VnMoney 21/05/2020 15:38

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi

(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục cho vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm lãi suất các khoản vay cũ để hỗ trợ khách hàng.

Ngày 21-5, ABBANK thông báo dành thêm 2.300 tỉ đồng triển khai chương trình "Tiếp vốn nhanh - Tăng trưởng kinh doanh" với lãi suất cho vay ưu đãi từ 6,5%/năm và mức cấp tín dụng từ 3 tỉ đồng trở lên. Chương trình này được ABBANK triển khai từ nay đến hết 31-12 nhằm mang đến nguồn vốn giá rẻ, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tái khởi động, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sau dịch Covid-19.

Các ngành kinh doanh được ưu tiên vay vốn lãi suất thấp gồm thực phẩm, đồ uống, lúa gạo; xây lắp, cung cấp máy móc thiết bị cho các công trình có vốn nhà nước; dược phẩm, thiết bị y tế; may mặc: sản xuất khẩu trang, thiết bị bảo hộ; chuỗi bán lẻ, phân phối hàng tiêu dùng; dịch vụ logistic; xăng dầu; phụ kiện điện tử;…

Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, thêm một gói tín dụng với tổng hạn mức 6.000 tỉ đồng tiếp tục được triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, phục hồi sau dịch Covid-19. Các gói vay được Ngân hàng Bản Việt triển khai đến cuối năm 2020, với lãi suất cạnh tranh trên thị trường cho khoản vay ngắn, trung và dài hạn để bổ sung vốn lưu động; đầu tư tài sản cố định; bổ sung vốn lưu động phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu; các công trình có vốn đầu tư công…

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi - Ảnh 1.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi tiếp tục được ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó sau dịch. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài) cũng tham gia hỗ trợ khách hàng khi triển khai giảm lãi suất vay cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, mua xe và vay tiêu dùng. Cụ thể, vay mua nhà lãi suất từ 7,5%/năm cố định 12 tháng, giảm thêm 0,4 điểm % cho người có thu nhập chuyển khoản từ 40 triệu đồng/tháng trở lên.

Khách hàng vay mua xe có lãi suất từ 7,79%/năm cố định 12 tháng và giảm thêm 0,3 điểm % cho khách hàng có thu nhập chuyển khoản, đồng thời giảm tiếp 0,1-0,2 điểm % trên lãi suất hiện hành đối với các thương hiệu xe liên kết với ngân hàng như: Toyota, Hyundai, Ford, Mitsubishi, Mercedes Benz…

Trước đó, ngân hàng này cũng thực hiện giảm 20% phí chuyển tiền trong nước dành cho khách hàng cá nhân và cả khách doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, cho biết trong tuần này, các đoàn khảo sát của Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với các địa phương ghi nhận tình hình triển khai Thông tư 01 về miễn, giảm lãi vay, giãn nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Từ đó, sẽ tổng hợp, tháo gỡ khó khăn nhiều hơn cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

"Ngân hàng Nhà nước sẽ yêu cầu các ngân hàng thương mại chia sẻ nhiều hơn nữa, giảm lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng. Dù vậy, tổ chức tín dụng cũng là doanh nghiệp và cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh nên cần sự hài hòa. Ngay chính sách giảm lãi suất điều hành mới đây của Ngân hàng Nhà nước đã có hiệu lực, nhưng để lan tỏa đến lãi suất cho vay tới thị trường phải cần độ trễ" – ông Nguyễn Quốc Hùng phân tích.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao khách hàng nên đồng hành Metro Star?
5 giờ trước 548
Thị trường địa ốc xôn xao trong những ngày gần đây khi Công ty TNHH Đầu tư Metro Star (Công ty Metro Star) là doanh nghiệp hiếm hoi dám cam kết nhân vốn nhiều lần cho các khách hàng đồng hành trong 10 năm tới. Đặc biệt là Chương trình lãi kép vừa được “nhà kim cương”, vừa được “cổ phiếu vàng” dành cho khách hàng.
Khách hàng hưởng lợi thế nào từ kế hoạch 10 năm nhân vốn của Metro Star?
11 giờ trước 548
Nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Công ty Metro Star vào ngày 28-9-2023, công ty công bố kế hoạch 10 năm tiếp theo và kick off chương trình bán hàng cho dự án Metro Star (360 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, TP Thủ Đức). Để chia sẻ tri ân khách hàng, công ty giới thiệu chương trình “nhân vốn liên tục trong 10 năm” dành cho khách hàng trên cơ sở mô hình kinh doanh mới: phát triển chuỗi dự án dọc 6 tuyến metro TP HCM.
Thẻ tín dụng Eximbank ưu đãi sở hữu iPhone 15 series
26/9/2023 548
(NLĐO) - iPhone 15 series, thế hệ iPhone mới nhất của Apple, đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng vượt trội, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.
Techcombank và hành trình 30 năm chuyển đổi để kiến tạo di sản
26/9/2023 548
Cho đến nay, top đầu bảng xếp hạng các ngân hàng về chuyển đổi số, không thể thiếu tên Techcombank. Các quan hệ đối tác xứng tầm thế giới đã giúp Techcombank sở hữu công nghệ vượt trội, nhân lực đẳng cấp và chuyên môn cao trong hệ thống.
VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho SME vay chỉ từ 6,3%

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho SME vay chỉ từ 6,3%

Từ nay đến cuối năm 2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay vốn tại VietinBank được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm.