VnMoney
21/05/2020 15:38

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi

(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục cho vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm lãi suất các khoản vay cũ để hỗ trợ khách hàng.

Ngày 21-5, ABBANK thông báo dành thêm 2.300 tỉ đồng triển khai chương trình "Tiếp vốn nhanh - Tăng trưởng kinh doanh" với lãi suất cho vay ưu đãi từ 6,5%/năm và mức cấp tín dụng từ 3 tỉ đồng trở lên. Chương trình này được ABBANK triển khai từ nay đến hết 31-12 nhằm mang đến nguồn vốn giá rẻ, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tái khởi động, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sau dịch Covid-19.

Các ngành kinh doanh được ưu tiên vay vốn lãi suất thấp gồm thực phẩm, đồ uống, lúa gạo; xây lắp, cung cấp máy móc thiết bị cho các công trình có vốn nhà nước; dược phẩm, thiết bị y tế; may mặc: sản xuất khẩu trang, thiết bị bảo hộ; chuỗi bán lẻ, phân phối hàng tiêu dùng; dịch vụ logistic; xăng dầu; phụ kiện điện tử;…

Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, thêm một gói tín dụng với tổng hạn mức 6.000 tỉ đồng tiếp tục được triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, phục hồi sau dịch Covid-19. Các gói vay được Ngân hàng Bản Việt triển khai đến cuối năm 2020, với lãi suất cạnh tranh trên thị trường cho khoản vay ngắn, trung và dài hạn để bổ sung vốn lưu động; đầu tư tài sản cố định; bổ sung vốn lưu động phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu; các công trình có vốn đầu tư công…

Nhiều ngân hàng tung thêm hàng ngàn tỉ đồng cho vay ưu đãi - Ảnh 1.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi tiếp tục được ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó sau dịch. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài) cũng tham gia hỗ trợ khách hàng khi triển khai giảm lãi suất vay cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, mua xe và vay tiêu dùng. Cụ thể, vay mua nhà lãi suất từ 7,5%/năm cố định 12 tháng, giảm thêm 0,4 điểm % cho người có thu nhập chuyển khoản từ 40 triệu đồng/tháng trở lên.

Khách hàng vay mua xe có lãi suất từ 7,79%/năm cố định 12 tháng và giảm thêm 0,3 điểm % cho khách hàng có thu nhập chuyển khoản, đồng thời giảm tiếp 0,1-0,2 điểm % trên lãi suất hiện hành đối với các thương hiệu xe liên kết với ngân hàng như: Toyota, Hyundai, Ford, Mitsubishi, Mercedes Benz…

Trước đó, ngân hàng này cũng thực hiện giảm 20% phí chuyển tiền trong nước dành cho khách hàng cá nhân và cả khách doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, cho biết trong tuần này, các đoàn khảo sát của Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với các địa phương ghi nhận tình hình triển khai Thông tư 01 về miễn, giảm lãi vay, giãn nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Từ đó, sẽ tổng hợp, tháo gỡ khó khăn nhiều hơn cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

"Ngân hàng Nhà nước sẽ yêu cầu các ngân hàng thương mại chia sẻ nhiều hơn nữa, giảm lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng. Dù vậy, tổ chức tín dụng cũng là doanh nghiệp và cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh nên cần sự hài hòa. Ngay chính sách giảm lãi suất điều hành mới đây của Ngân hàng Nhà nước đã có hiệu lực, nhưng để lan tỏa đến lãi suất cho vay tới thị trường phải cần độ trễ" – ông Nguyễn Quốc Hùng phân tích.

Thái Phương

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.