29/11/2018 22:46

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho công dân Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, từ ngày 3-12, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần cho mục đích du lịch ngắn hạn với hiệu lực 10 năm cho những người đến từ các quốc gia Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho công dân Việt Nam - Ảnh 1.

Chính sách này dành cho các bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư... hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc quyết định cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho diện thăm thân nhân ngắn hạn, du lịch và thương mại với thời hạn 5 năm đối với công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Trong 10 tháng của năm 2018, đã có 440.000 người Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số lượng người Hàn Quốc thăm Việt Nam đạt hơn 2,64 triệu người. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được ưu tiên triển khai chế độ cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần này. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng có thể tiến tới triển khai chế độ miễn thị thực dành cho công dân Việt Nam. Dự kiến trong năm 2019, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được thành lập.

D.Ngọc - X.Hòa

Tin liên quan

Viết bình luận

Cửa hàng bán điện thoại Samsung S10+ chỉ 3,5 triệu đồng bị "sờ gáy"
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ cửa hàng điện thoại di động ở quận Cầu Giấy thừa nhận nhập điện thoại nhái nhãn hiệu Samsung về rao bán trên các website để kiểm lời.
Người Việt "đổi gu" chơi xe, xe Van giá rẻ sắp hết đất sống
8 giờ trước 548 1k
Doanh số các dòng xe van (xe tải cỡ nhỏ, 2 chỗ) đang suy giảm rất mạnh, một trong những nguyên nhân là thị trường xe hơi Việt Nam đang có nhiều mẫu xe thay thế khiến các hạn chế của dòng xe vốn được nhiều người yêu thích ngày càng trở nên khó sống hơn.
GrabFood, Go-Food bùng nổ, các cửa hàng truyền thống có lao đao?
20/8/2019 548 1k
Bùng nổ giao hàng trực tuyến giúp các thương hiệu tiếp cận khách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, khi chỉ còn là cuộc đua về giá, các giá trị được gây dựng sẽ mờ đi.
Nhà giàu mạnh tay chi tiền mua quả dại có giá hơn nửa tỉ đồng/kg
19/8/2019 548 1k
Với mức giá cao ngất ngưởng, xếp vào loại cao bậc nhất thế giới, chỉ có những người giàu có mới dám chi tiền để thưởng thức loại quả dại này.
Giấc mơ xe chạy năng lượng mới ở Trung Quốc tan tành

Giấc mơ xe chạy năng lượng mới ở Trung Quốc tan tành

Với tham vọng "Made in China 2025", phương tiện di chuyển dùng năng lượng mới (NEV) bắt đầu thịnh hành từ năm 2015 tại Trung Quốc. Nhưng ngành công nghiệp 18 tỷ USD sớm sụp đổ.