C.P. Việt Nam chăm lo cho người dân vùng lũ

C.P. Việt Nam "Chung tay đền ơn Tổ quốc 2017" là dịp để các CB-CNV của đơn vị thể hiện tinh thần yêu nước và những hành động thiết thực đền ơn Tổ quốc

"Chung tay đền ơn Tổ quốc" là một chương trình từ thiện thường niên có quy mô lớn, diễn ra đồng loạt tại tất cả chi nhánh, nhà máy trên cả nước do Quỹ Hỗ trợ từ thiện của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2-12 tại văn phòng chính của công ty ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, bù đắp những tổn thất, mất mát và chia sẻ khó khăn với những phận đời kém may mắn. Chương trình này cũng là dịp để các CB-CNV thể hiện tinh thần yêu nước và những hành động thiết thực đền ơn Tổ quốc.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Ban lãnh đạo C.P. Việt Nam cùng hơn 1.000 tình nguyện viên là các CB-CNV C.P. Việt Nam đã trải đều tới 40 địa điểm trong 21 tỉnh - thành khắp mọi miền đất nước để thăm hỏi và tặng 400 phần quà cho các gia đình chịu thiệt hại nặng do các đợt lũ vừa qua. Đồng thời, công ty cũng trao tặng 2.600 phần quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo; thăm và tặng quà cho gia đình nhân viên gặp khó khăn; tu sửa trường học; phát miễn phí 650 suất ăn tình thương cho người bệnh, người già neo đơn. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức xây dựng, sửa chữa đường với 120 m đường bê tông, góp phần xây dựng đường giao thông nông thôn. Tổ chức hiến máu thu được hơn 1.100 đơn vị máu. Dọn dẹp môi trường xung quanh khu công nghiệp.

C.P. Việt Nam chăm lo cho người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, trao nhiệm vụ đến các đại sứ nhân ái

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đóng góp, đồng hành, hưởng ứng của các nhà cung cấp, các khách hàng, đối tác và tất cả cán bộ - công nhân viên, tình nguyện viên của C.P. Việt Nam.

C.P. Việt Nam chăm lo cho người dân vùng lũ - Ảnh 2.

Ông Lê Vĩnh Sỹ, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam (người đứng thứ hai từ trái sang), phụ trách ngành kinh doanh heo giống CP, trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Lưu Thị Sánh, ấp Bù Núi, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước


C.P. Việt Nam chăm lo cho người dân vùng lũ - Ảnh 3.

Đại diện đại sứ nhân ái C.P. Việt Nam thăm và tặng quà tại trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ mồ côi tại thành phố Cần Thơ

Đồng hành cùng "Hành trình Đỏ"

Vừa qua, Viện Huyết học - Truyền máu trung ương đã khởi xướng chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm. Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức tại 28 tỉnh - thành trên cả nước. Đây là hoạt động có quy mô toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức, thái độ của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh thalassemia. C.P. Việt Nam là đơn vị đồng hành cũng như tài trợ chính của chương trình.

Trong chương trình Hành trình Đỏ vừa qua, CB-CNV C.P. Việt Nam đã tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội hiến máu "Tình người Đồng Nai", thu được 100 đơn vị máu, góp phần tăng lượng máu hiến, làm giảm nỗi đau cho những bệnh nhân mắc bệnh thalassemia.

Quản lý 17.000 nhân viên tại Việt Nam, ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam - là người thủ lĩnh mẫu mực, không những đi đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn trong hoạt động hiến máu và vận động nhân viên công ty tham gia phong trào nhân đạo này. Ông đã có 15 lần hiến máu ở Thái Lan và 4 lần tại Việt Nam. Là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu nhân đạo, ông Montri đã vận động, tuyên truyền CB-CNV tham gia vào hoạt động nhân đạo này. Năm 2009, công ty tổ chức hiến máu không đến 200 người tham gia nhưng bây giờ, con số lên đến hơn 1.000 người, phong trào hiến máu đã thực sự lan rộng trong cộng đồng C.P.

Theo ông Montri, Việt Nam là quê hương, C.P là đại gia đình lớn, những lợi ích mà công ty đưa ra luôn hướng tới 3 lợi ích then chốt, đó là mang đến lợi ích cho đất nước đầu tư, lợi ích cho nhân dân và lợi ích cho nhân viên. Những hoạt động như tham gia thăm khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo, tặng học bổng cho những học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, góp sức trong việc xây dựng bệnh viện K, xây dựng trường học, nhà ở, cứu trợ cho đồng bào lũ lụt là minh chứng cho việc thực hiện lợi ích đó.

Bài và ảnh: DUY LINH
từ khóa :

Viết bình luận

Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Ngày hội gia đình C.P. Việt Nam năm 2018
12/3/2018 548 1k
"Ngày hội gia đình C.P. Việt Nam" là ngày hội của toàn thể cán bộ - công nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam được tổ chức thường niên kể từ năm 2012
Dự án nuôi gà đẻ trứng tại Làng SOS Bến Tre
8/3/2018 548 1k
C.P. Việt Nam không chỉ có thế mạnh về sản xuất kinh doanh tại Việt Nam mà còn chú trọng nhiều đến các hoạt động xã hội, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên thi chạy marathon tại Bắc Cực
8/3/2018 548 1k
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vừa chính thức công bố tài trợ cho vận động viên Tăng Nguyệt Minh tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018, một trong những cuộc thi chạy khắc nghiệt nhất thế giới hiện nay với cự ly 42,195 km, sẽ được tổ chức vào ngày 9-4-2018.
Techcombank năm thứ tư đưa đón cán bộ, nhân viên về quê ăn Tết

Techcombank năm thứ tư đưa đón cán bộ, nhân viên về quê ăn Tết

Sáng 14-2, đồng loạt tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, những "Chuyến xe yêu thương" Techcombank đã chính thức lăn bánh, đưa cán bộ, nhân viên (CB-NV) của ngân hàng về các địa phương đón Tết Mậu...