VnMoney 26/04/2022 16:16

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP

“Các sản phẩm tín dụng tăng thu nhập là đúc kết kinh nghiệm suốt hơn 30 năm hoạt động của CEP. Mỗi đặc tính của sản phẩm như thời hạn cho vay, phương thức hoàn trả, tham gia tiết kiệm được thiết kế nhằm phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng CEP phục vụ.”- ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP đã khẳng định như vậy về sản phẩm tín dụng chủ lực của CEP.

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP.

Phóng viên: CEP đưa ra 3 gói sản phẩm tín dụng này, mục tiêu của CEP là gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Đạt: Nhu cầu sử dụng vốn của người nghèo, nhất là công nhân và nhân dân lao động nghèo rất lớn và họ cũng là đối tượng phục vụ của CEP từ khi thành lập. Sứ mệnh của CEP là làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP chiếm cấu phần cao nhất trong tổng dư nợ cho vay đối với khách hàng. Các sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhằm hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) thu nhập thấp tự tạo việc làm, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán, mua sắm phương tiện làm việc, công cụ lao động…vv để tạo thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống khách hàng và hộ gia đình khách hàng. Bên cạnh đó, góp phần cùng xã hội để đẩy lùi, hạn chế tín dụng đen.

Xin ông giới thiệu đôi nét về sản phẩm tín dụng tăng thu nhập đoàn viên Công đoàn

Sản phẩm này CEP phối hợp với các công đoàn cơ sở cung cấp cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn có hoạt động CEP. Thời hạn cho vay tối đa 03 năm. Hiện nay sản phẩm tín dụng tăng thu nhập đoàn viên Công đoàn đang áp dụng mức lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,55%/tháng; Mức vay tối đa 50.000.000 đồng. Khách hàng hoàn trả gốc, lãi tiền vay hàng tháng. .

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 2.

Nhân viên Tổ chức tài chính vi mô CEP tư vấn và hướng dẫn hồ sơ vay vốn cho khách hàng.

Còn về sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhân dân lao động?

Sản phẩm này CEP phục vụ khách hàng vay vốn là nhân dân lao động ngay tại nơi ở tại địa phương có hoạt động CEP. Thời hạn cho vay tối đa 03 năm. Hiện nay sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhân dân lao động đang áp dụng mức lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,68%/tháng. Mức vay tối đa 50.000.000 đồng. Khách hàng chọn thời gian hoàn trả (hàng tuần, 2 tuần, tháng) phù hợp với nguồn thu nhập của bản thân.

Sản phẩm tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo có khác gì với 2 sản phẩm trên?

Hồ sơ thủ tục vay vốn, hạn mức cho vay, thời hạn cho vay, thời gian hoàn trả gốc và lãi tiền vay, tham gia tiết kiệm tương tự như 02 sản phẩm trên. Điểm khác biệt là sản phẩm tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo được CEP ưu đãi lãi suất thấp nhất, với lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,4%/tháng và chỉ dành cho khách hàng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo công nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn hoặc là khách hàng nghèo nhất theo phân loại nghèo khách hàng của CEP.

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Thành - Chủ tịch HĐTV CEP phát vay cho khách hàng Công ty TNHH Kỹ thuật Popopto (KCX Tân Thuận).

Khách hàng của CEP sẽ tiếp cận vốn dễ dàng?

CEP phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở để phục vụ đoàn viên công đoàn và công nhân lao động ngay tại nơi làm việc và phối hợp với chính quyền địa phương để phục vụ người dân lao động ngay tại nơi ở. Do vậy, việc tiếp cận nguồn vốn CEP và hoàn trả vốn vay rất thuận lợi. Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể đăng ký qua App CEP; hoặc liên hệ với Công đoàn cơ sở tại đơn vị, Cụm trưởng CEP ngay tại khu phố/ấp; hoặc liên hệ trực tiếp các chi nhánh CEP sẽ được hướng dẫn cụ thể. Tất cả mẫu biểu hồ sơ đều được CEP cung cấp miễn phí.

Ngoài việc cung cấp khoản vay, CEP còn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiết kiệm những khoản để dành rất nhỏ, dù chỉ vài ngàn đồng gửi định kỳ cùng lúc với hoàn trả nợ gốc, lãi tiền vay để giảm thiểu những rủi ro trong cuộc sống, có tiền tiết kiệm cho việc khám chữa bệnh, đóng học phí cho con hay hữu sự trong gia đình.

BẢNG TÓM TẮT VỀ SẢN PHẨM TÍN DỤNG TĂNG THU NHẬP CỦA CEP

STT

Sản phẩm

Mức vay tối đa (triệu đồng)

Lãi suất theo dư nợ ban đầu (%)

Thời hạn tối đa (năm)

Cách hoàn trả

Điều kiện

1

Tín dụng tăng thu nhập Công nhân viên

50

0.55

3

Hàng tháng

CNV đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn có hoạt động CEP

2

Tín dụng tăng thu nhập Nhân dân lao động

50

0.68

3

Hàng tuần/2 tuần/tháng

NDLĐ có khả năng lao động, có nhà ở ổn định và cư trú hợp pháp tại địa phương có hoạt động CEP

3

Tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo

50

0.4

3

- CNV: Hàng tháng

- NDLĐ: Hàng tuần/2 tuần/tháng

- CNV đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn có hoạt động CEP hoặc NDLĐ Có khả năng lao động, có nhà ở ổn định và cư trú hợp pháp tại địa phương có hoạt động CEP

- Khách hàng phải thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo công nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn hoặc là khách hàng nghèo nhất theo phân loại nghèo khách hàng của CEP.

Khánh An

Viết bình luận

Mùa Tết, điểm giao dịch số tăng trưởng ấn tượng
4 giờ trước 548 1k
Khác với các năm trước, dịp Tết năm nay tình trạng “nghẽn mạng” tại các cây ATM hay phòng giao dịch đã không còn. Thay vào đó, người dân có thêm lựa chọn là các điểm giao dịch số đa năng hoạt động xuyên lễ, Tết.
VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG
3/2/2023 548 1k
Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chính phủ.
Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
ACB quy mô tăng trưởng vượt trội, tỉ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã kết thúc năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17,1 ngàn tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 ngàn tỉ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 ngàn tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank

Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết...