29/04/2022 15:06

CEP đồng hành vượt khó với công nhân lao động và phòng chống “Tín dụng đen”

(NLĐO) - Trong Tháng Công nhân, 20 chi nhánh CEP trên địa bàn TP HCM, các tỉnh Miền đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ phối hợp cùng Công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động “Đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó và phòng chống "tín dụng đen".

Sáng 29-4, tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, Tổ chức tài chính vi mô CEP đã tham dự Lễ khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 14 do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho công nhân lao động.

Chung tay với tổ chức Công đoàn TP HCM trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, CEP đã triển khai hoạt động "Đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó và phòng chống "tín dụng đen" với nhiều hoạt động thiết thực: ký Biên bản ghi nhớ chương trình phối hợp giữa CEP và Công đoàn KCX-KCN TP HCM và Liên đoàn lao động các quận/huyện cùng chăm lo, hỗ trợ công nhân vượt khó do Covid và phòng chống "tín dụng đen"; trao 50 phần quà cho công nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid.

Gian hàng CEP thu hút đông đảo công nhân đến tìm hiểu về các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và chương trình khuyến mại dành cho đối tượng này trong tháng 5.  Nhân viên tín dụng CEP cũng tận tình hướng dẫn công nhân lao động tải App CEP, đăng ký nhu cầu vay vốn và tìm hiểu thông tin việc làm. 

CEP đồng hành vượt khó với công nhân lao động và phòng chống “Tín dụng đen” - Ảnh 1.

Nhân viên tín dụng CEP tận tình giới thiệu các sản phẩm tín dụng cho người lao động

Dự buổi tư vấn tại gian hàng CEP với tâm trạng háo hức, anh Tiến Đạt - nhân viên Công ty VietFuture bày tỏ: "Sản phẩm tín dụng của CEP rất phù hợp với anh chị công nhân và người lao động vì lãi suất thấp, hình thức vay tín chấp. Ngoài ra, còn có chương trình giới thiệu việc làm dành cho công nhân mất việc do ảnh hưởng của Covid. Đây là những hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân".

CEP đồng hành vượt khó với công nhân lao động và phòng chống “Tín dụng đen” - Ảnh 2.

Gian hàng CEP thu hút đông đảo công nhân đến tìm hiểu về các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP cho biết trong Tháng Công nhân 2022, toàn bộ 20 chi nhánh CEP trên địa bàn TP HCM và các tỉnh Miền đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp cùng Công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động "Đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó và phòng chống "tín dụng đen". Dự kiến sẽ có hơn 6.300 lượt công nhân được hỗ trợ vốn vay từ CEP với số tiền trên 270 tỉ đồng và 12.000 lượt công nhân tham dự các hoạt động truyền thông và thụ hưởng các chương trình phát triển cộng đồng của CEP.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, là tổ chức phi lợi nhuận, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP. HCM ra quyết định thành lập năm 1991. Trong suốt 30 năm hoạt động, CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

A.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
7 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
7 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Hơn 530 vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn
8 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần 1-2023 tại TP Vũng Tàu.
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành

Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành

(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng...