gà hoặc thịt heo kết hợp thịt gà kèm trứng gà tươi. Sản phẩm chế biến của Ba Huân đều có thành phần thịt gà, trứng gà. Khác biệt nữa là xúc xích Ba Huân còn có thành phần đạm đậu nành, giúp sản phẩm có vị béo từ đậu nành kết hợp vị béo từ trứng gà tươi tạo nên hương vị đặc biệt vượt trội.
Sản phẩm xúc xích, lạp xưởng của Công ty Ba Huân
Đối với mặt hàng lạp xưởng, hàng bán trên thị trường được làm từ nhiều nguyên liệu như heo, tôm, cá… Riêng lạp xưởng Ba Huân sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà để tạo sự khác biệt. Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết sắp tới, công ty sẽ đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm chế biến độc đáo với thành phần chính xoay quanh thịt gà và trứng gà.
Tiến ra Bắc
Khu vực thị trường miền Bắc đang được nhiều doanh nghiệp phía Nam chú trọng, trong đó có Công ty Ba Huân. Để chuẩn bị cho thị trường này, Công ty Ba Huân đã có kế hoạch từ nhiều năm qua. Để tiến ra thị trường phía Bắc, Công ty Ba Huân vừa tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Dự án có diện tích 2 ha, tổng vốn đầu tư hơn 110 tỉ đồng, sử dụng thiết bị công nghệ của hãng Moba (Hà Lan). Công suất xử lý 60.000 trứng/giờ. Theo kế hoạch, cuối năm 2016 này, nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động, cung cấp trứng trên địa bàn.
Nhà máy với thiết bị được nhập từ Hà Lan, quy trình xử lý trứng tự động hóa với các bước rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư. Đặc biệt, trứng được phủ một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng. Trên từng quả trứng còn được in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.
Công ty Ba Huân đã tạo được chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm, khép kín quy trình sản xuất từ trang trại đến bàn ăn. Công ty Ba Huân đã đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao, nhà máy thức ăn chăn nuôi và nhà máy chế biến thực phẩm. Những sản phẩm của Công ty Ba Huân như trứng gà omega-3, thịt gà tươi, lạp xưởng, xúc xích, bánh flan cho thấy quá trình hoàn thiện những chuẩn mực thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Bài và ảnh: THANH TOÀN