Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) ngày 21-8 cho biết với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi đặt lưới nhân tạo qua ổ bụng cho nam bệnh nhân T.V.Đ. (29 tuổi, ở Hà Nội) bị thoát vị bẹn.

Bệnh nhân cho biết nhiều tháng nay đã phát hiện đau sưng to vùng bẹn bìu khiến việc đi lại, sinh hoạt khó khăn. Gần đây, khi bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp được các bác sĩ chẩn đoán thoát vị bẹn phải và chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp nội soi đặt lưới nhân tạo. Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp đây là phương pháp mới, xâm lấn tối thiểu trên cơ thể bệnh nhân với chỉ 3 lỗ vào bụng kích thước từ 0,5 - 1cm. Với phương pháp mổ này, bệnh nhân ít đau sau mổ hơn, thời gian nằm viện ít hơn. Sau một tuần điều trị, chăm sóc hậu phẫu hiện bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên - Ảnh 1.

Bác sĩ Tùng cho biết thêm thoát vị bẹn là tình trạng các tạng bên trong ổ bụng chui qua ống bẹn xuống bìu. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây căng đau khối thoát vị dẫn đến hoại tử nguy cơ gây tắc ruột và hoại tử ruột. Với bệnh lý này phẫu thuật là phương pháp duy nhất.

D.Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Những ngày vui Trung thu cùng HDBank của trẻ em khuyết tật
42 phút trước 548 1k
Không chỉ dành những món quà ý nghĩa và tình yêu thương ấm áp cho các em nhỏ kém may mắn, mùa Trung thu năm nay của nhiều em còn được tận hưởng ngập tràn niềm vui thông qua các hoạt động của chương trình "Chắp cánh yêu thương" cùng các cô, chú, anh, chị…đến từ HDBank.
Nam A Bank cùng thiếu nhi đón mùa trung thu ấm áp
43 phút trước 548 1k
Với mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho thiếu nhi, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, từ 7-9 đến 13-9, Nam A Bank tiếp tục tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019 với chủ đề "Ước mơ đêm trăng" tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, từ đồng bằng, đô thị đến tận miền núi và vùng biển đảo xa xôi.
6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
13/9/2019 548 1k
Sáng 11-9, tại Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), 6 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
MB tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp SME - Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”
13/9/2019 548 1k
Nằm trong chương trình “SMECARE - Chương trình hỗ trợ, kết nối toàn diện cộng đồng doanh nghiệp SME” được triển khai bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), ngày 12-9-2019, tại khách sạn Pullman Hà Nội, hạng mục “SMECARE – Education” lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức Hội thảo với chủ đề “Doanh nghiệp SME - Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”.
Trao gần 1.000 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó

Trao gần 1.000 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó

Ngày 12-9-2019, Ngân hàng Cathay United (Đài Loan) - chi nhánh Chu Lai cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã phối hợp cùng Hội Khuyến học TP HCM tổ chức lễ trao...