VnMoney 15/05/2021 16:49

Ngân hàng SCB lại thay Tổng giám đốc

(NLĐO) - Ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng SCB thay cho ông Jeremy Chen.

Ngân hàng SCB lại thay Tổng giám đốc - Ảnh 1.

Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng SCB Trương Khánh Hoàng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc của ngân hàng này từ ngày 15-5 thay cho ông Jeremy Chen.

Ông Trương Khánh Hoàng theo giới thiệu của SCB là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng giữ chức vụ Giám sát phụ trách Thị trường vốn và Quan hệ đầu tư - Công ty CP Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao - Công ty CP Phát triển Bất động sản Alpha King…

Tại SCB, ông đã trải qua các vị trí: Phó tổng giám đốc phụ trách khối tái thẩm định, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành khối phê duyệt tín dụng và xử lý nợ, Phó tổng giám đốc thường trực trước khi đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc.

Theo SCB, việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 trong vòng 10 tháng, ngân hàng này thay đổi tổng giám đốc. Lần đầu vào tháng 7-2020, ông Võ Tấn Hoàng Văn - tổng giám đốc SCB suốt 7 năm - từ nhiệm. Khi đó, HĐQT SCB bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn khi đó đang làm phó tổng giám đốc phụ trách khối quản trị tài chính & nguồn vốn làm quyền tổng giám đốc.

Đến tháng 10-2020, SCB lại công bố quyết định bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ cương vị quyền tổng giám đốc thay thế ông Hoàng Minh Hoàn, với kỳ vọng ông Jeremy Chen sẽ dẫn dắt SCB thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào top các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận.

Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Mới đây, trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước, SCB cũng đã chính thức công bố phát hành thêm 500 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 6 tới.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ cho khách hàng
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng căn cứ năng lực, khả năng tài chính để tính toán giảm lãi suất cho vay và phải công khai công bố mức lãi suất hỗ trợ, chính sách hỗ trợ… để người dân, doanh nghiệp được biết.
S&P Global Ratings giữ nguyên mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank
18/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong tháng 5-2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank là B+ với triển vọng "Ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 9-2020.
Thanh toán hóa đơn trên ZaloPay: vừa tiện lợi, vừa trúng vàng
18/6/2021 548 1k
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt, không tiếp xúc là một lựa chọn an toàn và hữu ích. Để khuyến khích người dùng trải nghiệm dịch vụ tiện ích này, ví điện tử ZaloPay khởi động chương trình quay số trúng vàng và tiền mặt khi khách hàng thanh toán hóa đơn thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”
17/6/2021 548 1k
Cá nhân hóa, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng...