Nhịp sống 15/08/2022 17:42

Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng

Trong năm 2021, 64% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chịu tác động mạnh mẽ bởi khủng hoảng toàn cầu.

Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân 2021 của Mastercard chỉ ra tốc độ tham gia vào các hoạt động kinh doanh của phụ nữ tại Việt Nam nhanh hơn nhiều so với nam giới. Tỉ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ Việt Nam đạt 69,3%, cao thứ 5 trên thế giới.

Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

Hợp tác xã Pao My (Hà Giang) do chị Lưu Thị Hoa làm chủ tạo việc làm cho người dân địa phương

Tại hội thảo "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt" mới đây, bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào khẳng định, trao quyền cho phụ nữ đang và sẽ tiếp tục là mục tiêu của Mastercard tại Việt Nam. Mastercard đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ chính phủ và các tổ chức tài chính trong việc triển khai những sáng kiến và chương trình hành động nhằm trao quyền cho các nữ doanh nhân.

Về dài hạn, Mastercard tập trung hỗ trợ các nữ doanh nhân tiếp cận với các dịch vụ và giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới; mở rộng cam kết toàn cầu về tài chính, quyết tâm đến năm 2025 hỗ trợ 25 triệu nữ doanh nhân tham gia vào nền kinh tế số…

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà
28/3/2023 548 1k
Với những nét chữ chưa cứng cáp và đâu đó vẫn còn sai lỗi ngữ pháp nhưng bé Bond 7 tuổi đã thể hiện trọn vẹn sự yêu thích với ngôi nhà của mình. Điều này khiến người mẹ cảm thấy xúc động và vui mừng, vì đã chạm đến giấc mơ có được ngôi nhà đầu tiên cho riêng mình tại Sài Gòn xa hoa náo nhiệt.
Em vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện
27/3/2023 548 1k
Với một chủ đề tưởng chừng “khô” và khó sáng tạo như… điện, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác: 148 tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau đã được các em gửi tham gia dự thi, với những cách thể hiện phong phú và đầy sáng tạo. Và cũng thật ngạc nhiên, các em trưởng thành hơn các bậc phụ huynh chúng ta nghĩ rất nhiều: từ chủ đề tiết kiệm điện, các em đã thể hiện một nhận thức rộng mở về câu chuyện lớn lao là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta và thể hiện điều đó thật tự tin và hồn nhiên.
Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á
24/3/2023 548 1k
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý Suy tim và Mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại châu Á.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 năm 2023 thu hút gần 2000 người tham gia.