VnMoney
18/12/2017 10:00

Nhà băng công bố lãi đột biến 200-300%

In bài viết

Nhiều ngân hàng cho biết sẽ cán đích sớm, thậm chí vượt lợi nhuận.

Không còn là các con số theo báo cáo tài chính, lãnh đạo nhiều ngân hàng tự tin chia sẻ cán đích lợi nhuận sớm trong năm nay.

Ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết chưa hết năm 2017 nhưng ngân hàng đã vượt kế hoạch lợi nhuận.

Kế hoạch mà nhà băng này đặt ra trong năm nay là 1.500 tỷ đồng lợi nhuận. Nhưng đến hết tháng 11, con số đã lên đến hơn 1.800 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh này, ngân hàng dự kiến sẽ chia cổ tức 15% thay vì 12% như kế hoạch ban đầu. 12% cổ tức được trả bằng tiền mặt, số còn lại 3% là trả bằng cổ phiếu.

Nhà băng công bố lãi đột biến 200-300% - Ảnh 1.

Lợi nhuận các ngân hàng sau 9 tháng. Đồ hoạ: Q. Thắng.

Cũng theo ông Sơn, chuyện thưởng Tết nói lúc này có vẻ sớm nhưng với kết quả kinh doanh trên, khả năng thưởng cũng sẽ tốt hơn 2016.


Ngân hàng này cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 6.460 tỷ đồng hiện tại lên 7.500 tỷ ngay trong đầu năm 2018.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết hết 9 tháng, con số lợi nhuận đã đạt trên 7.900 tỷ đồng. Kế hoạch cả năm của ngân hàng là 9.200 tỷ đồng được lãnh đạo này tự tin chia sẻ có thể vượt qua. Thậm chí, khoản lợi nhuận trước thuế không loại trừ khả năng lên đến 10.000 tỷ đồng.

Techcombank thông báo lợi nhuận hết quý III đạt 3.890 tỷ đồng. Riêng 3 tháng quý III, lợi nhuận trước thuế đạt 2.055 tỷ đồng. Con số lợi nhuận kế hoạch cho cả năm là 5.020 tỷ đồng được các lãnh đạo ngân hàng này tự tin cho biết “trong tầm tay”.

Nhà băng công bố lãi đột biến 200-300% - Ảnh 2.

Nhiều ngân hàng tuyên bố đã hoàn thành, thậm chí vượt chỉ tiêu lợi nhuận cho cả năm. Ảnh minh hoạ

Một số ngân hàng thuộc nhóm quy mô nhỏ hơn cũng báo lãi vượt kế hoạch. Hết 9 tháng, MaritimeBank đạt gần 590 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So với cùng kỳ năm 2016, mức này đã tăng hơn 200%.


HDBank cũng có mức tăng lợi nhuận xấp xỉ 280% so với cùng kỳ 2016. Hết 9 tháng, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.912 tỷ đồng. Trước đó, ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế chỉ là 1.300 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2016.

Tương tự, TPBank báo lãi trước thuế 9 tháng đạt hơn 806 tỷ đồng, vượt con số 730 tỷ đồng đề ra cho cả năm. TPBank và HDBank là 2 ngân hàng sắp đưa cổ phiếu lên sàn niêm yết.

Chia sẻ với Zing.vn về kết quả kinh doanh khả quan của nhiều ngân hàng, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho biết kết quả đó là tích cực. Năm 2016, lợi nhuận nhiều ngân hàng suy giảm mạnh do phải trích lập dự phòng rủi ro. Năm nay, trong cơ cấu lợi nhuận của một số nhà băng, phần từ hoạt động dịch vụ của một số ngân hàng cũng tăng lên đáng kể. Hoạt động tín dụng vẫn là mảng chính đóng góp vào lợi nhuận của nhiều ngân hàng.

Tuy nhiên, lãnh đạo cấp cao một ngân hàng cổ phần lại thẳng thắn cho rằng các ngân hàng ồ ạt báo lãi, cán đích sớm là điều đáng mừng. Song lãi phải là lãi thật mới có giá trị.

Theo Zing.vn
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).