Du lịch 27/03/2017 08:25

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Ở New Zealand, để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt xuống một hố sâu dưới đất.

Để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt trong một một hố sâu dưới đất.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Cảnh chôn thịt cừu, bò, gà tại một trang trại ở khu Vineyard, Auckland, New Zealand. Đây là phong cách nấu nướng thức ăn độc đáo của người Maori.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Anh Henare - người Maori chính gốc - tất bật "trình diễn" cách làm những món ăn của mình để tiếp đoàn khách đến từ Việt Nam. Sau khi thực phẩm được chôn xuống dưới lớp đất, anh phủ lên đó một lớp vải dày để ủ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Sau 3 giờ đồng hồ, lớp đất được đào lên lộ ra giỏ đựng thức ăn nóng hổi bốc mùi thơm phức. Người Maori gọi đây là món HanHangi, có nghĩa là “lò đất”.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Đây là một trong số những món ăn truyền thống đặc sắc nhất của người Maori, nguồn gốc lịch sử lên tới 2.000 năm.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Hiện nay, bữa ăn cơ bản của người New Zealand thường gồm thịt và ba món rau củ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt thông dụng là cừu, bò, heo, còn rau củ gồm có khoai, cà rốt, đậu và cải bắp. Hải sản và khoai lang là hai loại nguyên liệu chính để chế biến món ăn này.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt như gà, heo hay cừu, khoai tây, khoai lang, rau củ đều được chế biến tùy theo sở thích và sự sáng tạo riêng của mỗi người.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Thời điểm gây cảm giác hấp dẫn đối với du khách là lúc các miếng thịt được xắt nhỏ ngay sau khi bốc lên khỏi lò nướng. Mùi thơm tỏa ra, ai nấy đều nuốt nước bọt và muốn ăn vụng ngay lập tức mà chưa cần chấm gia vị.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Tùy theo số lượng khách mà người Maori chuẩn bị thức ăn để đón tiếp. Với đoàn khách 7 người, anh Henare đã cho nướng 2 con gà, 2 kg thịt cừu và bò cùng hơn 1 kg rau củ quả. New Zealand là quốc gia nuôi cừu nhiều nhất thế giới. Ước tính trên toàn lãnh thổ có hơn 40 triệu con cừu trong các trại, nhiều hơn gần gấp đôi số dân tại nước này. Những năm gần đây, người dân chuyển sang kết hợp thêm nuôi bò nên lượng cừu có giảm nhưng vẫn dẫn đầu thế giới về việc nuôi cừu.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Bữa ăn đơn giản của các món vừa được nướng dưới lòng đất. Khách có thể dùng thêm bánh mì, rượu vang và trái cây tươi nhấm nháp trong quá trình thưởng thức.

Theo Hoàng Hà (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phở vịt quay xứ Lạng lạ mà ngon
5/8/2021 548 1k
Phở ở Lạng Sơn có nước dùng béo, thơm mùi móc mật, ăn cùng vịt quay chặt miếng da vàng óng và măng ngâm chua cay
Những điểm du lịch rùng rợn nhưng được yêu thích
2/8/2021 548 1k
Nhà thờ trang trí bằng xương người, đại học giữ đầu kẻ sát nhân hàng loạt... là những điểm đến rùng rợn nhưng lại đông du khách
Phú Quốc đón đầu xu hướng wellness xa xỉ tại gia
30/7/2021 548 1k
Bắt kịp những chuẩn mực xa xỉ mới của thế giới về chăm sóc sức khỏe tại gia, Phú Quốc - một trong những điểm đến tuyệt vời nhất 2021 - đang hình thành nên những “ngôi làng” nghỉ dưỡng hội tụ đầy đủ chuỗi dịch vụ wellness được cá nhân hóa tối đa.
Phú Quốc - Thiên đường cho lối sống wellness
23/7/2021 548 1k
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món "hàng hiệu" được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. Ở Việt Nam, có một nơi đẳng cấp xứng đáng trở thành thiên đường wellness, đó chính là Nam đảo Phú Quốc.
Ký ức 800 ngày xây dựng cáp treo Fansipan

Ký ức 800 ngày xây dựng cáp treo Fansipan

Quá trình xây dựng cáp treo Fansipan, với những người trực tiếp tham gia, là một hành trình nếm trải vị đắng của gian khổ để đến với vị ngọt của thành quả.