Nhịp sống 28/12/2020 17:20

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường

Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ ra thời gian pha một tách trà trong dịp giáng sinh này để cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khám phá một cái kết bất ngờ trong buổi trải nghiệm thực tế dành cho các bố/mẹ và con dưới đây.

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

10 cặp phụ huynh và các bé tham gia buổi trải nghiệm vẽ tranh

Một hoạt động thú vị đã diễn ra khi các bố mẹ được đề nghị vẽ một bức tranh bất kỳ với những hộp sáp đủ màu sắc.

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Tranh của các bố, mẹ

Trên các giá vẽ, các phụ huynh đã vẽ lên những bức tranh tươi sáng về thiên nhiên, gia đình, cuộc sống bằng toàn những gam màu tươi sáng, đặc biệt là màu xanh lá.

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ bối rối khi phải vẽ tranh bằng màu gam tối

Thử thách xuất hiện khi các con được gợi ý vẽ một bức tranh khác với số màu còn lại. Các bạn nhỏ đã cảm thấy rất bối rối khi phải vẽ tranh với những gam màu tối và những màu sắc mà mình không yêu thích. "Con không có màu hồng, con phải dùng màu xanh để vẽ nước và cây luôn ạ!" – một bé cho hay.

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Tranh của các bạn nhỏ

Và điều này đã xảy ra!

Các bố mẹ được gặp lại các bé gặp lại và cùng khoe những bức tranh trên tay. Sự đối lập đã xuất hiện! Bên cha, mẹ là những bức tranh nhiều màu sắc, và xanh, bên các con là những bức tranh màu tối u ám.

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Sự đối lập từ những bức tranh

Thực tế, việc bảo vệ môi trường ở hiện tại và tương lai cũng giống như hoạt động vẽ tranh của các phụ huynh và con cái bên trên. Nếu chúng ta sử dụng hết màu xanh của trái đất, thế hệ tương lai sẽ còn lại gì?

Khởi đầu năm mới, hãy thay đổi từ những hành động nhỏ để bảo vệ môi trường! Ngưng chặt, phá rừng và trồng thêm cây xanh!

Cùng xem đầy đủ phim ngắn dưới đây và suy ngẫm:

Đây là phim ngắn đầu tiên trong dự án phim phi lợi nhuận về môi trường do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp thực hiện với Touch, Tập đoàn TH và BACABANK. 5 phim ngắn sẽ lần lượt được ra mắt từ nay đến hết tháng 1/2021 với các chủ đề bảo vệ rừng, tiết kiệm nước, điện, giảm thiểu rác thải nhựa và thời trang tái chế.

Không những mang đến những thông điệp gần gũi, dự án khuyến khích, thúc đẩy các hành động nhỏ, hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ mỗi cá nhân và gia đình. Thông tin thêm xem tại: vitamvocviet.vn hoặc Fb.com/quyvitamvocviet

Lan Anh

Viết bình luận

SHTP Labs thương mại hóa thành công 8 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học
6/3/2021 548 1k
Sáng 5-3, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTP Labs) tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 và ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm ASIN với Công ty TNHH Bách Thư
Doanh nhân Phạm Đức Tiệp chào năm mới bằng 2 cuốn sách Marketing "thực chiến về mạng xã hội"
5/3/2021 548 1k
Anh Phạm Đức Tiệp đã tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm hoạt động trong ngành bấy lâu để cho ra mắt 2 cuốn sách, “Facebook Marketing thực chiến 4.0” và “Tiktok Marketing thực chiến 4.0”.
Diageo Việt Nam tài trợ 3 tỉ đồng chống dịch Covid-19
5/3/2021 548 1k
Ngày 4-3, ông Jos Duursema, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Diageo Việt Nam (DVL), trao tặng 3 tỉ đồng cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc-xin Covid-19".
Vướng thủ tục pháp lý thiệt hại nhiều bên...
4/3/2021 548 1k
Tại TP HCM, nhiều dự án bất động sản đang gặp tình cảnh “đắp mền” vì vướng thủ tục pháp lý chưa thể triển khai hay chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà do phải chờ đợi quá trình thẩm định giá đất, xác định tiền sử dụng đất nhiều năm mà vẫn chưa có “lời đáp”.
"Đặt hoa 8/3 – Nhân đôi ưu đãi" trên ứng dụng Agribank E - Mobile Banking

"Đặt hoa 8/3 – Nhân đôi ưu đãi" trên ứng dụng Agribank E - Mobile Banking

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Agribank gửi tặng quý khách hàng chương trình khuyến mại “Đặt hoa 8/3 – Nhân đôi ưu đãi” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.