VnMoney 18/10/2022 15:53

Ngân hàng số giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả

Sự ra đời của ngân hàng số đã giúp khách hàng gia tăng tiện ích, thanh toán dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, ngân hàng số còn làm thay đổi thói quen và giúp người dùng tối ưu quản lý tài chính.

Ngày nay các ngân hàng số đã tích hợp tính năng, có thể thay thế nhiều hoạt động tài chính truyền thống. Người dùng thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi, từ cơ bản đến mở rộng như chuyển tiền, mở tài khoản, mở thẻ, đăng ký tiết kiệm hay khoản vay… Ngân hàng số dần trở thành xu hướng lựa chọn thanh toán phổ biến với người tiêu dùng đồng thời mang theo một vai trò mới, giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả như tăng tính chủ động, an toàn, tiết kiệm nguồn lực.

Một trong những tính năng cơ bản nhất nhưng vô cùng hữu ích của ngân hàng số là quản lý tài khoản. Theo dõi được chính xác các dòng tiền vào ra tài khoản, biến động số dư, người dùng có thể nắm rõ được tình trạng tài chính cá nhân hằng tháng để từ đó cân đối kế hoạch chi tiêu phù hợp. Việc sao kê, truy xuất các giao dịch cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Ngân hàng số giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả - Ảnh 1.

Khách hàng sử dụng ngân hàng số vô cùng thuận tiện, dễ dàng và an toàn.

Sự lên ngôi của ngân hàng số dẫn đến xu hướng thanh toán không tiền mặt, qua đó hạn chế những rủi ro như rơi, thất lạc, trộm cắp tiền. An toàn là một yếu tố rất được chú trọng trong ngân hàng số. Các ngân hàng đều thường xuyên cập nhật, phát triển công nghệ nhằm bảo mật thông tin người dùng. Do đó việc sử dụng ngân hàng số là một trong những cách thức hữu hiệu để khách hàng bảo vệ tài sản của mình.

Nhằm giúp tiết kiệm thời gian, thay vì bắt người dùng thao tác thủ công, nhiều ngân hàng số triển khai tính năng tự động thanh toán cho các giao dịch định kỳ. Chỉ cần đăng ký một lần, không cần bận tâm đến hóa đơn. Bên cạnh đó, khách hàng giao dịch không bị giới hạn bởi thời điểm và địa lý, tăng cường tính chủ động linh hoạt.

Không chỉ thời gian, ngân hàng số còn tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi ích cho người dùng. Ngày nay đa phần các ngân hàng số đều đang miễn giảm các loại phí giao dịch và tặng kèm nhiều ưu đãi. Có thể kể đến ngân hàng số AB Ditizen, được phát triển bởi ABBANK. Khách hàng được áp dụng nhiều chính sách như miễn phí chuyển tiền, miễn phí đăng ký và quản lý tài khoản, miễn phí thông báo biến động số dư, miễn phí mở và phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế điện tử AB Ditizen Visa… Gần đây, ABBANK triển khai chương trình "Tài app ngay - Nhận quà ngay", dành tặng hàng trăm nghìn phần quà tiền mặt, voucher và hiện vật khi khách hàng mở mới tài khoản trên AB Ditizen thông qua eKYC.

Ngân hàng số giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả - Ảnh 2.

Miễn phí phần lớn các dịch vụ, ABBANK liên tục tung ra ưu đãi hấp dẫn trên ngân hàng số AB Ditizen

85% người tiêu dùng Việt cho biết họ sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Hơn cả một công cụ, ngân hàng số chính là trợ lý quản lý tài chính cá nhân toàn năng của khách hàng.

Minh Quân

Viết bình luận

The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"
4 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất", "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất" tại Việt Nam; "Ngân hàng chuyển đổi lên cloud xuất sắc nhất"; "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.
Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Từ các câu chuyện viễn tưởng trong truyện tranh, phim ảnh nhiều năm trước, giờ đây, các ứng dụng và dịch vụ số đã bước ra đời thật. Như với App HDBank, chỉ cần 1 chạm, người dùng đã thực hiện...