Học tiếng Anh hiệu quả dành cho học sinh tiểu học

Học tiếng Anh ở độ tuổi nhỏ luôn là một trong những quan tâm đặc biệt của cha mẹ, nhưng điều này không dễ chút nào nếu không nắm đúng phương pháp. Bên cạnh đó, các em phải tìm được sự gần gũi và hứng thú để tiếp thu ngôn ngữ thứ hai này

Không thể ép trẻ học tiếng Anh nếu không có hứng thú

Rất nhiều phụ huynh lo sợ con không theo kịp các bạn cùng lứa khi học tiếng Anh nên ép con học mà không quan tâm tới cảm nhận của trẻ. Điều này dẫn tới việc trẻ cảm thấy chán nản khi phải học một ngôn ngữ xa lạ, thậm chí là chán ghét nếu trẻ bị phạt khi không thực hiện đúng yêu cầu của cha mẹ.Đối với các em, chúng ta cần phải có sự kiên trì để nuôi dưỡng và khơi gợi niềm đam mê, để các em có thể phát triển khả năng của mình cũng như tìm được nguồn cảm hứng để có động lực theo đuổi các mục tiêu dành cho bản thân, và tiếng Anh cũng vậy, trẻ cần tìm thấy sự hứng thú, hấp dẫn của ngôn ngữ này để có thể tiếp thu và phát triển.

Học tiếng Anh hiệu quả dành cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Hoạt động kể chuyện tại YOLA, khiến bé tự tin và hứng thú với tiếng Anh hơn

Làm sao để khiến trẻ hứng thú với tiếng Anh?

Ở độ tuổi này, trẻ vẫn còn ham chơi với các bạn cùng trang lứa, nếu có thể tìm thấy điểm chung và sự hứng thú thì các em sẽ có sự cạnh tranh để tiến bộ, từ đó tạo thành niềm yêu thích tiếng Anh cho các em. Đây cũng là một cách để các em vừa chơi vừa học mà lại không đè nặng quá nhiều đến kiến thức, giúp các em có tâm lý thoải mái, và tự do phát triển bản thân.

Một trong các điểm chung đó có thể kể đến các cuộc thi tiếng Anh được phát động bởi các trung tâm, đơn vị uy tín. Những cuộc thi này không hề đặt nặng về thành tích mà để giúp các em tìm thấy hứng thú của mình với ngôn ngữ mới. Có thể kể đến một chương trình đang diễn ra được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục YOLA phối hợp với Báo Hoa Học Trò – Thiên Thần Nhỏ, mang tên "Power Now – Khai phóng tiềm năng" - với mong muốn là sân chơi tạo nên hứng khởi cho trẻ trên hành trình học tiếng Anh và khai phá tiềm năng bản thân của mình trong tương lai - đang được đón nhận rất nồng nhiệt tại các trường tiểu học và THCS tại TP HCM trong tháng 11 và 12-2019.

Cuộc thi đầy hứng thú giữa các học sinh

Tại vòng 1 của cuộc thi, các em sẽ thi tại lớp phần thi Đọc - Hiểu theo tiêu chuẩn Cambridge. Nắm bắt sở thích về các thần tượng của học sinh, cuộc thi Power Now đã kết hợp với nhiều nhóm nhạc, ca sĩ "hot" với lứa tuổi học sinh để các em tìm thấy điểm chung và được thấu hiểu bởi các câu chuyện truyền cảm hứng, khai phóng tiềm năng được chia sẻ bởi chính thần tượng của mình.

Học tiếng Anh hiệu quả dành cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Ca sĩ Juky San hào hứng chia sẻ với các bạn học sinh trong buổi giao lưu

"Ngày còn là học sinh, tôi không hề giỏi tiếng Anh tí nào. Chỉ khi trở thành sinh viên, bước vào giảng đường rồi, tôi mới nhận ra sự quan trọng của nó và từ đó nỗ lực trau dồi. Chỉ cần có sự kiên trì, khả năng của chúng ta sẽ được cải thiện từng ngày", ca sĩ khách mời Juky San chia sẻ cùng các bạn tham gia. Với các chia sẻ gần gũi này, chương trình mong muốn các em tìm thấy sự đồng điệu và qua đó dần khám phá đam mê của bản thân.

Ngoài hoạt động giao lưu, chương trình còn có các giải thưởng hấp dẫn dành tặng cho các em học sinh xuất sắc đoạt giải nhất ở vòng 2 với 5 suất học bổng toàn phần và 25 suất học bổng bán phần nhằm khích lệ và động viên tinh thần.

YOLA là Tổ chức giáo dục uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh học thuật cho mọi lứa tuổi. Với 16 trung tâm tại Hà Nội và TP HCM cùng những tiến bộ vượt trội của hơn 50.000 học viên, hàng loạt điểm thi cao tại Việt Nam như IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/120, SAT 1590/1600… cũng như tổng giá trị học bổng hơn 220 tỉ đồng từ top 100 trường đại học hàng đầu thế giới cấp cho học sinh YOLA là những minh chứng cho độ hiệu quả vượt bậc của lộ trình học thuật khác biệt tại YOLA.

Tổ chức cam kết khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của học viên thông qua việc khơi gợi và thúc đẩy nội lực, cùng đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.

Truy cập website https://yola.vn/ hoặc liên hệ 028 6285 8080 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hỷ Long
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
4 giờ trước 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
MM Mega Market Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
1/6/2020 548 1k
Ngày 29-5-2020, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nằm trong các hoạt động mang đến lợi ích về kiến thức ẩm thực cho người tiêu dùng.
PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
1/6/2020 548 1k
Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG trong nước với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Ngày 28-5-2020, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối...