Nhịp sống 31/08/2022 17:22

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ

Từ nay đến 11-9-2022, các bạn trẻ yêu môi trường và có các ý tưởng thực hiện các dự án môi trường có thể gửi các đề xuất cho "Sáng kiến vì môi trường" với chủ đề "Giảm rác thải - Thêm sống xanh". Hoạt động này kỳ vọng sẽ trở thành một trong những phong trào sáng tạo vì môi trường của người trẻ trong năm nay.

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ - Ảnh 1.

Mục tiêu của sáng kiến nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng, thúc đẩy sự tham gia thanh niên vào các hoạt động giảm rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Đến với Sáng kiến, các bạn trẻ trẻ không chỉ có cơ hội học hỏi, hiện thực hóa những ý tưởng mà còn được làm việc cùng những chuyên gia trên các lĩnh vực nghiên cứu, truyền thông và môi trường.

Năm 2022, "Sáng kiến vì môi trường" sẽ hỗ trợ cho các sáng kiến có các giải pháp liên quan đến mô hình 3 R: Reduce - Reuse - Recycle (Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế). Theo đó, các bạn trẻ từ 18-30 tuổi yêu thích các hoạt động xã hội, đặc biệt quan tâm đến chủ đề này có thể đăng ký tham gia nộp một hoặc nhiều đề xuất theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến vì môi trường cho giới trẻ - Ảnh 2.

Một sáng kiến về sân khấu môi trường triển khai năm 2021

Với khoản tài trợ lên đến 20 triệu đồng cho mỗi sáng kiến, ban tổ chức mong muốn nhận được các ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong bảo vệ môi trường. Đồng thời, các đề xuất cần đáp ứng các tiêu chí như nội dung phù hợp với chủ đề năm nay, tính hiệu quả, tính khả thi và tính bền vững và khả năng nhân rộng của sáng kiến.

Theo kế hoạch, các đề xuất sẽ trải qua các Vòng sơ loại & Vòng phản biện trước khi chính thức được nhận tài trợ và triển khai sáng kiến từ tháng 10 đến hết tháng 12-2022. Trong thời gian triển khai, các cá nhân/nhóm được trao tài trợ sẽ được Ban cố vấn hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn, góp ý để dự án đạt được mục tiêu đề ra.

"Sáng kiến vì môi trường" là hoạt động thuộc dự án "Thanh niên vì môi trường" do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện với sự đồng hành của nhóm Mắt Xanh – nhóm thanh niên nòng cốt của dự án. Năm 2021, có 5 sáng kiến môi trường từ 5 nhóm thanh niên được cấp tài trợ. Với nhiều hoạt động đa dạng như sự kiện tại các trường học, phim ngắn truyền thông, v.v. các sáng kiến đã thu hút thêm hàng trăm người tham gia và tiếp cận đến hàng nghìn người hưởng lợi.

Năm nay, sáng kiến nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, thông tin chi tiết về sáng kiến xem tại đây.

H. Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
1/2/2023 548 1k
Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).
Tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia lên gần 1 tỉ đồng
1/2/2023 548 1k
Năm 2023, ngoài chi phí tài trợ tổ chức giải là 223 triệu hàng năm, Tập đoàn Phương Trang quyết định tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn, cụ thể Hạng 1 (nam/nữ) mỗi giải 300 triệu; Hạng 2 (nam/nữ) mỗi giải 100 triệu; Hạng 3 (nam/nữ) mỗi giải 40 triệu; Hạng 4 (nam/nữ) mỗi giải 20 triệu.
VinBrain và Microsoft Mỹ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
31/1/2023 548 1k
Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.
Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.