Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona

(NLĐO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh này, triển khai quyết liệt nhiều phương án phòng ngừa, ứng phó với dịch bệnh tại 21 tỉnh, thành phía Nam.

Theo đó, EVNSPC chỉ đạo tất cả đơn vị thuộc EVNSPC khẩn trương thực hiện các bệnh pháp phòng, chống dịch và đưa ra các phương án đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Corona theo chỉ đạo của EVN.

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 1.

Thực hiện theo chỉ đạo của EVNSPC, Điện lực Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ văn phòng làm việc

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC, cho biết hiện tại, tất cả các điện lực thành viên, đơn vị trực thuộc EVNSPC cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở đó, tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế; theo dõi, giám sát dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch bệnh nCoV bùng phát diện rộng và có các biện pháp bảo đảm cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV.

Với việc tăng cường các biện pháp ứng phó trước đại dịch Corona, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVN SPC, yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh hoạt động truyền thông, bảo đảm 100% CB-CNVC được thông tin về nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách phòng ngừa, các yêu cầu phòng chống dịch nCoV; phối hợp với địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như phát miễn phí khẩu trang y tế, tờ rơi phổ biến cách phòng tránh dịch, bệnh...

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 2.

Khách hàng đến văn phòng EVNSPC đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện đúng quy định phòng ngừa dịch bệnh

Ngoài ra, bảo đảm điều tra, theo dõi nắm danh sách và lịch trình các đoàn khách đến làm việc và các đoàn công tác của đơn vị nhằm phát hiện khách hoặc CB-CNVC nhiễm bệnh để cách ly và điều trị kịp thời; đồng thời sử dụng mọi biện pháp, chủ động phối hợp với cơ quan y tế để cách ly, bao vây, xử lý triệt để, không để dịch bệnh lây lan rộng trong đội ngũ CB-CNVC, người lao động trong toàn tổng.

Tổng công ty cũng khuyến khích khách hàng sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch điện tử liên quan đến hoạt động điện lực, đưa ra một số yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách hàng khi đến giao dịch, liên hệ cộng tác nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt, mọi khách hàng đến giao dịch, liên hệ công tác đều phải đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện có bị nhiễm bệnh hay không.

"Hiện tại, 100% người lao động trong toàn tổng công ty được cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn phòng ngừa bệnh dịch. Các đơn vị trực thuộc, điện lực thành viên của EVNSPC đều đã tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ văn phòng làm việc, bao gồm hành lang, thang máy, khu vực lễ tân, dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi.

Chúng tôi trang bị nước sát khuẩn, phát khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ CB-CNVC và khách hàng đến liên hệ công tác nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh" - ông Nguyễn Phước Đức khẳng định.

Một số hình ảnh phòng ngừa dịch Corona thực hiện tại EVNSPC:

1. Đo thân nhiệt cho khách đến giao dịch, liên hệ công tác 

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 3.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 4.

2. Vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ văn phòng làm việc, hành lang, thang máy, khu vực lễ tân, phòng họp

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 5.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 6.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 7.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 8.

3. Đặt nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí tại các vị trí thuận lợi khi khách hàng dến giao dịch 

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 9.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 10.

4. Cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch tại 210 phòng giao dịch khách hàng của 21 Công ty Điện lực thành viên 

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 11.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona - Ảnh 12.


Thanh Hằng
từ khóa :

Viết bình luận

Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Phòng chống đại dịch Covid-19, sáng 5-4, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) - trực thuộc Công ty Vietravel, đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà là những vật dụng thiết yếu trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19.
Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19
6/4/2020 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, qua 3 đợt phát động ủng hộ, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã đóng góp hơn 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly
6/4/2020 548 1k
Với tinh thần tương thân tương ái cùng mong muốn đem nguồn dinh dưỡng lành đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội cùng các tình nguyện viên và hàng chục ngàn người đang cách ly, Công ty Sữa đậu nành Vinasoy tặng 1 triệu hộp sữa đến 35 cơ sở cách ly tập trung và bệnh viện trải dài từ Nam ra Bắc.
BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

(NLĐO)- Tập đoàn BRG chính thức mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart tại các địa điểm trung tâm để giúp người tiêu dùng Thủ đô thuận tiện trong việc mua sắm hàng hóa tiêu...