Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ

Ngày 15-3, tại Trung tâm văn hóa TP Thủ Đức (119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn TP HCM năm 2023.

Tham gia ngày hội có 18 doanh nghiệp, 2 trường nghề tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, marketing, công nhân may, bảo vệ, lao động phổ thông… Bên cạnh đó, các trường nghề còn tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các chương trình tuyển dụng lao động làm việc tại các nước dành cho bộ đội xuất ngũ. Ngày hội thu hút 600 quân nhân, bộ đội xuất ngũ tham gia tìm hiểu các thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm.

Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ - Ảnh 1.

Bộ đội xuất ngũ được tư vấn việc làm tại Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề sáng 15-3

Theo Bộ Tư lệnh TP: Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, là mối quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là trăn trở của các cấp, các ngành; vừa là công tác chính sách đối với Quân đội và chính sách hậu phương Quân đội; vừa chăm lo xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu.

Hàng năm, TP có khoảng 3.800 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và trong đó có rất ít phục vụ lâu dài trong Quân đội, đại đa số xuất ngũ trở về địa phương. Với vai trò là một lực lượng trẻ của xã hội, Bộ đội xuất ngũ thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nền nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật… là những tố chất giúp bộ đội xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp. Chính vì những đặc điểm trên, chính sách giải quyết việc làm sẽ khai thác được những ưu điểm của bộ đội xuất ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu thiếu hụt lao động trẻ tại TP.


Tin-ảnh: N.Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
4 giờ trước 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
7 giờ trước 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
15 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...