Nhịp sống 15/08/2022 17:42

Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng

Trong năm 2021, 64% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chịu tác động mạnh mẽ bởi khủng hoảng toàn cầu.

Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân 2021 của Mastercard chỉ ra tốc độ tham gia vào các hoạt động kinh doanh của phụ nữ tại Việt Nam nhanh hơn nhiều so với nam giới. Tỉ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ Việt Nam đạt 69,3%, cao thứ 5 trên thế giới.

Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

Hợp tác xã Pao My (Hà Giang) do chị Lưu Thị Hoa làm chủ tạo việc làm cho người dân địa phương

Tại hội thảo "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt" mới đây, bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào khẳng định, trao quyền cho phụ nữ đang và sẽ tiếp tục là mục tiêu của Mastercard tại Việt Nam. Mastercard đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ chính phủ và các tổ chức tài chính trong việc triển khai những sáng kiến và chương trình hành động nhằm trao quyền cho các nữ doanh nhân.

Về dài hạn, Mastercard tập trung hỗ trợ các nữ doanh nhân tiếp cận với các dịch vụ và giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới; mở rộng cam kết toàn cầu về tài chính, quyết tâm đến năm 2025 hỗ trợ 25 triệu nữ doanh nhân tham gia vào nền kinh tế số…

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

“Phép màu” Vinmec và hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư xương trẻ tuổi
22/9/2022 548 1k
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài chân thêm 13 cm trên 1 xương, giúp một bệnh nhân trẻ tuổi mắc ung thư xương, từng bị gãy xương và co rút cơ sau ghép xương, có được đôi chân bằng nhau và đi lại bình thường.
Hoạt hình Wolfoo “Make in Vietnam” là điểm sáng trên bản đồ hoạt hình thế giới
22/9/2022 548 1k
Ấn tượng phim hoạt hình “Make in Vietnam” giàu tính giải trí và nhân văn nhiều lần lọt top trong bảng xếp hạng quốc tế với 2 tỷ lượt view mỗi tháng.
Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài
20/9/2022 548 1k
Nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh và tạo cơ hội cho các công ty Việt Nam mở rộng đầu tư tại thủ đô Tokyo, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô Tokyo (Tokyo Metropolitan Small and Medium Enterprise Support Center) tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài” vào ngày 7-10-2022 tại khách sạn Nikko (235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP. HCM).
Dự án Champarma Rerort & Spa bàn giao đất tái định cư
20/9/2022 548 1k
Là một trong những dự án quan trọng được kỳ vọng sẽ khoác tấm áo mới cho diện mạo thành phố Nha Trang, dự án Champarama Resort & Spa (Vega City Nha Trang) luôn tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân.
590 học sinh dân tộc thiểu số khu vực Bắc Trung Bộ nhận học bổng năm học mới

590 học sinh dân tộc thiểu số khu vực Bắc Trung Bộ nhận học bổng năm học mới

Tiếp nối chương trình "Vui Trung thu đón năm học mới" tại tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức trao học bổng học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tại 5 tỉnh, thành khu vực Bắc...