VnMoney 27/02/2023 09:02

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu”

Không chỉ trưng bày những bức tranh của các danh họa nổi tiếng, Private Club - một chương trình dành cho khách hàng cao cấp của BIDV đã chia sẻ bí quyết để sưu tầm, đầu tư vào hội họa theo phong cách của giới tinh hoa trên thế giới. Chương trình cũng hướng đến bảo tồn, phát huy những giá trị nghệ thuật cho thế hệ mai sau.

Việc bỏ ra cả khối tài sản lớn để có trong tay một kiệt tác hội họa đã trở thành một xu hướng xuất hiện từ lâu trên thế giới và cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam. Thị trường nghệ thuật sôi động, muôn màu muôn vẻ và dường như vẫn đang là sân chơi của giới yêu nghệ thuật và siêu giàu. Để giúp khách hàng cá nhân cao cấp thực hiện giấc mơ trở thành nhà sưu tầm chuyên nghiệp, ngày 23-2-2023, tại Hà Nội, Trung tâm khách hàng cao cấp BIDV Private Banking đã tổ chức sự kiện "Kiến tạo di sản nghệ thuật".

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi Private Club - chuỗi sự kiện nâng tầm phong cách sống được BIDV tổ chức dành riêng cho khách hàng "siêu giàu" Việt Nam. Các khách mời đã có một buổi chiều trọn vẹn trải nghiệm hội họa với các tác phẩm được tuyển chọn từ các bộ sưu tập tranh, điêu khắc triệu đô của các họa sĩ nổi tiếng Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Vũ Cao Đàm, Tạ Tỵ…

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu” - Ảnh 1.
Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu” - Ảnh 2.

Một số tác phẩm được trưng bày tại sự kiện

Tại đây, khách mời đã thực sự hòa mình trong thế giới nghệ thuật hội họa. Độc đáo hơn, khách mời được dẫn dắt qua những câu chuyện trải nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về hội họa của 3 diễn giả là Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình mỹ thuật Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa, họa sĩ Phan Cẩm Thượng; Giám tuyển nghệ thuật Vân Vi và nhà sưu tầm nghệ thuật Trần Ngọc Lâm. Diễn giả cũng chia sẻ bí quyết một người yêu nghệ thuật xây dựng cho mình một bộ sưu tập thực thụ.

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu” - Ảnh 3.

Diễn giả chia sẻ cách tạo nên một bộ sưu tập nghệ thuật

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu” - Ảnh 4.

Chị Dung Tô - một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực thời trang đã có một khoảng thời gian thú vị với những kiến thức về sưu tầm tranh từ BIDV Private Club

Qua câu chuyện của các diễn giả, chuyên gia, hành trình từ yêu tranh, thưởng tranh tiến tới trở thành nhà sưu tầm hội họa của các khách hàng trở nên dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ là tài sản cá nhân, những bộ sưu tập khi được gắn kết giá trị văn hóa cũng trở thành di sản cho thế hệ mai sau - đó cũng chính là cách giới tinh hoa trên thế giới xây dựng những bộ sưu tập vừa có giá trị, phù hợp với bối cảnh, có tính thương mại mà vẫn góp phần bảo tồn những thành tựu văn hóa của nhân loại.

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới “siêu giàu” - Ảnh 5.

Private Club - Chuỗi sự kiện dành riêng cho các khách hàng BIDV Private Club

Bên cạnh việc cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, đầu tư chuyên biệt cho giới siêu giàu, các dịch vụ phi tài chính không giới hạn như sự kiện chuyên biệt như Private Club cũng đã mở ra hành trình trải nghiệm nâng tầm phong cách sống dành riêng cho khách hàng của BIDV Private Banking. Bằng những nỗ lực tiên phong, BIDV đang dần thiết lập chuẩn mực mới cho dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp tại Việt Nam.

Minh Quân
từ khóa : khách hàng cá nhân

Viết bình luận

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới
21 phút trước 548
Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Eximbank nhận giải thưởng Ngân hàng Triển vọng Việt Nam 2023
3/10/2023 548
Tại Lễ trao giải Asiamoney Awards 2023 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) vừa qua, với sự tham gia của hơn 180 đại biểu từ 40 doanh nghiệp và định chế tài chính hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, Eximbank vinh dự nhận giải Ngân hàng triển vọng Việt Nam thuộc hạng mục Ngân hàng Tốt nhất 2023.
Đón mùa lễ hội – Bùng nổ ưu đãi kép cùng thẻ Lộc Việt Agribank
3/10/2023 548
Chào đón mùa lễ hội cuối năm rộn ràng, Agribank tung chương trình lớn với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ Lộc Việt Agribank từ nay đến hết 15-12-2023.
Dịch vụ Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
2/10/2023 548
Tham gia bảo hiểm Bảo an tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của quý khách hàng được bảo vệ nhanh chóng.