Doanh nghiệp
15/03/2023 10:51

Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ

Ngày 15-3, tại Trung tâm văn hóa TP Thủ Đức (119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn TP HCM năm 2023.

Tham gia ngày hội có 18 doanh nghiệp, 2 trường nghề tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, marketing, công nhân may, bảo vệ, lao động phổ thông… Bên cạnh đó, các trường nghề còn tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các chương trình tuyển dụng lao động làm việc tại các nước dành cho bộ đội xuất ngũ. Ngày hội thu hút 600 quân nhân, bộ đội xuất ngũ tham gia tìm hiểu các thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm.

Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 600 bộ đội xuất ngũ - Ảnh 1.

Bộ đội xuất ngũ được tư vấn việc làm tại Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề sáng 15-3

Theo Bộ Tư lệnh TP: Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, là mối quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là trăn trở của các cấp, các ngành; vừa là công tác chính sách đối với Quân đội và chính sách hậu phương Quân đội; vừa chăm lo xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu.

Hàng năm, TP có khoảng 3.800 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và trong đó có rất ít phục vụ lâu dài trong Quân đội, đại đa số xuất ngũ trở về địa phương. Với vai trò là một lực lượng trẻ của xã hội, Bộ đội xuất ngũ thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nền nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật… là những tố chất giúp bộ đội xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp. Chính vì những đặc điểm trên, chính sách giải quyết việc làm sẽ khai thác được những ưu điểm của bộ đội xuất ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu thiếu hụt lao động trẻ tại TP.


Tin-ảnh: N.Khôi

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.