Du lịch 27/03/2017 08:25

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Ở New Zealand, để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt xuống một hố sâu dưới đất.

Để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt trong một một hố sâu dưới đất.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Cảnh chôn thịt cừu, bò, gà tại một trang trại ở khu Vineyard, Auckland, New Zealand. Đây là phong cách nấu nướng thức ăn độc đáo của người Maori.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Anh Henare - người Maori chính gốc - tất bật "trình diễn" cách làm những món ăn của mình để tiếp đoàn khách đến từ Việt Nam. Sau khi thực phẩm được chôn xuống dưới lớp đất, anh phủ lên đó một lớp vải dày để ủ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Sau 3 giờ đồng hồ, lớp đất được đào lên lộ ra giỏ đựng thức ăn nóng hổi bốc mùi thơm phức. Người Maori gọi đây là món HanHangi, có nghĩa là “lò đất”.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Đây là một trong số những món ăn truyền thống đặc sắc nhất của người Maori, nguồn gốc lịch sử lên tới 2.000 năm.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Hiện nay, bữa ăn cơ bản của người New Zealand thường gồm thịt và ba món rau củ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt thông dụng là cừu, bò, heo, còn rau củ gồm có khoai, cà rốt, đậu và cải bắp. Hải sản và khoai lang là hai loại nguyên liệu chính để chế biến món ăn này.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt như gà, heo hay cừu, khoai tây, khoai lang, rau củ đều được chế biến tùy theo sở thích và sự sáng tạo riêng của mỗi người.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Thời điểm gây cảm giác hấp dẫn đối với du khách là lúc các miếng thịt được xắt nhỏ ngay sau khi bốc lên khỏi lò nướng. Mùi thơm tỏa ra, ai nấy đều nuốt nước bọt và muốn ăn vụng ngay lập tức mà chưa cần chấm gia vị.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Tùy theo số lượng khách mà người Maori chuẩn bị thức ăn để đón tiếp. Với đoàn khách 7 người, anh Henare đã cho nướng 2 con gà, 2 kg thịt cừu và bò cùng hơn 1 kg rau củ quả. New Zealand là quốc gia nuôi cừu nhiều nhất thế giới. Ước tính trên toàn lãnh thổ có hơn 40 triệu con cừu trong các trại, nhiều hơn gần gấp đôi số dân tại nước này. Những năm gần đây, người dân chuyển sang kết hợp thêm nuôi bò nên lượng cừu có giảm nhưng vẫn dẫn đầu thế giới về việc nuôi cừu.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Bữa ăn đơn giản của các món vừa được nướng dưới lòng đất. Khách có thể dùng thêm bánh mì, rượu vang và trái cây tươi nhấm nháp trong quá trình thưởng thức.

Theo Hoàng Hà (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
2 giờ trước 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Thỏa sức khám phá cà phê "phép thuật" ở Đà Lạt
19/4/2018 548 1k
Khách đến uống cà phê còn được thưởng thức loại bia bơ thú vị và hóa thân thành phù thủy của trường Hogwarts.
Nơi người Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng dài chờ mua... chè
19/4/2018 548 1k
Quán chè Mười Sáu ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lúc nào cũng đông đen người đứng xếp hàng chờ đến lượt. Quán nổi tiếng với những món chè truyền thống như: chè sen, chè đậu xanh, đậu đen,... và các món bánh trôi, bánh chay...
Thêm lý do để bạn phải đến Sa Pa ngay bây giờ
19/4/2018 548 1k
Có trải nghiệm tàu hỏa leo núi Mường Hoa một lần mới thấy bấy nhiêu hiểu biết, bấy nhiêu cảm xúc trước đây về Tây Bắc hóa ra vẫn còn chưa thấm tháp vào đâu.
Những lý do không đến Nepal một lần, dân du lịch bụi sẽ tiếc ‘hùi hụi’

Những lý do không đến Nepal một lần, dân du lịch bụi sẽ tiếc ‘hùi hụi’

Nepal là miền đất thu hút những ai thích trải nghiệm và chinh phục. Đất nước này không có những địa điểm sang chảnh, nhưng đổi lại có nhiều phong cảnh thiên nhiên và di tích ấn tượng.