Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ

Ngày 15-3, tại Trung tâm văn hóa TP Thủ Đức (119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn TP HCM năm 2023.

Tham gia ngày hội có 18 doanh nghiệp, 2 trường nghề tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, marketing, công nhân may, bảo vệ, lao động phổ thông… Bên cạnh đó, các trường nghề còn tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các chương trình tuyển dụng lao động làm việc tại các nước dành cho bộ đội xuất ngũ. Ngày hội thu hút 600 quân nhân, bộ đội xuất ngũ tham gia tìm hiểu các thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm.

Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ - Ảnh 1.

Bộ đội xuất ngũ được tư vấn việc làm tại Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề sáng 15-3

Theo Bộ Tư lệnh TP: Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, là mối quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là trăn trở của các cấp, các ngành; vừa là công tác chính sách đối với Quân đội và chính sách hậu phương Quân đội; vừa chăm lo xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu.

Hàng năm, TP có khoảng 3.800 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và trong đó có rất ít phục vụ lâu dài trong Quân đội, đại đa số xuất ngũ trở về địa phương. Với vai trò là một lực lượng trẻ của xã hội, Bộ đội xuất ngũ thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nền nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật… là những tố chất giúp bộ đội xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp. Chính vì những đặc điểm trên, chính sách giải quyết việc làm sẽ khai thác được những ưu điểm của bộ đội xuất ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu thiếu hụt lao động trẻ tại TP.


Tin-ảnh: N.Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Metro Star kỷ niệm 18 năm thành lập với nhiều dấu ấn lớn
6 giờ trước 548
Tiên phong phát triển chuỗi dự án dọc 6 tuyến metro, đến nay, Công ty TNHH Đầu tư Metro Star (Công ty Metro Star) đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 18 năm cho cơ hội phát triển bền vững, mạnh mẽ.
Chợ Bình Điền: Biểu tượng của sự phát triển và đổi mới
13 giờ trước 548
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Chợ Bình Điền đã khẳng định vị thế là chợ đầu mối nông sản thực phẩm lớn nhất cả nước, góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.
VietinBank và Đen Vâu mang “Lãi vui trăng đầy” đến với hàng ngàn trẻ em khó khăn
27/9/2023 548
Nhằm thực hiện hóa thông điệp “Chung chí hướng - Chung hành động”, VietinBank đồng hành cùng nghệ sĩ Rapper Đen Vâu, Công ty cổ phần Truyền thông và Công nghệ Khải Minh thực hiện chương trình thiện nguyện “Lãi vui trăng đầy” với mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp.
Acuity Funding sẽ hỗ trợ 450 triệu USD vào hai dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long
27/9/2023 548
Ngày 27-9, tại TP HCM, Tổ chức sắp xếp và quản lý tài chính Acuity Funding và Công ty Thanh Quang cùng các đơn vị liên quan ký kết chấp thuận hợp tác hỗ trợ phát triển 450 triệu USD cho 2 dự án nghĩa trang tại Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nghĩa trang nhân dân tỉnh Vĩnh Long.
Bộ 3 thương hiệu thuộc BWH Hotel Group - nâng tầm Charm Resort Hồ Tràm

Bộ 3 thương hiệu thuộc BWH Hotel Group - nâng tầm Charm Resort Hồ Tràm

Best Western Premier Collection, Best Western Plus và World Hotel Elite là những thương hiệu thuộc BWH Hotel Group tham gia quản lý - vận hành Charm Resort Hồ Tràm, góp phần đưa dự án trở thành...