Du lịch 27/03/2017 08:25

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Ở New Zealand, để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt xuống một hố sâu dưới đất.

Để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt trong một một hố sâu dưới đất.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Cảnh chôn thịt cừu, bò, gà tại một trang trại ở khu Vineyard, Auckland, New Zealand. Đây là phong cách nấu nướng thức ăn độc đáo của người Maori.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Anh Henare - người Maori chính gốc - tất bật "trình diễn" cách làm những món ăn của mình để tiếp đoàn khách đến từ Việt Nam. Sau khi thực phẩm được chôn xuống dưới lớp đất, anh phủ lên đó một lớp vải dày để ủ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Sau 3 giờ đồng hồ, lớp đất được đào lên lộ ra giỏ đựng thức ăn nóng hổi bốc mùi thơm phức. Người Maori gọi đây là món HanHangi, có nghĩa là “lò đất”.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Đây là một trong số những món ăn truyền thống đặc sắc nhất của người Maori, nguồn gốc lịch sử lên tới 2.000 năm.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Hiện nay, bữa ăn cơ bản của người New Zealand thường gồm thịt và ba món rau củ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt thông dụng là cừu, bò, heo, còn rau củ gồm có khoai, cà rốt, đậu và cải bắp. Hải sản và khoai lang là hai loại nguyên liệu chính để chế biến món ăn này.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt như gà, heo hay cừu, khoai tây, khoai lang, rau củ đều được chế biến tùy theo sở thích và sự sáng tạo riêng của mỗi người.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Thời điểm gây cảm giác hấp dẫn đối với du khách là lúc các miếng thịt được xắt nhỏ ngay sau khi bốc lên khỏi lò nướng. Mùi thơm tỏa ra, ai nấy đều nuốt nước bọt và muốn ăn vụng ngay lập tức mà chưa cần chấm gia vị.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Tùy theo số lượng khách mà người Maori chuẩn bị thức ăn để đón tiếp. Với đoàn khách 7 người, anh Henare đã cho nướng 2 con gà, 2 kg thịt cừu và bò cùng hơn 1 kg rau củ quả. New Zealand là quốc gia nuôi cừu nhiều nhất thế giới. Ước tính trên toàn lãnh thổ có hơn 40 triệu con cừu trong các trại, nhiều hơn gần gấp đôi số dân tại nước này. Những năm gần đây, người dân chuyển sang kết hợp thêm nuôi bò nên lượng cừu có giảm nhưng vẫn dẫn đầu thế giới về việc nuôi cừu.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Bữa ăn đơn giản của các món vừa được nướng dưới lòng đất. Khách có thể dùng thêm bánh mì, rượu vang và trái cây tươi nhấm nháp trong quá trình thưởng thức.

Theo Hoàng Hà (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh đời éo le của những du khách mắc kẹt vì Covid-19
3/4/2020 548 1k
Không tiền, không chỗ ở, thậm chí không thể thở được, nhiều du khách đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan khắp nơi trên thế giới.
Giữa "tâm bão" dịch Covid-19, Vinpearl Safari đón bé tê giác mới chào đời với cái tên "Chiến thắng"
3/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng châu Phi thứ 3 được sinh ra trong thời gian chưa đầy 1 năm.
Quán mì mở lại ở Vũ Hán
2/4/2020 548 1k
Dù số lượng bán hàng không bằng như trước khi thành phố phong tỏa, hai vợ chồng chủ quán vẫn cảm thấy hạnh phúc.
Cố đô Nhật Bản những ngày vắng bóng du khách
1/4/2020 548 1k
Cố đô Nara, một trong những điểm đến hút khách nhất Nhật Bản như hóa thành thị trấn hoang. Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến du lịch của thành phố này.
TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

(NLĐO) – Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các điểm tham quan du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm ngưng đón khách nhằm phòng chống dịch Covid-19.