Du lịch 27/03/2017 08:25

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Ở New Zealand, để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt xuống một hố sâu dưới đất.

Để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt trong một một hố sâu dưới đất.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Cảnh chôn thịt cừu, bò, gà tại một trang trại ở khu Vineyard, Auckland, New Zealand. Đây là phong cách nấu nướng thức ăn độc đáo của người Maori.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Anh Henare - người Maori chính gốc - tất bật "trình diễn" cách làm những món ăn của mình để tiếp đoàn khách đến từ Việt Nam. Sau khi thực phẩm được chôn xuống dưới lớp đất, anh phủ lên đó một lớp vải dày để ủ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Sau 3 giờ đồng hồ, lớp đất được đào lên lộ ra giỏ đựng thức ăn nóng hổi bốc mùi thơm phức. Người Maori gọi đây là món HanHangi, có nghĩa là “lò đất”.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Đây là một trong số những món ăn truyền thống đặc sắc nhất của người Maori, nguồn gốc lịch sử lên tới 2.000 năm.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Hiện nay, bữa ăn cơ bản của người New Zealand thường gồm thịt và ba món rau củ.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt thông dụng là cừu, bò, heo, còn rau củ gồm có khoai, cà rốt, đậu và cải bắp. Hải sản và khoai lang là hai loại nguyên liệu chính để chế biến món ăn này.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Các loại thịt như gà, heo hay cừu, khoai tây, khoai lang, rau củ đều được chế biến tùy theo sở thích và sự sáng tạo riêng của mỗi người.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Thời điểm gây cảm giác hấp dẫn đối với du khách là lúc các miếng thịt được xắt nhỏ ngay sau khi bốc lên khỏi lò nướng. Mùi thơm tỏa ra, ai nấy đều nuốt nước bọt và muốn ăn vụng ngay lập tức mà chưa cần chấm gia vị.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Tùy theo số lượng khách mà người Maori chuẩn bị thức ăn để đón tiếp. Với đoàn khách 7 người, anh Henare đã cho nướng 2 con gà, 2 kg thịt cừu và bò cùng hơn 1 kg rau củ quả. New Zealand là quốc gia nuôi cừu nhiều nhất thế giới. Ước tính trên toàn lãnh thổ có hơn 40 triệu con cừu trong các trại, nhiều hơn gần gấp đôi số dân tại nước này. Những năm gần đây, người dân chuyển sang kết hợp thêm nuôi bò nên lượng cừu có giảm nhưng vẫn dẫn đầu thế giới về việc nuôi cừu.

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand

Bữa ăn đơn giản của các món vừa được nướng dưới lòng đất. Khách có thể dùng thêm bánh mì, rượu vang và trái cây tươi nhấm nháp trong quá trình thưởng thức.

Theo Hoàng Hà (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu tư vào tiện ích, chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thắng lớn
5/10/2022 548 1k
Nhằm giải quyết bài toán đầu tư hiệu quả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, cuộc chơi sẽ dành cho những chủ đầu tư có thực lực tài chính và độ "chịu chơi" trong việc tích hợp tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
Vietjet khuyến mãi thứ 2 hàng tuần
3/10/2022 548 1k
Từ hôm nay, ngày thứ 2 đầu tuần sẽ ngập tràn ưu đãi với tất cả khách hàng bay quốc tế cùng Vietjet.
KDI Holdings tích cực kích cầu du lịch địa phương
28/9/2022 548 1k
Sở hữu siêu dự án Vega City Nha Trang - quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển tại Nha Trang, KDI Holdings là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Khánh Hòa trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và kích cầu du lịch địa phương với những sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.
KDI Holdings cùng Khánh Hòa thúc đẩy quảng bá du lịch
27/9/2022 548 1k
Là một trong những doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng sự phát triển chung của Nha Trang – Khánh Hòa, KDI Holdings luôn dành nhiều sự quan tâm và đóng góp cho các hoạt động quảng bá du lịch địa phương. Gần đây nhất là sự kiện Lễ trao giải Cánh diều lần thứ 19.
Nghệ thuật Teppanyaki: Tinh hoa sống thế giới đến Việt Nam

Nghệ thuật Teppanyaki: Tinh hoa sống thế giới đến Việt Nam

Họ sống ẩn dật giữa những trang trại, không phải là "ngôi sao", thậm chí khó lòng tìm được một bài báo nào viết về họ. Nhưng họ là những người đang tạo ra các tiêu chuẩn cao nhất của ngành ẩm...