• 'Bánh mì' vào từ điển Mỹ: Ảnh hưởng của ẩm thực Á Đông

    "Bánh mì" vào từ điển Mỹ: Ảnh hưởng của ẩm thực Á Đông

    "Bánh mì đã trở nên rất quen thuộc và nếu bạn chưa biết đến món ăn này thì có lẽ bạn lạc hậu mất rồi" - ông Peter Sokolowski, biên tập viên của từ điển Merriam-Webster, khẳng định với The Washington Post.

    9/24/2022 11:40:00 AM

  • 'Bảo bối' của du lịch Việt

    "Bảo bối" của du lịch Việt

    Với những lợi thế về ẩm thực, Việt Nam hoàn toàn có thể quảng bá, xúc tiến để đưa các món ăn đặc trưng ra thế giới cùng với du lịch

    8/26/2022 9:33:00 AM

  • Dấn thân sáng tạo

    Dấn thân sáng tạo

    Không chỉ nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, kỹ sư Võ Thị Hãi còn tận tình dìu dắt đồng nghiệp trẻ, giúp họ vươn lên trong nghề nghiệp

    8/11/2022 7:19:00 AM

  • Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

    Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

    (NLĐO) – Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ tôm và muối để xác lập kỷ lục trong tháng 11-2022.

    8/4/2022 10:31:31 AM

  • Khát vọng đưa Việt Nam thành 'bếp ăn của thế giới'

    Khát vọng đưa Việt Nam thành "bếp ăn của thế giới"

    Để ẩm thực Việt Nam có thể lan tỏa khắp năm châu với tầm nhìn "Việt Nam - bếp ăn của thế giới", doanh nghiệp trong nước cần liên tục cải thiện chất lượng, mẫu mã sản phẩm theo tiêu chuẩn của quốc tế

    7/11/2022 5:25:00 AM

  • Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa công bố đề án “Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”.

    6/20/2022 10:41:45 AM

  • Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Chiều 17-6, tại TP HCM, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố đề án "Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024".

    6/18/2022 4:44:14 PM

  • Nam tài tử phim “Giày thủy tinh” đến TP HCM

    Nam tài tử phim “Giày thủy tinh” đến TP HCM

    (NLĐO) - Ngôi sao phim “Giày thủy tinh” Han Jae-suk sang Việt Nam chúc mừng bạn diễn Lý Nhã Kỳ sắp ra mắt phim, muốn ăn thử món gỏi cuốn Việt Nam.

    5/10/2022 3:44:07 PM

  • Đưa cà pháo, mắm tôm lên bàn ăn thế giới

    Đưa cà pháo, mắm tôm lên bàn ăn thế giới

    Những chuyến hàng đặc sản cập cảng xứ người không chỉ đơn thuần mang về ngoại tệ mà còn góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới

    5/4/2022 8:32:00 AM

  • Lần đầu tiên TP HCM đăng cai Lễ hội 'Tinh hoa gia vị Việt'

    Lần đầu tiên TP HCM đăng cai Lễ hội "Tinh hoa gia vị Việt"

    (NLĐO)- Hơn 1.000 loại sản phẩm gia vị Việt Nam từ nhiều vùng miền trên cả nước sẽ có mặt tại "Lễ hội tinh hoa gia vị Việt" 2022

    4/22/2022 3:25:00 PM

  • Bảo tồn bánh dân gian Nam Bộ

    Bảo tồn bánh dân gian Nam Bộ

    Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2022 dự kiến tổ chức từ ngày 7 đến 11-4 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ", sẽ có khoảng 200 gian hàng tham gia.

    3/21/2022 9:25:00 AM

  • Tháng Giêng là tháng… ăn chay

    Tháng Giêng là tháng… ăn chay

    Xưa nay, tâm lý chung vẫn là “Vui như tết” nhưng sau tết, không ít người len lén thở dài: “Ơ hay, mình lên cân rồi chăng?”. Do những ngày vui dung nạp quá nhiều thức ăn dầu mỡ, bia bọt xả láng. Vì thế, một trong những cách lấy lại sự thon gọn khá dễ dàng và hợp lý là ăn chay.

    2/19/2022 7:55:53 AM

  • Thương nhớ món ngon quê nhà

    Thương nhớ món ngon quê nhà

    Năm nào cũng vậy, cứ cận Tết là mấy người bạn miền Tây xa quê lại nhắn tôi đặt mua trước giùm vài ba ký mắm. Lạ thế, đi làm ăn xa, biết bao món ngon vật lạ vẫn không sao quên được hương vị mắm hồn cốt quê nhà. Nỗi nhớ ấy càng nôn nao hơn vào những ngày Tết đến, như "Cá kèo mà gặp mắm tươi/ Như nơi đất khách gặp người cố tri".

    1/31/2022 7:12:00 AM

  • Cùng Saigontourist Group thưởng vị món ngon ngày Tết

    Cùng Saigontourist Group thưởng vị món ngon ngày Tết

    Trong chương trình khuyến mãi đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2022, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) mang hương vị Tết Việt truyền thống đến với khách hàng và gia đình qua chương trình ẩm thực đặc sắc, bằng cả hai hình thức phục vụ tại chỗ và bán mang đi.

    1/26/2022 9:00:00 AM

  • Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình 'Ẩm thực không biên giới'

    Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình "Ẩm thực không biên giới"

    (NLĐO) - Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia trong tư cách khách mời để hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế biến 3 món ăn bún chả Hà Nội, bánh ít trần và salad Nga.

    1/21/2022 6:22:00 PM

  • Bữa cơm gia đình với ba chỉ kho dừa

    Bữa cơm gia đình với ba chỉ kho dừa

    Trời chuyển mùa, không khí se lạnh len lỏi vào tận trong miền Nam. Từ chợ về, chị lấy từ trong chiếc làn nhựa ra miếng thịt ba chỉ tươi ngon đùm trong tấm lá chuối xanh, thêm quả dừa khô còn nguyên trái. Con gái chưa hết tò mò, chị đã hồ hởi: "Nay mẹ sẽ nấu món thịt ba chỉ kho dừa đãi cả nhà. Trời lành lạnh, ăn món này thì ngon không gì bằng!".

    12/22/2021 8:00:00 AM

  • Saigontourist Group tiếp tục phát huy thế mạnh ẩm thực

    Saigontourist Group tiếp tục phát huy thế mạnh ẩm thực

    (NLĐO) - Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group, thêm địa chỉ góp phần tạo nên sức bật mới cho lĩnh vực kinh doanh ẩm thực được xem là một trong những thế mạnh của hệ thống Saigontourist Group.

    12/16/2021 5:40:19 PM

  • Đến 'vương quốc than' thưởng thức hương vị bún bề bề

    Đến "vương quốc than" thưởng thức hương vị bún bề bề

    Nhắc đến món đặc sản đậm đà vị biển của đất mỏ Quảng Ninh, người dân nơi đây chắc hẳn sẽ giới thiệu ngay món bún bề bề. Tô bún đậm đà, nồng nàn hơi thở biển sẽ là lựa chọn lý tưởng để khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

    12/10/2021 7:50:12 AM

  • Nhiều hoạt động ý nghĩa tại 'Ngày của Phở 12-12'

    Nhiều hoạt động ý nghĩa tại "Ngày của Phở 12-12"

    (NLĐO) - "Ngày của Phở 12-12" được tổ chức ở toà nhà Landmark 81, TP HCM với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá món phở đến du khách trong và ngoài nước.

    12/5/2021 6:57:24 PM

  • 6 đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

    6 đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

    Mỗi đặc sản Phú Yên đều chứa đầy sự tinh tế, sức sáng tạo... của con người, tổng hòa thành một nền ẩm thực đa dạng và khám phá hoài vẫn chưa hết những điều thú vị.

    12/4/2021 9:00:11 AM