VnMoney
23/05/2023 16:17

VietCredit phát hành hơn 700 ngàn cổ phiếu ESOP, nâng vốn điều lệ lên hơn 701 tỉ đồng

Ngày 17-5-2023, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit - "TIN") thông báo đã chính thức nhận được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc phát hành cổ phiếu năm 2023 để tăng vốn điều lệ theo phương thức phát hành ưu đãi cho người lao động (ESOP).

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định Số 903/QĐ-NHNN ngày 12-5-2023 về việc chấp thuận điều chỉnh mức vốn điều lệ trên Giấy phép hoạt động của VietCredit từ 688 tỉ đồng lên 701 tỉ đồng. Việc tăng vốn điều lệ trên được thực hiện thông qua hình thức phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho cán bộ nhân viên (ESOP) năm 2023 đã được Đại hội đồng Cổ đông của VietCredit thông qua.

Với việc chấp thuận này của NHNN, VietCredit sẽ phát hành hơn 700 ngàn cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu chào bán cho người lao động theo hình thức cổ phiếu ESOP. Đây là chương trình phúc lợi được VietCredit thực hiện nhằm tri ân những đóng góp lớn của các CBNV vào sự phát triển chung của công ty.

VietCredit phát hành hơn 700 ngàn cổ phiếu ESOP, nâng vốn điều lệ lên hơn 701 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chủ điểm trọng tâm hoạt động của năm 2023 của VietCredit là tiếp tục lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính

Đại diện VietCredit chia sẻ: "Chủ điểm trọng tâm hoạt động của năm 2023 của công ty là tiếp tục lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính, phục vụ nhu cầu của thị trường. Đồng thời, công tác trong quản trị rủi ro được công ty quan tâm đặc biệt và áp dụng các chuẩn mực mới nhất về lượng hóa rủi ro nhằm giúp công ty đưa ra quyết định kịp thời. Do đó, đợt tăng vốn điều lệ lần này sẽ giúp cho việc đầu tư và phát triển hệ thống công nghệ thông tin, trụ sở, mạng lưới hoạt động và kinh doanh, đồng thời giúp công ty tăng khả năng vượt qua các tỉ số an toàn hoạt động và nâng cao nguồn lực quản trị rủi ro".

Được biết, trong Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2023 vừa qua, VietCredit cũng đã trình ĐHĐCĐ mục tiêu kinh doanh năm 2023 với các chỉ tiêu như: Tổng tài sản dự kiến đạt 7.122 tỉ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Tổng vốn huy động dự kiến đạt 5.741 tỉ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ; Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 106 tỉ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ.

Và kết thúc quý I-2023, VietCredit ghi nhận thu nhập tiền lãi thuần 268 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỉ đồng, tăng 456% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản của VietCredit tại thời điểm 30-3-2023 ghi nhận gần 6.009 tỉ đồng, tăng 0,67% so với cùng kỳ.

Minh Quân

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)