Nhịp sống 31/08/2022 17:22

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ

Từ nay đến 11-9-2022, các bạn trẻ yêu môi trường và có các ý tưởng thực hiện các dự án môi trường có thể gửi các đề xuất cho "Sáng kiến vì môi trường" với chủ đề "Giảm rác thải - Thêm sống xanh". Hoạt động này kỳ vọng sẽ trở thành một trong những phong trào sáng tạo vì môi trường của người trẻ trong năm nay.

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ - Ảnh 1.

Mục tiêu của sáng kiến nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng, thúc đẩy sự tham gia thanh niên vào các hoạt động giảm rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Đến với Sáng kiến, các bạn trẻ trẻ không chỉ có cơ hội học hỏi, hiện thực hóa những ý tưởng mà còn được làm việc cùng những chuyên gia trên các lĩnh vực nghiên cứu, truyền thông và môi trường.

Năm 2022, "Sáng kiến vì môi trường" sẽ hỗ trợ cho các sáng kiến có các giải pháp liên quan đến mô hình 3 R: Reduce - Reuse - Recycle (Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế). Theo đó, các bạn trẻ từ 18-30 tuổi yêu thích các hoạt động xã hội, đặc biệt quan tâm đến chủ đề này có thể đăng ký tham gia nộp một hoặc nhiều đề xuất theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ - Ảnh 2.

Một sáng kiến về sân khấu môi trường triển khai năm 2021

Với khoản tài trợ lên đến 20 triệu đồng cho mỗi sáng kiến, ban tổ chức mong muốn nhận được các ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong bảo vệ môi trường. Đồng thời, các đề xuất cần đáp ứng các tiêu chí như nội dung phù hợp với chủ đề năm nay, tính hiệu quả, tính khả thi và tính bền vững và khả năng nhân rộng của sáng kiến.

Theo kế hoạch, các đề xuất sẽ trải qua các Vòng sơ loại & Vòng phản biện trước khi chính thức được nhận tài trợ và triển khai sáng kiến từ tháng 10 đến hết tháng 12-2022. Trong thời gian triển khai, các cá nhân/nhóm được trao tài trợ sẽ được Ban cố vấn hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn, góp ý để dự án đạt được mục tiêu đề ra.

"Sáng kiến vì môi trường" là hoạt động thuộc dự án "Thanh niên vì môi trường" do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện với sự đồng hành của nhóm Mắt Xanh – nhóm thanh niên nòng cốt của dự án. Năm 2021, có 5 sáng kiến môi trường từ 5 nhóm thanh niên được cấp tài trợ. Với nhiều hoạt động đa dạng như sự kiện tại các trường học, phim ngắn truyền thông, v.v. các sáng kiến đã thu hút thêm hàng trăm người tham gia và tiếp cận đến hàng nghìn người hưởng lợi.

Năm nay, sáng kiến nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, thông tin chi tiết về sáng kiến xem tại đây.

H. Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

MVC và UrBox hợp tác thúc đẩy giải pháp scan bill đổi quà tự động
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) -Với tính chất tinh gọn, đơn giản, và khả năng mở rộng nhanh chóng, giải pháp này mang lại nhiều lợi ích, giúp tối ưu chi phí vận hành và quản lý quà tặng cho doanh nghiệp đồng thời nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng trong các hoạt động khuyến mãi.
Honda BR-V hoàn toàn mới sắp được giới thiệu tại thị trường Việt Nam
2/6/2023 548 1k
Mẫu xe 7 chỗ Honda BR-V hoàn toàn mới sẽ chính thức được giới thiệu và phân phối tại thị trường Việt Nam vào ngày 4-7 tới với hai phiên bản L, G cùng 4 lựa chọn màu (trắng bạc, trắng ngà, xám, đen). Từ ngày 1-6, khách hàng có thể liên hệ đặt xe tại hệ thống nhà phân phối ôtô Honda trên toàn quốc.
New Star Paper sản xuất theo "Tiêu chuẩn xanh toàn cầu"
2/6/2023 548 1k
Với các sản phẩm như ly giấy Agrolife, ống hút giấy bã mía Agrolife, hộp fastfood... New Star Paper có thể cung cấp đa dạng mẫu mã, tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
VinUni - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững
31/5/2023 548 1k
Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án "Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu". Đây là giải thưởng quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
SCG phối hợp với doanh nghiệp xã hội Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

SCG phối hợp với doanh nghiệp xã hội Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.