VnMoney 21/05/2020 15:38

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi

(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục cho vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm lãi suất các khoản vay cũ để hỗ trợ khách hàng.

Ngày 21-5, ABBANK thông báo dành thêm 2.300 tỉ đồng triển khai chương trình "Tiếp vốn nhanh - Tăng trưởng kinh doanh" với lãi suất cho vay ưu đãi từ 6,5%/năm và mức cấp tín dụng từ 3 tỉ đồng trở lên. Chương trình này được ABBANK triển khai từ nay đến hết 31-12 nhằm mang đến nguồn vốn giá rẻ, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tái khởi động, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sau dịch Covid-19.

Các ngành kinh doanh được ưu tiên vay vốn lãi suất thấp gồm thực phẩm, đồ uống, lúa gạo; xây lắp, cung cấp máy móc thiết bị cho các công trình có vốn nhà nước; dược phẩm, thiết bị y tế; may mặc: sản xuất khẩu trang, thiết bị bảo hộ; chuỗi bán lẻ, phân phối hàng tiêu dùng; dịch vụ logistic; xăng dầu; phụ kiện điện tử;…

Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, thêm một gói tín dụng với tổng hạn mức 6.000 tỉ đồng tiếp tục được triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, phục hồi sau dịch Covid-19. Các gói vay được Ngân hàng Bản Việt triển khai đến cuối năm 2020, với lãi suất cạnh tranh trên thị trường cho khoản vay ngắn, trung và dài hạn để bổ sung vốn lưu động; đầu tư tài sản cố định; bổ sung vốn lưu động phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu; các công trình có vốn đầu tư công…

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi - Ảnh 1.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi tiếp tục được ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó sau dịch. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài) cũng tham gia hỗ trợ khách hàng khi triển khai giảm lãi suất vay cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, mua xe và vay tiêu dùng. Cụ thể, vay mua nhà lãi suất từ 7,5%/năm cố định 12 tháng, giảm thêm 0,4 điểm % cho người có thu nhập chuyển khoản từ 40 triệu đồng/tháng trở lên.

Khách hàng vay mua xe có lãi suất từ 7,79%/năm cố định 12 tháng và giảm thêm 0,3 điểm % cho khách hàng có thu nhập chuyển khoản, đồng thời giảm tiếp 0,1-0,2 điểm % trên lãi suất hiện hành đối với các thương hiệu xe liên kết với ngân hàng như: Toyota, Hyundai, Ford, Mitsubishi, Mercedes Benz…

Trước đó, ngân hàng này cũng thực hiện giảm 20% phí chuyển tiền trong nước dành cho khách hàng cá nhân và cả khách doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, cho biết trong tuần này, các đoàn khảo sát của Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với các địa phương ghi nhận tình hình triển khai Thông tư 01 về miễn, giảm lãi vay, giãn nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Từ đó, sẽ tổng hợp, tháo gỡ khó khăn nhiều hơn cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

"Ngân hàng Nhà nước sẽ yêu cầu các ngân hàng thương mại chia sẻ nhiều hơn nữa, giảm lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng. Dù vậy, tổ chức tín dụng cũng là doanh nghiệp và cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh nên cần sự hài hòa. Ngay chính sách giảm lãi suất điều hành mới đây của Ngân hàng Nhà nước đã có hiệu lực, nhưng để lan tỏa đến lãi suất cho vay tới thị trường phải cần độ trễ" – ông Nguyễn Quốc Hùng phân tích.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
5 giờ trước 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
NAM A BANK tặng vé xem các trận đấu vòng bảng WORLD CUP 2022
26/9/2022 548 1k
Kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.
NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về...