Du lịch 06/01/2020 09:00

Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra

(NLĐO) - Ông Chiêm Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn phát triển ẩm thực Việt Nam, cho biết cá tra có thể chế biến hơn 100 món

Tối 5-1, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao lần đầu tiên phối hợp cùng Công ty Cỏ May tổ chức buổi tiệc buffet giới thiệu hơn 40 món ngon, lạ từ cá tra Việt Nam tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP HCM). 

Những món từ cá tra như: phi lê nướng trái xả, chiên muối xả, nướng xiên que, nướng giấy bạc, nướng mắc khén, chiên giòn sốt cam, sốt bơ chanh, sốt chanh dây, sốt chua ngọt, nướng hạt dổi, lăn bột, chiên nước mắm, rang muối Hồng Kông, hấp Hồng Kông, nấu lá quế, hấp lá chúc, hấp xí muội, nấu măng chua, nấu riêu, hấp lá duối... đã được giới thiệu.

Nhiều người thưởng thức các món ăn từ cá tra đều có chung nhận xét là ngon, hấp dẫn. 

Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 3.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 6.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 7.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 8.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 9.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 10.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 11.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 12.
Ngỡ ngàng với bữa tiệc 40 món ăn từ cá tra - Ảnh 13.

Ông Chiêm Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn phát triển ẩm thực Việt Nam, cho biết cá tra có thể chế biến cả trăm món ăn ngon và hấp dẫn. Các món từ cá tra rất dễ làm, ai cũng có thể nấu được.

Tại diễn đàn "Ăn uống tốt cho sức khỏe", các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực, những đầu bếp chuyên nghiệp đã chia sẻ vì sao cá tra Việt mãi "rong chơi" nơi trời Tây mà chưa về lại thị trường nội địa dù đây là sản phẩm độc đáo của Việt Nam, xuất khẩu mỗi năm hơn 2 tỉ USD tới hơn 150 quốc gia. 

Mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã công nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong việc nuôi cá tra Việt Nam là tương đương với tiêu chuẩn của Mỹ, sau 3 năm liên tiếp họ kiểm tra giám sát nghiêm ngặt việc nuôi cá ở Việt Nam. Cá tra hiện được nuôi rất sạch, hơn các loại cá khác, thậm chí còn sạch hơn các loại động vật từ thiên nhiên.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu tư vào tiện ích, chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thắng lớn
5/10/2022 548 1k
Nhằm giải quyết bài toán đầu tư hiệu quả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, cuộc chơi sẽ dành cho những chủ đầu tư có thực lực tài chính và độ "chịu chơi" trong việc tích hợp tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
Vietjet khuyến mãi thứ 2 hàng tuần
3/10/2022 548 1k
Từ hôm nay, ngày thứ 2 đầu tuần sẽ ngập tràn ưu đãi với tất cả khách hàng bay quốc tế cùng Vietjet.
KDI Holdings tích cực kích cầu du lịch địa phương
28/9/2022 548 1k
Sở hữu siêu dự án Vega City Nha Trang - quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển tại Nha Trang, KDI Holdings là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Khánh Hòa trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và kích cầu du lịch địa phương với những sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.
KDI Holdings cùng Khánh Hòa thúc đẩy quảng bá du lịch
27/9/2022 548 1k
Là một trong những doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng sự phát triển chung của Nha Trang – Khánh Hòa, KDI Holdings luôn dành nhiều sự quan tâm và đóng góp cho các hoạt động quảng bá du lịch địa phương. Gần đây nhất là sự kiện Lễ trao giải Cánh diều lần thứ 19.
Nghệ thuật Teppanyaki: Tinh hoa sống thế giới đến Việt Nam

Nghệ thuật Teppanyaki: Tinh hoa sống thế giới đến Việt Nam

Họ sống ẩn dật giữa những trang trại, không phải là "ngôi sao", thậm chí khó lòng tìm được một bài báo nào viết về họ. Nhưng họ là những người đang tạo ra các tiêu chuẩn cao nhất của ngành ẩm...