VnMoney 10/05/2022 06:55

Tìm hiểu về sản phẩm tín dụng, tiết kiệm CEP

Ngoài sản phẩm tín dụng tăng thu nhập, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) còn triển khai hàng loạt sản phẩm tín dụng, tiết kiệm nhằm hỗ trợ công nhân, lao động, đoàn viên Công đoàn các nghiệp đoàn, khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân và hộ kinh doanh

"Với việc đa dạng hóa sản phẩm phục vụ, CEP mong muốn hỗ trợ công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp sớm tiếp cận các sản phẩm dịch vụ CEP để nâng cao tay nghề, giải quyết khó khăn khẩn cấp trong gia đình, tránh được tín dụng đen hoặc sản xuất - kinh doanh nhỏ" - ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc CEP, cho biết.

* Phóng viên: Tín dụng học nghề đoàn viên Công đoàn là sản phẩm khá độc đáo, ông có thể nói rõ hơn sản phẩm này?

- Ông NGUYỄN TẤN ĐẠT: Xu thế hội nhập của đất nước nói chung và TP HCM nói riêng đòi hỏi người lao động (NLĐ) phải thường xuyên nâng cao trình độ, kỹ năng nghề. Qua khảo sát của CEP, rất nhiều NLĐ có nhu cầu vay vốn để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và đó là lý do vì sao sản phẩm này ra đời. Đối tượng vay vốn là khách hàng (KH) công nhân viên đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn có hoạt động CEP, có nhu cầu vay vốn để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Với thời hạn cho vay tối đa 3 năm, KH có thể vay tối đa 30 triệu đồng, lãi suất tính theo dư nợ ban đầu là 0,5%/tháng, trả gốc, lãi tiền vay hằng tháng.

Tìm hiểu về sản phẩm tín dụng, tiết kiệm CEP - Ảnh 1.

Được biết CEP còn triển khai sản phẩm tín dụng mùa vụ nhân dân lao động. Ông có thể giới thiệu về sản phẩm này?

- Đối tượng vay vốn là KH nhân dân lao động tại các địa phương có hoạt động CEP, có nhu cầu vốn để đầu tư vào các hoạt động thời vụ thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư, diêm nghiệp, có khả năng hoàn trả khác với hằng tuần, tháng do thu nhập chính của hộ gia đình KH đều từ hoạt động thời vụ. KH được vay tối đa 50 triệu đồng với thời hạn tối đa 2 năm, lãi suất 0,68%/tháng.

Còn về sản phẩm tín dụng đầu tư hộ kinh doanh?

- Cá nhân đại diện hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn để đầu tư vào hoạt động kinh doanh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện bao gồm: đã từng vay vốn CEP với mức vay đối với KH tài chính vi mô, có đăng ký hộ kinh doanh, có vốn kinh doanh không quá 3 tỉ đồng và địa điểm kinh doanh ngay tại địa phương có hoạt động CEP. Hạn mức cho vay từ trên 50 triệu đồng đến tối đa 100 triệu đồng. Với thời hạn cho vay 24 tháng, KH có thể lựa chọn trả nợ gốc, lãi tiền vay hằng tuần, 2 tuần hoặc hằng tháng.

Tìm hiểu về sản phẩm tín dụng, tiết kiệm CEP - Ảnh 2.

Nhân viên CEP đang tư vấn và hướng dẫn hồ sơ vay vốn cho khách hàng công nhân

Với sản phẩm tín dụng khẩn cấp thì sao?

- Sản phẩm này dành cho những KH đang vay vốn CEP, có nhu cầu tiền mặt khẩn cấp để trang trải các khoản chi phí phát sinh đột xuất cho KH, người thân trong hộ gia đình KH do bệnh tật, tai nạn, ma chay, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh. Thời hạn cho vay tối đa 1 năm, mức vay tối đa 15 triệu đồng, KH có thể trả gốc, lãi tiền vay hằng tuần, tháng. Trường hợp đặc biệt có thể ân hạn thời gian bắt đầu trả gốc.

Thưa ông, ngoài các sản phẩm tín dụng, CEP hiện cung cấp những sản phẩm tiết kiệm nào cho KH?

- Hiện nay, CEP có các sản phẩm tiết kiệm dành cho KH vay vốn gửi định kỳ cùng với kỳ hạn trả nợ của khoản vay như tiết kiệm bắt buộc, tiết kiệm định hướng/tiết kiệm đoàn viên. Các sản phẩm tiết kiệm này được thiết kế phù hợp với người có thu nhập thấp nhằm khuyến khích, tạo thói quen thực hành tiết kiệm từ những khoản tiền rất nhỏ hằng tuần hoặc hằng tháng, giúp giảm thiểu những rủi ro trong cuộc sống của công nhân và NLĐ nghèo, giúp họ có tiền tiết kiệm cho những việc khẩn cấp trong gia đình như khám chữa bệnh, đóng học phí cho con, hữu sự gia đình, tránh khỏi việc đi vay tín dụng đen.

Đối với tiết kiệm bắt buộc, KH gửi định kỳ với mức gửi 0,25%/giá trị khoản vay/tuần hoặc 1%/giá trị khoản vay/tháng. Đối với tiết kiệm định hướng hoặc tiết kiệm đoàn viên, KH gửi định kỳ một số tiền cố định do KH chọn, phù hợp với khả năng tài chính và mục đích cụ thể của KH.

Ngoài ra, CEP cung cấp sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn giúp KH có thể an tâm gửi những khoản tiền đã dành dụm một cách an toàn với những kỳ hạn và lãi suất tương tự như các ngân hàng thương mại.

Khánh An thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...