29/11/2018 22:46

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho công dân Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, từ ngày 3-12, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần cho mục đích du lịch ngắn hạn với hiệu lực 10 năm cho những người đến từ các quốc gia Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho công dân Việt Nam - Ảnh 1.

Chính sách này dành cho các bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư... hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc quyết định cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho diện thăm thân nhân ngắn hạn, du lịch và thương mại với thời hạn 5 năm đối với công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Trong 10 tháng của năm 2018, đã có 440.000 người Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số lượng người Hàn Quốc thăm Việt Nam đạt hơn 2,64 triệu người. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được ưu tiên triển khai chế độ cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần này. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng có thể tiến tới triển khai chế độ miễn thị thực dành cho công dân Việt Nam. Dự kiến trong năm 2019, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được thành lập.

D.Ngọc - X.Hòa

Tin liên quan

Viết bình luận

Có gì tại Đẹp’s Night - Buổi dạ tiệc tri ân của thương hiệu DeAura?
2 giờ trước 548 1k
Riêng đối với DeAura, tháng 12 như lời kết ngọt ngào cho một năm trôi qua viên mãn và hứa hẹn những chặng đường mới trên hành trình đồng hành cùng nhan sắc Việt.
12 mẫu ôtô biến mất: Lụi tàn vì ế
7 giờ trước 548 1k
Đã có 12 mẫu ôtô "biến mất" khỏi thị trường Việt Nam trong năm nay. Lý do chính cho sự biến mất này chỉ đơn giản là ế, khi có mẫu cả tháng toàn hãng không bán nổi chiếc nào.
Southgate Tower – Dự án thu hút cộng đồng doanh nhân trẻ
17/12/2018 548 1k
Với triết lý phát triển một dự án trở thành nơi quy tụ cộng đồng doanh nhân trẻ, Southgate Tower sẽ là nơi đáng sống, đáng để làm việc, tạo sự kết nối và chia sẻ giữa các trí thức để đón đầu làn sóng hội nhập, phát triển
Lotte Mart cải tạo lại không gian mua sắm, khách hàng ngỡ ngàng
16/12/2018 548 1k
(NLĐO)- Sáng 16-12, khách hàng mua sắm tại LOTTE Mart Tân Bình (TP HCM) tỏ ra khá hài lòng với cách bày trí mới của siêu thị này sau một thời gian sửa chữa nâng cấp.
Vài chục triệu đồng một cây đào “tiến Vua” chơi Tết

Vài chục triệu đồng một cây đào “tiến Vua” chơi Tết

Có dáng siêu trực, gốc xù xì, lá xanh mướt, hoa đỏ thẫm..., đào thất thốn ở Lạng Sơn được người chơi hoa Tết đặt hàng từ sớm dù giá cao.