VnMoney 31/05/2023 17:03

Thằng Bún thèm mẹ

Mỗi lần chị Nhàn về quê thăm con rồi tất tả ra lại thành phố, thằng Bún lại gào khóc: “Con không uống sữa, không đi học nữa nên mẹ không cần đi làm kiếm tiền đâu!”…

Chị họ tôi ly hôn khi thằng Bún còn nhỏ. Ở quê không có công việc ổn định nên nhiều năm nay chị gửi con cho bố mẹ đẻ, rồi đi làm công nhân ở thành phố, cách nhà 80 km. Tiền ăn ở cho mình, tiền gửi về cho ông bà nuôi con…, lương tháng nào chị tiêu hết tháng đó, thậm chí có lần mẹ đi bệnh viện chị còn phải đi vay tín dụng đen để trang trải.

Cuộc sống chị tôi cứ thế trôi qua trong căng thẳng, túng thiếu, mẹ con cách xa.

Dịp về quê gần đây, chị tôi có vẻ phấn chấn, vui vẻ hơn hẳn. Hỏi ra mới biết: công đoàn công ty của chị có thông tin đến toàn thể công nhân về gói vay ưu đãi, lãi suất thấp hơn nhiều so với thông thường. Công nhân có thể vay tiền mặt và thẻ tín dụng, thời hạn trả góp lên đến 24 tháng, giải ngân nhanh, không khắt khe về điều kiện thu nhập…

Đây là gói cho vay 10.000 tỉ đồng của Công ty Tài chính tiêu dùng HD SAISON (thuộc HDBank). Cách vay vốn rất linh hoạt và thuận tiện. Công nhân, người lao động ở bất cứ đâu đều có thể dễ dàng đăng ký gói vay ưu đãi qua ứng dụng điện thoại hoặc thông qua hơn 24.500 điểm giới thiệu dịch vụ tài chính trên cả nước, đại diện của HD SAISON tại doanh nghiệp hoặc đăng ký trực tiếp với công đoàn tại nơi làm việc.

Thằng Bún thèm mẹ - Ảnh 1.

Đặc biệt, khi vay qua App HD SAISON, người dùng chỉ cần chưa đến 5 phút để tạo thành công đơn vay.

Với gói ưu đãi này, chị tôi đã mua được chiếc xe máy, mong ước bao lâu nay đã thành hiện thực.

Vay được vốn, sắm được xe, chị phấn khởi lắm. Giờ đây chị tôi đã chủ động và thường xuyên về chăm con, chi phí và thời gian đi lại cũng giảm thiểu nhiều.

"Thằng Bún vui nhất. Mẹ con không còn cách xa dài ngày. Có xe nên dạo này chị về chăm con thường xuyên hơn hơn. Những đứa trẻ muốn được phát triển toàn diện nên được sống với bố mẹ nếu có thể. Bởi bố mẹ sẽ dễ hiểu con cái mình hơn", chị xúc động.

Tôi nghe mà phấn khởi cho chị. Hẳn cũng đang có những niềm vui như thằng Bún lan tỏa trong đời sống người lao động, công nhân hiện nay. Khi nhiều người lao động còn khó khăn, hoàn cảnh và điều kiện thu nhập còn hạn chế, có được những nguồn vốn ưu đãi, kịp thời như HD SAISON đang làm - sẽ kết nối thêm nhiều niềm vui và giá trị thầm lặng cho cuộc sống…

Hỏi thêm chị thì được biết, nhiều năm qua, người lao động và công nhân chủ yếu quen với tín dụng đen lãi cao. Giờ mới được biết đến một chương trình cho vay ưu đãi quy mô lớn dành riêng cho mình, lại kết nối trực tiếp qua công đoàn như chương trình 10.000 tỉ đồng mà HD SAISON đang triển khai.

Thằng Bún thèm mẹ - Ảnh 2.

Tôi mừng cho chị của tôi. Và cũng mong sẽ có nhiều hơn nữa những gói vay, những chính sách ưu đãi ý nghĩa như vậy.

Phan Tú

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...